Phát động Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Đà Nẵng năm 2018”

Cập nhật ngày: 22/09/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Sáng nay (22/9), tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Hợp tác trí tuệ Việt Nam (VICC) tổ chức phát động cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Đà Nẵng năm 2018” dành cho học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn.

 

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Đà Nẵng” được phát động với ý tưởng về một cách thức lan tỏa phong trào đọc sách rất thiết
 thực. Thông qua việc tìm kiếm những bạn trẻ có niềm đam mê với sách, đã đọc nhiều về số lượng và sâu về chất lượng, cuộc
 thi mong muốn các bạn sẽ trở thành người cất nên những tiếng nói truyền cảm hứng đọc sách đối với cộng đồng. Đây là một
 sân chơi dành riêng cho học sinh Tiểu học và THCS trên toàn Thành phố nhằm mục tiêu tìm ra các gương mặt Đại sứ
Văn hóa đọc - nhân tố thúc đẩy niềm đam mê, lan tỏa tình yêu sách của thế hệ trẻ tương lai.


Ảnh minh họa: Tọa đàm về văn hóa đọc trong khuôn khổ Hội sách Hải Châu Đà Nẵng 2018 đã thu hút rất nhiều các em học sinh
và phụ huynh 
đến tham dự, lắng nghe và chia sẻ. - Ảnh: T. Ngọc


Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến học sinh trên toàn thành phố Đà Nẵng; tạo sự quan tâm, hưởng ứng của các em học sinh, các bậc phụ huynh; đồng thời lựa chọn thí sinh có bài viết tốt, có khả năng truyền cảm hứng đến cộng đồng nhằm chia sẻ niềm đam mê đọc sách.

Đây là hoạt động hưởng ứng Quyết định 329/QĐ-TTg ngày 15/3/2017 về việc phê duyệt Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 64/QĐ-UBND ngày 05/01/2018 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc ban hành Đề án khuyến khích văn hóa đọc hướng đến đối tượng chính là học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Đây là một sân chơi mới mẻ, lý thú, nơi các em học sinh được thỏa sức chia sẻ về cuốn sách yêu thích, những tri thức đã mở ra cho các em những khát vọng bay cao, bay xa hơn và nuôi dưỡng tình yêu cuộc sống mỗi ngày. 


Hoạt động bổ ích
này cũng tạo điều kiện để thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng; đồng thời khuyến khích học sinh tìm hiểu, thực hành các kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn.

Cuộc thi dự kiến trao giải vào ngày 28/12/2018, cũng tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng.

Phụ huynh, học sinh tìm hiểu về nội dung, thể lệ và cách thức tham dự truy cập: 
http://dsvhddn.vicc.org.vn/


An Bình
Ảnh đại diện: T.Ngọc

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11