Hội sách Liên Chiểu 2018 cung cấp kiến thức bổ ích về Hoàng Sa - Trường Sa

Cập nhật ngày: 23/09/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Khai mạc vào đêm 20/9, với gần 3 ngày hoạt động, Hội sách Liên Chiểu 2018 với chủ đề “Liên Chiểu – Sách, tri thức và hội nhập" quy tụ gần 40 gian hàng của 19 đơn vị xuất bản, công ty phát hành, các nhà sách, các doanh nghiệp có liên quan đã thu hút đông đảo lượt khách đến đọc sách, mua sắm, đặc biệt là các em học sinh đến tham quan triển lãm tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý".


Theo BTC, trong thời gian diễn ra Hội sách, các trường tiểu học và THCS trên địa bàn đã tổ chức cho các em đến tham quan và xem triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa. Quận cũng đã bố trí người hướng dẫn và thuyết minh cho các em hiểu rõ hơn về vấn đề chủ quyền biển đảo quê hương.

Bạn Trần Hoài Nam, học sinh lớp 9, trường THCS Lê Anh Xuân, quận Liên Chiểu chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên em được thấy nhiều tư liệu cổ và bằng chứng chủ quyền về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Đặc biệt, điều để lại cho em nhiều ấn tượng và xúc động nhất chính là câu chuyện Gạc Ma năm 1988. Hội sách lần này thực sự đã mang lại cho em nhiều kiến thức quý giá".

 
Các bạn học sinh chăm chú tìm hiểu tư liệu về Hoàng Sa - Trường Sa được trưng bày tại Hội sách. 

 
BTC cũng thiết kế cuốn tài liệu cầm tay về Hoàng Sa - Trường Sa để tặng cho người dân tham quan Hội sách.


Bên cạnh đó, Hội sách cũng thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là các bạn trẻ đến tham quan, đọc sách và mua sắm.

 

 

 

 

 
 


 
Hội sách Liên Chiểu tạo không gian thoáng đãng và điều kiện thuận lợi cho người dân tham quan, đọc sách và mua sắm.


“Hội sách Liên Chiểu có một không gian rất dễ chịu, không quá đông đúc và đầu sách phong phú với nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn giúp bọn em khá thoải mái trong việc đọc và lựa chọn sách. Em cũng rất hứng thú với những phần giao lưu của các tác giả tại Hội sách lần này", bạn Lê Ngọc Hân, sinh viên Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng chia sẻ.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Hội sách còn diễn ra các chương trình, hoạt động hấp dẫn khác như chương trình “Dân vũ”, “Gương mặt thân quen”; chương trình “Phụ nữ với vũ điệu thể thao”; Liên hoan các Ban, nhóm nhạc - Đoàn các trường THPT, Cao Đẳng và Đại học trên địa bàn quận Liên Chiểu; Chương trình giao lưu với người nổi tiếng...

 
 Chương trình "Dân vũ" tại Hội sách".


Xuân Dương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11