Đối thoại trực tuyến về “Chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp hoạt động trong khu Công nghệ thông tin tập trung”

Cập nhật ngày: 19/09/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Các thông tin liên quan đến chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp hoạt động tại khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng đang được cung cấp, giải đáp trong chương trình đối thoại trực tuyến bắt đầu vào lúc 8 giờ 30 phút sáng nay (19/9), do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục thuế, Cổng Thông tin điện tử TP tổ chức.

Chương trình tiếp nhận câu hỏi tại địa chỉ www.doithoai.danang.gov.vn, thư điện tử: doithoai@danang.gov.vn hoặc qua số điện thoại: 0236.1022/nhấn số 1 cho đến 11 giờ cùng ngày.

Nội dung đối thoại trực tuyến được cập nhật liên tục tại địa chỉ
www.doithoai.danang.gov.vn.

Tham gia giải đáp, tư vấn thông tin tại buổi Đối thoại có ông Trần Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP; Ông Trương Công Khoái, Phó Cục trưởng Cục thuế TP và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của hai đơn vị.

 

Ông Trần Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cung cấp một số thông tin về phát triển Khu CNTT tập trung tại
 Việt Nam nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng, cũng như những khó khăn, thuận lợi hiện nay liên quan đến việc phát triển này.Được biết ngày 7/12/2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1967/QĐ-TTg công nhận Công viên phần mềm Đà Nẵng là Khu CNTT tập trung. Theo đó, chủ đầu tư và các doanh nghiệp hoạt động trong Khu CNTT tập trung sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi theo Nghị định 154/2013/NĐ-CP ngày 8/11/2013 của Chính phủ quy định về Khu CNTT tập trung và các chính sách ưu đãi khác áp dụng đối với Khu CNTT tập trung theo quy định của pháp luật.

Trên cơ sở đó,
việc tiếp cận để được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế, trong đó các ưu đãi về thuê đất, thuê cơ sở hạ tầng, mức thuế thu nhập doanh nghiệp, cũng như tìm hiểu các điều kiện để được hưởng ưu đãi...của các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT đang được các cơ quan chức năng TP đẩy mạnh cung cấp thông tin.

  
Nội dung câu hỏi và Giải đáp từ các cơ quan chức năng liên tục được cập nhập trên Trang đối thoại 
trực tuyến tại địa chỉ www.doithoai.danang.gov.vn 
 Trước đó, vào ngày 11/7, Sở Thông tin và Truyền thông TP cũng đã phối hợp với Cục Thuế tổ chức Hội nghị tập huấn các chính sách ưu đãi về thuế trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Theo đó, các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới trong lĩnh vực CNTT tại khu CNTT tập trung được hưởng hỗ trợ, ưu đãi về tín dụng đầu tư, được lựa chọn hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất, thuê đất hoặc thuê lại đất đã xây dựng cơ sở hạ tầng theo quy định của pháp luật về đất đai.

Về thuế suất, được áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời hạn 15 năm đối với thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới tại địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, khu kinh tế, khu CNC và đối với thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới thuộc lĩnh vực công nghệ cao, sản xuất phần mềm....

Bên cạnh đó, đối với doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư thuộc lĩnh vực CNTT có quy mô lớn cần đặc biệt thu hút đầu tư, thì thời gian áp dụng thuế suất ưu đãi có thể kéo dài nhưng tổng thời gian áp dụng thuế suất 10% không quá 30 năm.

Đối với thu nhập doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới tại khu CNTT tập trung còn được miễn thuế 04 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo.

Đối với sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm theo quy định của pháp luật thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT áp dụng cho cả trường hợp sản xuất bán ra, gia công hoặc kinh doanh thương mại mua sản phẩm phần mềm để bán ra...

 
Khu CNTT tập trung Công viên phần mềm Đà Nẵng có quy mô 10.885,6 m2 bao gồm 2 tòa nhà tại địa chỉ số 2
 và 15 đường Quang Trung, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Công trình có chức năng tập trung các hoạt động
 nghiên cứu phát triển, đào tạo, sản xuất và kinh doanh sản phẩm, dịch vụ CNTT, cung cấp hạ tầng, cung ứng
 dịch vụ công nghệ thông tin cho các tổ chức, doanh nghiệp và các hoạt động khác liên quan đến CNTT. 


An Bình

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11