Trung thu ấm áp "Thắp sáng những ước mơ"

Cập nhật ngày: 23/09/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Ngày 22/9, tại Cung Thiếu nhi Đà Nẵng, 300 thiếu nhi tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đã cùng nhau đón Tết Trung thu tại chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần 5, năm 2018.

Chương trình do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, UBND thành phố Đà Nẵng, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em,  Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến dự và trao quà cho các em tại chương trình "Thắp sáng những ước mơ".

Tham gia chương trình, các em đã xúc động khi được nghe đọc thư của Cố Chủ tịch Nước Trần Đại Quang gửi các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu; giao lưu với các bạn nhỏ vượt khó…và đón nhận quà từ Ban Tổ chức chương trình.

Trước đó, chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần 5 cũng đã đến các tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Bình Phước để trao 1.000 suất quà với tổng trị giá hơn một tỷ đồng đến các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên, giành được nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện.

Đây là hoạt động thường niên được Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức từ năm 2014 với mục tiêu tất cả trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn có điều kiện và cơ hội để phát triển, được học tập và thực hiện ước mơ của mình. Đến nay, đã có gần 10 nghìn trẻ em trên cả nước được nhận học bổng và sổ tiết kiệm; gần 40 nghìn suất quà được trao đến cho các em với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng.

Chi nhánh Viettel Đà Nẵng mang quà Trung thu lên vùng cao Hòa Bắc

Chiều ngày 21/9, lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Chi nhánh Viettel Đà Nẵng đã đến thăm và tặng 200 suất quà, mỗi suất 200.000 đồng cho các em nhỏ Trường mầm non thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang. Những món quà thật ý nghĩa khi vượt quãng đường rất xa để đến với các bạn nhỏ ở vùng cao,phía tây của Đà Nẵng. Cùng với những suất quà từ Chi nhánh Viettel Đà Nẵng, Nhà trường còn tổ chức cho các em xem múa lân.

Đoàn Công tác xã hội Viettel Đà Nẵng, lãnh đạo UBND xã Hòa Bắc và đại diện Ban Giám hiệu Trường trao quà, chụp ảnh cùng các em.

Được biết, Chi nhánh Viettel Đà Nẵng cùng UBND xã Hòa Bắc đã chính thức ký kết nội dung hợp tác, kết nghĩa. Và một trong những nội dung của hợp tác, kết nghĩa là Viettel “phối hợp cùng UBND xã tổ chức các chương trình công tác xã hội, nhân đạo, tặng quà các đối tượng chính sách; tuyên dương các cháu học sinh nghèo hiếu học,...”

Trung thu đến với các em là nạn nhân chất độc da cam/DIOXIN

Nhân dịp Tết trung thu, ngày 20/9, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Trần Việt Dũng,đã đến thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam/DIOXIn, trẻ em bất hạnh đang được nuôi dưỡng tại cơ sở 3, thôn Phước Hưng, xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang).

Hiện nay, Trung tâm bảo trợ có 10 cán bộ, nhân viên thường xuyên chăm sóc, nuôi dưỡng, đào tạo nghề, phục hồi chức năng và dạy học cho 60 em bị ảnh hưởng chất độc da cam/DIOXIN.

Trung tâm thường xuyên tiếp nhận và sử dụng có hiệu quả các chương trình, dự án hợp tác của các tổ chức quốc tế, các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước.

Tại buổi đến thăm, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam thành phố, Phó Chủ tịch Trần Việt Dũng đã ân cần hỏi thăm, động viên những nỗ lực, cố gắng trong chăm sóc, nuôi dưỡng, đào tạo nghề, phục hồi chức năng cho các em là nạn nhân chất độc da cam.

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam thành phố cũng gửi gắm và mong tập thể cán bộ, nhân viên các cơ sở thuộc Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam/DIOXIn, trẻ em bất hạnh, tiếp tục đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm, vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ nặng nề mà chính quyền, nhân dân cùng cộng đồng xã hội tin tưởng, trao gửi.

Phó Chủ tịch Trần Việt Dũng cũng dành thời gian giao lưu, thăm hỏi và chúc các em mạnh khoẻ, đón Tết trung thu vui tươi.

Tin, ảnh: Tâm – Ngọc - Tuyền

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11