Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa vào hoạt động tòa nhà 12 tầng - Khu C mới

Cập nhật ngày: 20/09/2018
        Xem với cỡ chữ    
* Thêm không gian phát triển 2 chuyên khoa mới: Đông Y và Ung bướu

(ictdanang) - Tòa nhà Khu C (gồm 12 tầng nổi, 1 tầng hầm) – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã chính thức đi vào hoạt động. Công trình đánh dấu những nỗ lực không ngừng của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, trong mở rộng quy mô hoạt động, cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật cao và tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ. Đồng thời cũng khẳng định sự đồng hành từ doanh nghiệp trong hưởng ứng chủ trương thu hút đầu tư của chính quyền thành phố.


Công trình đánh dấu những nỗ lực không ngừng của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, trong mở rộng quy mô hoạt động, cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật cao và tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ. Đồng thời còn khẳng định sự đồng hành từ doanh nghiệp trong hưởng ứng chủ trương thu hút đầu tư của chính quyền thành phố Đà Nẵng.

-Ảnh trong bài: Quốc Ngọc.


Giảm tải điều trị, góp phần vào sự phát triển chung của hệ thống Y tế Đà Nẵng


”Với công trình vừa được đưa vào khai thác, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã tiếp tục đóng góp cho Ngành Y tế Đà Nẵng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đáng nói là đã giúp cho hệ thống y tế của Đà Nẵng giảm tải.

Đây cũng là trách nhiệm và là sự mong đợi của Ngành, của Chính quyền Thành phố cũng như nhân dân Đà Nẵng, du khách gần xa. Sự phát triển của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của hệ thống Y tế Đà Nẵng” – bà Ngô Thị Kim Yến, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế thành phố chia sẻ.

Tòa nhà 12 tầng- Khu C mới (có tổng diện 1.069 m2), được đưa vào hoạt động đã mở rộng thêm tổng diện tích mặt bằng của Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Với quy mô bố trí 45 phòng chức năng, 42 phòng khám bệnh, đặc biệt là thêm 108 giường bệnh ở khu mới, công suất của Bệnh viện đến nay là 371 giường bệnh (cả 3 Khu A,B và C), đáp ứng tốt hơn nhu cầu cho 1.200 lượt bệnh nhân ngoại trú mỗi ngày.


Bên cạnh 5 chuyên khoa mũi nhọn đã phát huy tốt vai trò của mình (tim mạch, sản phụ khoa, nhi khoa, ngoại chấn thương, ngoại tiêu hóa) trong nhiều năm qua; việc tòa nhà 12 tầng Khu C được đưa vào khai thác , đã mở rộng thêm không gian cho 2 chuyên khoa mới là Đông Y, Ung bướu.

Cùng với Tòa nhà mới, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cũng quyết định đầu tư trang bị thêm nhiều thiết bị chẩn đoán và can thiệp hiện đại như : Máy chụp Cộng hưởng từ (MRI); Thiết bị hiển vi vi phẫu; Máy thở; Hệ thống vận chuyển mẫu bệnh phẩm bằng khí nén,…. Cùng với đó, Bệnh viện ứng dụng nhiều tiện ích mà công nghệ thông tin và truyền thông mang lại, nâng cao rõ rệt chất lượng phục vụ.

Đó là hệ thống monitor trung tâm đi cùng hệ thống check-in tự động. Bệnh nhân vào khám theo thứ tự gọi tên trên màn hình hiển thị, vừa tiện lợi, vừa văn minh. Tiêu chuẩn giường bệnh cũng được nâng cấp thông qua trang bị thêm nút gọi khẩn cấp, hệ thống khí y tế, bộ điều khiển hệ thống điện trong phòng bệnh,…

Riêng tại Khu khám Quốc tế, xuất phát từ nhu cầu của  người nước ngoài đến làm việc, học tập, nghiên cứu, cũng như lượng du khách đến Đà Nẵng ngày càng đông, trong đợt này, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cũng quyết định trang bị mới hệ thống nội soi.
 
Theo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, năm 2017, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng một trong số ít Bệnh viện có số điểm chất lượng bệnh viện trên 4. Xếp thứ hạng qua đánh giá, chấm điểm 83 tiêu chí phản ảnh chất lượng Bệnh viện, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đứng thứ hai (sau Bệnh viện Phụ Sản-Nhi Đà Nẵng).
 
“Chúng tôi kỳ vọng Bệnh viện luôn là một điểm sáng của Y tế ngoài công lập ở Đà Nẵng, đóng góp nhiều hơn nữa cho Ngành và trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, du khách, tiếp tục minh chứng rằng, chủ trương xã hội hóa y tế của Nhà nước, của Chính phủ là đúng đắn,kịp thời.

Trong thực hiện chức năng quản lý nhà nước, Sở Y tế luôn tạo mọi điều kiện để các bệnh viện, nhất là các bệnh viện tư phát triển bình đẳng với hệ công lập, không phân biệt. Sở luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi loại hình bệnh viện thực hiện thành công các mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, ưu tiên chú trọng đến an toàn cho người bệnh suốt quá trình điều trị và cuối cùng là sự hài lòng của người bệnh, thân nhân cũng như cộng đồng xã hội” – bà Ngô Thị Kim Yến nhấn mạnh.


8 tháng năm 2018, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận  hơn 171.000 lượt khám bệnh (trong đó gần 34% sử dụng thẻ BHYT) ; điều trị nội trú cho gần 15.000 lượt bệnh nhân (82 % bệnh nhân BHYT), phẫu thuật hơn 3000 ca.
- Ảnh trên (lần lượt thứ hai, ba và tư từ bên phải sang) : Ts.Bs Phạm Nguyễn Cẩm Thạch – Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng; Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng bà Ngô Thị Kim Yến và ông Huỳnh Lê Đức, Tổng Giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ ; cùng các đại biểu danh dự, thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.

Góp phần đa dạng dịch vụ cho “Thành phố điểm đến”

Ts.Bs Phạm Nguyễn Cẩm Thạch – Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chia sẻ rằng, tòa nhà mới - Khu C đi vào hoạt động, vừa hỗ trợ đắc lực cho chính chủ đầu tư trong mở rộng quy mô,  tăng cường năng lực khám chữa bệnh; vừa chia sẻ được gánh nặng với hệ thống bệnh viện công lập ở Đà Nẵng, khu vực miền Trung, tham gia chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân Đà Nẵng, các tỉnh lân cận.

Bên cạnh đó, khi góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ điều trị của hệ thống y tế ngoài công lập, cũng đồng nghĩa đa dạng sản phẩm dịch vụ của một “Thành phố là điểm đến du lịch”. Song song, đã mang đến thêm cơ hội việc làm và thu nhập ổn định cho nguồn lao động tại địa phương, tham gia giải quyết tốt các vấn đề an sinh của Đà Nẵng”.

“Với chúng tôi, dù khối A,B hay C, khu VIP hay Khu bình thường thì bệnh viện cũng chỉ là nơi chữa bệnh. Tập đoàn chúng tôi luôn tâm niệm, xây dựng bệnh viện không phải là bề thế lên để kinh doanh.

Truyền thống cốt lõi của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ từ trước đến nay là làm tốt công việc chữa bệnh và bệnh viện chính là nơi sử dụng để chữa bệnh, trả lại sức khỏe cho người bệnh, mang lại niềm vui cho người thân của họ.

Riêng với Khu C của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, mục đích mà chúng tôi hướng đến, đó chính là nơi chúng tôi sẽ triển khai các dịch vụ kỹ thuật cao để chữa bệnh tốt hơn, hiệu quả cao hơn” – ông Huỳnh Lê Đức, Tổng Giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ khẳng định.

T.Ngọc

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11