Phát triển hài hòa thể thao thành tích cao và rèn luyện thể chất trong cộng đồng

Cập nhật ngày: 16/09/2018
        Xem với cỡ chữ    
Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao thành phố Đà Nẵng lần thứ VIII - 2018

(ictdanang) - Chiều nay (16/9), tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Đại hội Thể dục Thể thao thành phố Đà Nẵng lần thứ VIII đã chính thức khai mạc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng khẳng định, với các kết quả đạt được từ thi đấu thể thao thành tích cao đến phong trào rèn luyện thân thể, hoạt động thể thao phong trào, Đà Nẵng xứng đáng là lá cờ đầu của ngành thể dục-thể thao tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ thực hiện nghi thức châm đuốc thắp sáng ngọn lửa Đại hội Thể dục Thể thao Đà Nẵng lần thứ VIII - 2018. 
 


Thời gian tới đây, cùng với việc phát hiện, tuyển chọn, đầu tư bồi dưỡng, huấn luyện vận động viên thi đấu thể thao thành tích cao, đóng góp vận động viên cho các đội tuyển quốc gia; Đà Nẵng cũng vừa tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo thể chất cho người dân thành phố.

Phải có nhiều chương trình hành động cụ thể, thiết thực, thúc đẩy việc tập thể dục, chơi thể thao để việc rèn luyện thể chất đi vào cuộc sống hàng ngày của nhân dân Đà Nẵng.

Màn đồng diễn thể  dục dưỡng sinh ấn tượng (với bài Múa Quạt) của các cô, các dì hội viên các CLB dưỡng sinh quận, huyện.
 Theo báo cáo của Sở Văn hóa – Thể thao thành phố, tính đến thời điểm khai mạc Đại hội, đã có 18/21 bộ môn hoàn tất lịch trình thi đấu.

56/56 xã, phường của 7 quận, huyện đã tổ chức Đại hội cấp cơ sở. Trong đó, đơn vị tổ chức Đại hội cấp xã, phường đầu tiên là phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn và đơn vị tổ chức cuối cùng là phường Hòa An, quận Cẩm Lệ.
 
Ở cấp xã, phường có từ 4-8 môn được tổ chức thi đấu và đều là bộ môn thể thao truyền thống, mũi nhọn của địa phương (bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, chạy việt dã, cờ vua, võ thuật...

Ngoài ra, các đơn vị còn tổ chức một số môn thể thao theo hình thức sinh hoạt dân gian, ngày hội cộng đồng đã có từ lâu (kéo co, đẩy gậy, vật tay, nhảy bao bố), thu hút đông đảo vận động viên tham gia và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của nhân dân địa phương.

"Việc rèn luyện thể chất phải đi vào cuộc sống hàng ngày của nhân dân Đà Nẵng" - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng.

 “Công tác tổ chức thi đấu đảm bảo an toàn, thực hiện đúng luật, đánh giá chính xác kết quả các trận đấu. Gắn liền với đó là các địa phương đều biết tận dụng tốt những giềng mối quan hệ xã hội, tranh thủ sự ủng hộ, cơ sở vật chất, phục vụ công tác tổ chức và đã tổ chức khá tốt các Đại hội cấp cơ sở.
 
Các hoạt động phụ trợ như chương trình văn nghệ - đồng diễn thể dục thể thao chào mừng Đại hội,một sự kiện cấp địa phương, đã được chuẩn bị, dàn dựng, tậpluyện khá công phu. Đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của mọi tầng lớp trong xã hội, từ lực lượng vũ trang quân binh chủng đóng quân trên địa bàn, đến mọi giới, mọi lứa tuổi trong cộng đồng dân cư.

Đoàn Vận động viên đại diện Huyện Đảo Hoàng Sa tham gia diễu hành. 

Song song với hoạt động của Đại hội cấp cơ sở, còn có các hoạt động giao lưu, thể thao quần chúng, gắn với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Công tác tuyên truyền cũng sinh động và đảm bảo sâu rộng bằng nhiều hình thức, tạo không khí rộn ràng, vui tươi lành mạnh, tăng thêm tình đoàn kết trong dân cư và màu sắc lễ hội cộng đồng đã lan tỏa khắp Đà Nẵng 2 năm qua” – ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao Đà Nẵng nhìn nhận.

Màu sắc và không khí lễ hội đã lan tỏa khắp địa bàn Đà Nẵng. 

Đại hội Thể dục Thể thao cấp thành phố lần thứ VIII, bắt đầu từ tháng 3/2018 và sẽ kết thúc vào hạ tuần tháng 9/2018. 3 bộ môn còn lại sẽ lần lượt thi đấu gồm: Bóng đá nam (11 người), diễn ra tại  Sân vận động Chi Lăng và Sân bóng đá Hòa Xuân (từ 20 - 26/9/2018) ; Vovinam, diễn ra tại Cung Thể thao Tiên Sơn (từ 21  -23/9/2018) và Võ Cổ truyền, diễn ra tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận Cẩm Lệ (trong 3 ngày: 28 - 30/9/2018).

Được biết, cùng với nhiệm vụ hoàn thành tổ chức 21 bộ môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội Thể dục Thể thao thành phố lần thứ VIII; ngành Thể thao Đà Nẵng còn cử 2 đội thể thao thuộc các môn Cầu lông và Taekwondo (với 1 huấn luyện viên và 7 vận động viên) đi tập huấn trong nước.

Trong khi đó, có 4 đội thể thao thuộc các môn bóng bàn, bơi, taekwondo, quần vợt (với 3 huấn luyện viên và 9 vận động viên) sẽ đi tập huấn tại Hàn Quốc, Hungary và Thái Lan. Trong đó, đội Bóng bàn tập huấn bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.

Các vận động viên tiêu biểu của thể thao thành tích cao Đà Nẵng thực hiện nghi thức rước đuốc, mang ngọn lửa về Cung Thể thao Tiên Sơn.


Đây là bước chuẩn bị để Đà Nẵng tham dự Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, diễn ra từ 15/11 đến ngày 10/12/2018 (tại Thành phố Hà Nội và tỉnh Hòa Bình); cũng như chuẩn bị lứa vận động viên sẵn sàng tham gia thi đấu các giải cấp quốc gia ở những năm đến.


Đồng diễn và biểu diễn Karatedo của các CLB Karatedo Đà Nẵng.


Căn cứ năng lực thực tế các vận động viên Đà Nẵng và thành tích các vận động viên đạt được tại các giải vô địch quốc gia những năm qua. Qua theo dõi chuyên môn lực lượng vận động viên Đà Nẵng, cũng như từ dự báo thành tích vận động viên các tỉnh, thành bạn,… Đoàn Thể thao Đà Nẵng phấn đấu giành thành tích huy chương vàng tập trung chủ yếu vào các môn bơi, lặn, cử tạ, đua thuyền, taekwondo, boxing…

Đà Nẵng sẽ cạnh tranh vị trí từ 5 - 7 với các đơn vị Thanh Hóa, An Giang, Hải Phòng, Công an và Hải Dương.

Lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao và Lãnh đạo thành phố trao cờ lưu niệm, tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với Trưởng các đoàn tham dự Đại hội.
 


T.Ngọc thực hiện

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11