Dự án đầu tư nhà xưởng công nghiệp phụ trợ đầu tiên tại Khu CNC Đà Nẵng có tổng vốn trên 1.000 tỷ đồng

Cập nhật ngày: 17/09/2018
        Xem với cỡ chữ    
Nhà máy sản xuất thiết bị chữa cháy công nghệ cao đầu tiên ở Việt Nam của Công ty TNHH Hatsuta Seisakusho - Nhật Bản được triển khai tại Đà Nẵng

(ictdanang) – Hôm nay (17/9), tại Đà Nẵng, Công ty Cổ phần (CTCP) Long Hậu (LHC) đã tổ chức Lễ công bố dự án “Nhà xưởng đầu tiên tại khu sản xuất phụ trợ tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng”.

Tham dự và chứng kiến các nghi thức tại buổi lễ có Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng (JCCID), đại diện Tổ chức Xúc tiến mậu dịch Nhật Bản (JETRO) và cơ quan xúc tiến đầu tư thành phố Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo Ban quản lý Khu Công nghệ cao Đà Nẵng và sở, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh (thứ hai, từ phải sang) trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đến ông Trần Hồng Sơn - Tổng Giám đốc CTCP Long Hậu.

-Ảnh trong bài: T.N.


Dự án đột phá cho ngành công nghiệp phụ trợ công nghệ cao

Tổng Giám Đốc LHC, ông Trần Hồng Sơn nhấn mạnh: Đây là dự án mang tính đột phá đầu tiên của LHC tại Đà Nẵng. Đó là Khu nhà xưởng cho thuê đầu tiên dành cho các doanh nghiệp phụ trợ ngành công nghệ cao tại Khu công nghệ cao. Dự án có quy mô diện tích gần 30 ha. Tổng vốn đầu tư cho dự án hơn 1.000 tỷ đồng và được chia thành 3 giai đoạn. Và ngay trong quý IV năm 2018, sẽ khởi công xây dựng nhà xưởng.

Nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu – Đà Nẵng được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, đồng bộ từ hệ thống văn phòng đến trang thiết bị. Với mục tiêu đa dạng hóa sự lựa chọn, thỏa mãn yêu cầu về mặt bằng cho nhà đầu tư doanh nghiệp phụ trợ ngành công nghệ cao, bên cạnh nhà xưởng xây sẵn theo thiết kế compound (đa tiện ích, đồng bộ hạ tầng nhưng khép kín trong một khu vực bảo đảm an ninh cao), có diện tích linh hoạt từ 500 – 3.300 m2; CTCP Long Hậu còn dành gần 20ha cho sản phẩm nhà xưởng xây theo yêu cầu (Built-to-suit), nhà xưởng cao tầng.

Nhà xưởng đặt tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã hoàn thiện toàn bộ hạ tầng kỹ thuật, có vị trí chỉ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 30 phút di chuyển, kết nối đến các đầu mối giao thông chính như sân bay quốc tế Đà Nẵng, hệ thống cảng Tiên Sa, cảng Liên Chiểu.

“Nếu chủ trương, cơ chế, chính sách ưu đãi tạo nên môi trường hấp dẫn đầu tư thứ nhất, thì CTCP Long Hậu chúng tôi góp phần tạo nên môi trường hấp dẫn đầu tư thứ hai” – ông Trần Hồng Sơn nhấn mạnh.

Phối cảnh nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu – Đà Nẵng.

Đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, 1 trong 3 Khu công nghệ cao trọng điểm quốc gia, với chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn và dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp dành cho nhà đầu tư.

Ngoài hệ thống nhà xưởng hiện đại, LHC là đơn vị đại diện hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký ngành nghề phụ trợ công nghệ cao thông qua thủ tục 1 cửa, giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, nhanh chóng đi vào hoạt động. LHC còn có đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, nhất là lực lượng nhân sự am hiểu về đầu tư, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng – cho thuê nhà xưởng, và hỗ trợ đa ngôn ngữ (Việt – Anh – Nhật – Hàn).

Đây cũng là yếu tố đột phá mới mà LHC muốn cùng với sự quan tâm, giúp đỡ từ các cơ quan quản lý nhà nước thành phố Đà Nẵng, mang đến một môi trường thu hút đầu tư có tính hấp dẫn cao đối với lĩnh vực công nghệ và phụ trợ công nghệ cao trong, ngoài nước.

Nhà máy sản xuất thiết bị chữa cháy công nghệ cao đầu tiên ở Việt Nam được xây dựng tại Đà Nẵng

Tại Lễ công bố dự án “Nhà xưởng đầu tiên tại khu sản xuất  phụ trợ tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng” diễn ra hôm nay 17/9; cũng đã diễn ra nghi thức ký kết chính thức thỏa thuận cho thuê nhà xưởng đầu tiên, giữa LHC với doanh nghiệp Nhật Bản là Công ty TNHH Hatsuta Seisakusho. Theo đó, với quy mô đầu tư hơn 60 tỷ đồng, sử dụng diện tích 6.000 m2 nhà xưởng xây sẵn, Công ty TNHH Hatsuta Seisakusho sẽ triển khai Nhà máy sản xuất thiết bị chữa cháy công nghệ cao đầu tiên ở Việt Nam, đặt tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo thành phố và các đại biểu danh dự, dại diện LHC và Công ty TNHH Hatsuta Seisakusho đã ký kết chính thức thỏa thuận cho thuê nhà xưởng đầu tiên của LHC tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Chủ tịch Hatsuta Seisakusho, Ngài Hatsuta Kazuhiro chia sẻ rằng, hôm nay là một ngày kỷ niệm đáng nhớ, chúng tôi, Công ty Hatsuta Seisakusho, Nhật Bản, đã tiến một bước đầu tiên khi quyết định đầu tư Nhà máy tại thành phố Đà Nẵng – Nước Cọng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hatsuta Seisakusho chúng tôi được thành lập ban đầu với quy mô một Nhà máy sản xuất bình chữa cháy (vào năm 1902), tại thành phố Kyoto.

Kyoto là thành phố mang nhiều giá trị truyền thống của Nhật Bản, nhưng hỏa hoạn đã làm mất đi nhiều di sản văn hóa quý báu mà các danh nhân đã tạo dựng, làm nên.  

Bước vào thế kỷ XX – thế kỷ phát triển hiện đại hóa của Kyoto -, vị Chủ tịch đầu tiên của Phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố - ông Tagaki Bunpei – đã lần đầu phát minh ra bình chữa cháy tại Nhật Bản và cũng là người thành lập ra Công ty.

Bảo vệ sinh mạng, văn hóa và tài sản khỏi hỏa hoạn, đó là chí hướng có ngay từ khi sáng lập.  116 năm qua, suốt quá trình sản xuất, kinh doanh, chúng tôi không bao quên tiêu chí đó.

Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật và công nghiệp hóa, cuộc sống của chúng ta đã phong phú và thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cũng vì đó, (nguyên nhân gây nên) hỏa hoạn cũng trở nên đa dạng hơn.

Tại Nhật Bản, hỏa hoạn đã trở thành một vấn đề của xã hội. Hỏa hoạn phát sinh nhiều ở nhà máy hóa chất, các kho bãi vận tải lớn hoặc các cơ sở, trung tâm y tế, các khu nhà phúc lợi cho người cao tuổi.

Công ty Hatsuta Seisakusho chúng tôi không chỉ cung cấp các thiết bị phòng cháy mà còn có kỹ thuật cảm ứng, tự động hóa, phát triển các hệ thống phòng cháy kỹ thuật cao.

Chủ tịch Hatsuta Kazuhiro tặng quà lưu niệm đến Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Giải thích vì sao sự lựa chọn lại là Đà Nẵng, Chủ tịch Hatsuta Kazuhiro bộc bạch rằng, năm ngoái, lần đầu tiên khi đến thăm Đà Nẵng, ông đã rung động trước vẻ đẹp của biển Mỹ Khê trong bình minh rực rỡ. Đặc biệt, con người Đà Nẵng rất thân thiện với những người ngoại quốc không đồng ngôn ngữ như ông.

“Hơn nữa, cả thành phố tràn đầy sức sống của các bạn sinh viên trẻ trung,khỏe mạnh và năng động. Đà Nẵng là một thành phố có nhiều ưu đãi về thiên nhiên, con người và giàu truyền thống. Chúng tôi đã quyết định xây dựng Nhà máy của mình ở đây vì những lý do ấy …” – ông nói.   
   
Nhà máy của Công ty Hatsuta Seisakusho trở thành dự án FDI đầu tiên, đầu tư vào  dự án nhà xưởng phụ trợ Khu công nghệ cao Đà Nẵng của LHC, dù chỉ mới triển khai giai đoạn đầu. Và LHC cũng trở thành nhà đầu tư trong nước thuộc lĩnh vực bất động sản công nghiệp, với uy tín và năng lực của mình, đã góp phần cho sự thành công của chương trình hành động “2018 - Năm đẩy thu hút đầu tư” của Đà Nẵng. Còn đối với Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, đây là dự án thứ 15. Và tổng vốn đầu tư đã thu hút đến nay là gần 400 triệu USD.

Đà Nẵng ưu tiên và tập trung đầu tư phát triển lĩnh vực công nghệ cao

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, trong bối cảnh thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, lĩnh vực công nghệ cao được thành phố Đà Nẵng xác định là lĩnh vực được ưu tiên và tập trung đầu tư phát triển trong thời gian đến. Để thực hiện được mục tiêu đó, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng được giao trọng trách thu hút các nguồn lực công nghệ cao trong, ngoài nước, làm động lực thúc đẩy.

Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, các cấp chính quyền luôn ưu tiên, tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển Khu Công nghệ cao Đà Nẵng trở thành hạt nhân của khu vực tây bắc thành phố, thúc đẩy phát triển khoa học – công nghệ, góp phần vào tăng trưởng kinh tế, xã hội của thành phố.

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh một lần nữa, nhắc lại tầm quan trọng của việc xúc tiến đầu tư, thu hút đầu tư đối với sự phát triển của Đà Nẵng, cũng như thống nhất xuyên suốt quan điểm “Thành công của nhà đầu tư, của doanh nghiệp, cũng là thành công của thành phố Đà Nẵng”.

Do vậy, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã chọn năm 2018 là năm “Đẩy mạnh thu hút đầu tư” với kế hoạch cụ thể, nhiều hoạt động được triển khai rộng khắp.

Lãnh đạo thành phố và chính quyền các cấp cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và luôn sẵn sàng đồng hành cùng các nhà đầu tư, các doanh nghiệp chân chính trong suốt quá trình từ thực hiện thủ tục đầu tư đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đồng thời, lãnh đạo thành phố cũng đề nghị các nhà đầu tư, các doanh nghiệp tích cực hưởng ứng chủ trương của thành phố và chung tay góp sức để xây dựng Đà Nẵng thực sự trở thành một điểm đếnhấp dẫn, một địa chỉ đáng tin cậy để đầu tư.


"Việc trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu – Đà Nẵng hôm nay có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần đẩy nhanh lộ trình thu hút đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng nói riêng, thành phố Đà Nẵng nói chung.

Sau khi đi vào hoạt động, dự án sẽ cung cấp các dịch vụ nhà xưởng cho thuê, tư vấn xây dựng, giới thiệu việc làm, vệ sinh môi trường, cung cấp trang thiết bị và dịch vụ văn phòng tổng hợp. Qua đó góp phần đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà đầu tư khi đến với Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, hỗ trợ tốt hơn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao Đà Nẵng" - ông Minh nhấn mạnh.

T.Ngọc

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11