Đà Nẵng rộn ràng với hội thi “Lồng đèn Trung thu” chủ đề “Chủ quyền biển đảo quê hương”

Cập nhật ngày: 20/09/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Một trong những hoạt động đầy ý nghĩa do Hội đồng Đội – Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức trong dịp”Vui tết Trung thu”, dành cho các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn, là Hội thi “Lồng đèn Trung thu” với chủ đề “Chủ quyền biển đảo quê hương”.

Ở khối tiểu học, mỗi liên đội sẽ chọn cử 5 thí sinh tham gia, khối trung học cơ sở, mỗi liên đội có 3 thí sinh. Các em tập trung về Cung Thiếu nhi Đà Nẵng và cùng nhau làm lồng đèn ngay tại đây với kích thước 50x50x20, có hệ thống chiếu sáng. Cùng với chiếc lồng đèn dự thi, mỗi Liên đội có một đại diện thuyết trình về ý nghĩa của lồng đèn.

Vừa hoàn thiện lần cuối chiếc lồng đèn thể hiện Nhà giàn DK1, các bạn Liên đội Trần Quốc Toản cũng sẵn sàng cho bài thuyết trình (ảnh trên) ; (ảnh tiếp theo) Liên đội Ngô Quyền rất vui khi hoàn thành xong chiếc lồng đèn có hình tượng cột mốc chủ quyền ở Trường Sa.

  -Ảnh: T.N.


“Đây là Hội thi truyền thống, được tổ chức hàng năm vào dịp Tết Trung thu của các em. Hội đồng Đội thành phố kỳ vọng, qua hội thi, các em nâng cao hiểu biết của mình về chủ quyền biển đảo quê hương. Sân chơi mà các em tham gia, cũng là dịp để lứa tuổi học sinh rèn luyện thêm các kỹ năng, tinh thần làm việc tập thể…” – anh Lê Công Hùng – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố cho biết.

Hội thi “Lồng đèn Trung thu” với chủ đề “Chủ quyền biển đảo quê hương” diễn ra ngày 19/9, không chỉ thu hút các em học sinh, mà có cả các Thầy cô phụ trách Đội, các bậc phụ huynh.

Trao đổi với ICTDANANG, các bậc phụ huynh tỏ ra rất vui khi đã cùng làm nên chiếc lồng đèn với con em mình. Đây cũng là nét đẹp văn hóa truyền thống “lồng đèn giấy” mà ngày nay đã ít nhiều mai một. Bởi các loại lồng đèn “công nghệ” được sản xuất và bày bán khá phổ biến.

Niềm vui của các em khi tự tay mình làm lồng đèn và ý nghĩa hơn, mỗi chiếc lồng đèn lại mang một thông điệp về chủ quyền biển, đảo quê hương.
 


Ban Tổ chức đã chấm chọn, trao giải Nhất- Nhì- Ba và Khuyến khích đển các liên đội, 3 tập thể quận, huyện giành nhiều giải thưởng nhất.

Toàn bộ 118 chiếc lồng đèn tham dự cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ triển lãm tại “Đêm hội Trăng rằm” sắp đến và trao tặng lại các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, như món quà trong mùa Tết tháng Tám của các em.

T.Ngọc

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11