Nhà trường phải là nơi trang bị kỹ năng khởi nghiệp

Cập nhật ngày: 17/09/2018
        Xem với cỡ chữ    
Đại học Duy Tân đón nhận Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ

(ictdanang)- Ngày 16/9/2018, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2018 – 2019; Chào đón Tân Sinh viên K24 nhập học. Trong niềm vui của mùa tựu trường năm thứ 24 của học hiệu, Thầy và Trò Đại học Duy Tân đã vinh dự đón nhận Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ tặng đơn vị có thành tích xuất sắc.

Thừa ủy nhiệm của Văn phòng Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng, trao Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Đại học Duy Tân, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 - 2017. Thay mặt Nhà trường, TS. Lê Nguyên Bảo đón nhận phần thưởng và sự ghi nhận cao quý này.

-Ảnh: T.N.


Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Nguyên Bảo – Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ sứ mệnh mà Đại học Duy Tân đang kiên trì theo đuổi, đó là “Nhà trường phải tạo ra một môi trường học tập năng động, hiện đại.

Đồng thời, cũng là nơi tạo dựng nên môi trường ứng dụng khởi nghiệp song song với trang bị những kỹ năng thực sự cần thiết cho sinh viên sẵn sàng khởi nghiệp.

Theo mục tiêu đó, trường đại học phải nỗ lực hơn và trang bị cho sinh viên hành trang trọn vẹn, bao gồm sự đầy đủ của kiến thức lẫn kỹ năng, sự tự tin, giúp các em có thể lên ý tưởng và mạnh dạn hơn trong khởi sự những công việc mà mình ấp ủ

Vòng Chung kết Cuộc thi An toàn Thông tin toàn quốc 2018 tại Đại học Duy Tân

Một tuần trước khi diễn ra Lễ Khai giảng, ngày 9/9, Đại học Duy Tân đã đăng cai tổ chức Vòng Chung kết Cuộc thi An toàn Thông tin Toàn quốc - ISITDTU CTF 2018.

Tham dự có gần 50 tài năng IT trẻ của 10 đội tuyển xuất sắc nhất của các Đại học, Học viện khắp cả nước.

“Hiện nay, rất ít các cuộc thi về An ninh Mạng được tổ chức ở Việt Nam vì lý do điều kiện cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế. Trong khi đó, nhu cầu về đào tạo An ninh mạng lại ngày càng tăng trong những năm gần đây. Đăng cai và tổ chức chu đáo cuộc thi ISITDTU CTF 2018, vừa thể hiện trách nhiệm về đào tạo của Đại học Duy Tân, đối với vấn đề an toàn thông tin, vừa giúp tìm ra những nhân lực giỏi về IT. Qua đó tiếp tục bồi dưỡng và phát triển tài năng, tạo cơ hội cho việc thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực an ninh mạng, an toàn thông tin” - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, TS. Võ Thanh Hải chia sẻ.

Gần 50 tài năng IT trẻ thuộc 10 đội tuyển xuất sắc nhất của các Đại học, Học viện khắp cả nước  hội tụ về tranh tài tại Đại học Duy Tân (ảnh trên).Giải Nhất thuộc về đội tuyển OpenToAll của Đại học Quốc gia Hà Nội (ảnh tiếp theo).
 -Ảnh: Quốc Bảo.


Ở vòng chung kết, các đội đã thi đấu theo hình thức đối kháng.. Đề thi được xây dựng theo hình thức “Vượt qua thử thách theo chủ đề” (Jeopardy) gồm các thử thách PWN, REVERSE, CRYPTO, WEB, MISC,… tập trung chủ yếu vào kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng máy tính.

Qua 10 giờ thực hiện tấn công và phòng thủ trực tiếp, đội tuyển OpenToAll của Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc đạt 10.780 điểm, giành giải Nhất (với giải thưởng 10 triệu đồng). Với số điểm giành được (8.787 điểm), đội tuyển z3r0_n1ght - Đại học FPT đã về thứ nhì. Và giải Ba được trao cho đội tuyển Lotas đến từ Đại học Kỹ thuật Mật mã Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngọc Hân

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11