Hoa hậu Việt Nam lần đầu tiên có giải phụ “Người đẹp truyền thông”

Cập nhật ngày: 17/09/2018
        Xem với cỡ chữ    
Thế giới công nghệ “chiếm ưu thế” trong phần thi ứng xử

(ictdanang) – Lần đầu tiên, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tổ chức chọn ra giải phụ “Người đẹp truyền thông”; 2/5 câu hỏi được đưa ra trong phần thi ứng xử liên quan đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0…Sự đổi mới theo hướng hiện đại đã mang đến những dấu ấn đặc biệt cho sân chơi sắc đẹp năm nay.

“Người đẹp truyền thông” là một phần thi giúp các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 rèn luyện khả năng hỏi đáp, tạo tiền đề để ứng xử nhanh nhạy trong phần thi  tại đêm chung kết, cũng như những hoạt động tiếp xúc với truyền thông sau khi bước ra từ cuộc thi.

Ở phần thi này, dựa vào 10 clip livestream với các chủ đề từ đời sống đến xã hội, các 
thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 có cơ hội bày tỏ quan điểm cũng như thể hiện sự tương tác của mình đối với những vấn đề nổi bật của xã hội, đời sống.

Mỗi nhóm thí sinh tương ứng với một chủ đề khác nhau và các thí sinh có một câu hỏi chung, hai câu hỏi riêng dành cho mình. Đây cũng là hình thức được tổ chức giống format “Head to head challenge” của Miss World nhằm tìm ra thí sinh đạt giải “Người đẹp truyền thông”.

Host của chuỗi hoạt động này với khả năng nhanh nhạy trong việc dẫn dắt vấn đề, có kiến thức về các chủ đề xã hội cũng như kỹ năng sống bằng nhiều cách khai thác để các thí sinh bộc lộ rõ mình hơn, thông qua đó giúp BTC cuộc thi nhìn thấy được tố chất, trí tuệ, khả năng ứng xử của các cô gái.

Ngay trước thềm đêm thi chung kết diễn ra vào tối 16/9, top 3 đề cử “Người đẹp truyền thông” đã được BTC tiết lộ gồm các thí sinh: Phạm Ngọc Linh (SBD 569), thí sinh Phạm Ngọc Hà My (SBD 127) và thí sinh Vũ Thị Tuyết Trang (SBD 392).

 
 


Top 3 "Người đẹp truyền thông".


Và kết quả, thí sinh Phạm Ngọc Linh đã vinh dự nhận được giải thưởng tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ và kỹ năng này.

Phạm Ngọc Linh sinh năm 1995, tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội, hiện là một tiếp viên hàng không. Cô từng tham dự cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương năm 2015 do trường tổ chức và giành giải Hoa khôi trường. Sau đó 2 năm, Ngọc Linh gây chú ý khi được chọn là Đại sứ Du lịch tỉnh Yamanashi (Nhật Bản) tại Việt Nam.

 
 Người đẹp truyền thông Phạm Ngọc Linh.


Người đẹp có thể giao tiếp tốt hai ngoại ngữ Anh, Nhật. Mới đây, Ngọc Linh đã được chọn làm gương mặt đại diện hình ảnh cho Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam. Cô xuất hiện trong bộ đồng phục áo dài màu vàng, trắng và giới thiệu trôi chảy bằng tiếng Anh.Ngọc Linh rạng rỡ, xinh đẹp, tự tin mang hình ảnh người phụ nữ Việt Nam dịu dàng mà sang trọng đến với bạn bè quốc tế trên các ấn phẩm báo chí hàng không của các nước như Nga, Argentina, Trung Quốc, Mỹ… 

“Công nghiệp 4.0” lần đầu xuất hiện trong câu hỏi ứng xử tìm
kiếm Hoa hậu Việt Nam

Tối qua, khán giả theo dõi đêm chung kết Hoa Hậu Việt Nam 2018 khá bất ngờ và thú vị với các câu hỏi được đưa ra cho Top 5 trong phần thi ứng xử.

Đây luôn là phần thi được chờ đợi nhất tại mỗi cuộc thi 
Hoa hậuViệt Nam. Nếu như những phần thi như áo dài, áo tắm, dạ hội giúp các thí sinh phô diễn được vẻ đẹp hình thể, sắc vóc,  thì phần thi ứng xử là cơ hội để những người đẹp nhất tỏa sáng về mặt trí tuệ.

Và hai trong số 5 người đẹp nhất đã nhận được các câu hỏi liên quan đến những vấn đề đặt ra trong thời đại công nghệ mới.

 
 Các thí sinh tham gia phần thi ứng xử trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018.


Thí sinh Nguyễn Thúc Thùy Tiên nhận được câu hỏi: "Bạn nghĩ có chỗ cho hoa hậu và các người đẹp trong việc thực hiện cách mạng 4.0 hay không?". Cô trả lời: "Theo em, bất kỳ thời đại, xã hội nào, nếu như bạn cố gắng hoàn thành vai trò, nhiệm vụ của mình, bạn đều có thể cống hiến. Cách mạng 4.0 không nằm ngoài quy luật đó". 

Thí sinh tiếp theo là Nguyễn Thị Thúy An lại bốc thăm câu hỏi: “Người ta nhận xét ở thời đại công nghệ ngày nay, con người ngày càng ít quan tâm đến nhau. Bạn nghĩ gì khi có ý kiến cho rằng lòng nhân ái sẽ không còn?”.

Người đẹp chia sẻ: "Lòng nhân ái xuất phát từ trái tim, tấm lòng của mỗi con người nên sẽ không bao giờ kết thúc. Lòng nhân ái gắn kết từ tình yêu thương này đến tình yêu thương khác, truyền lửa đến thế hệ sau và đi theo mỗi chúng ta". 

Việc giám khảo, ban tổ chức đặt những câu hỏi lồng ghép các vấn đề thời sự - xã hội hiện đại và hợp thời là một quyết định khá mới mẻ, táo bạo. Nhiều người cùng chung nhận định cách mạng 4.0 là chủ đề hay
, nó cho thấy được sự quan tâm, tìm hiểu và kiến thức của các người đẹp trong một cuộc thi mang tầm quốc gia.

Hơn nữa, khi bước ra từ cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam, các cô gái cũng sẽ gánh vác trên vai rất nhiều vai trò, sứ mệnh đối với các hoạt động xã hội, cũng như truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.

Tuy nhiên trong khuôn khổ của một phần thi ứng xử tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, với những áp lực về mặt thời gian và tâm lý, các người đẹp rất khó để có được một câu trả lời toàn vẹn cho những câu hỏi khó liên quan đến công nghệ như thế này. Vậy nên, việc đưa ra những câu hỏi khó cũng là cơ hội để những người đẹp Hoa hậu Việt Nam hiểu rõ hơn về trách nhiệm của mình sau cuộc thi, có ý thức trau dồi kiến thức, kỹ năng, cập nhập các xu hướng thời đại để ngày càng hoàn thiện về vẻ đẹp trí tuệ.

Ngân Hà

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11