Khống chế an toàn đám cháy lớn ở trung tâm Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 11/09/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Đến 10g20 sáng nay 11/9, vụ cháy lớn ở một tụ điểm giải trí (đã ngưng hoạt động, trong quá trình cải tạo) đã được khống chế hoàn toàn. Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn - Công an Thành phố Đà Nẵng đã điều động phương tiện và nhân lực của 5 đơn vị với 20 lượt xe thang, xe chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tham gia chữa cháy. Công ty Công viên Cây xanh Đà Nẵng cũng hỗ trợ 2 xe bồn chứa nước đến hiện trường.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã sớm có mặt tại hiện trường, động viên các lực lượng chữa cháy và cho ý kiến chỉ đạo.

 


Hình ảnh đầu tiên khi phát hiện vụ cháy,phóng viên ICTDanang ghi nhận được (ảnh trên). Đám cháy bùng phát dữ dội sau đó do bên trong tụ điểm giải trí có nhiều vật dụng nhạy lửa như mút, xốp, các vật liệu lắp ghép từ gỗ, ván ép, dụng cụ trang trí có xuất xứ từ nhựa tổng hợp (mika, simili,…ảnh tiếp theo). 
 


Vào khoảng 7giờ55 phút sáng 11/9, từ tụ điểm bar-vũ trường Leo Night Club (ở địa chỉ 15-17 Lê Duẩn, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng) bất ngờ xuất hiện các cột khói và không lâu sau đó các cột khói này bùng phát cuồn cuộn, khẳng định đang có cháy rất lớn từ bên trong.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh và lãnh đạo UBND phường Hải Châu 1, quận Hải Châu tại hiện trường.Cùng với đội hình và phương tiện chữa cháy tích cực dập lửa, phương án thâm nhập sẵn sàng cứu nạn từ bên trong được triển khai.


Nhân viên Chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (Maritima Bank) tại Đà Nẵng (địa chỉ số 13 Lê Duẩn, sát vách bar-vũ trường Leo) và người dân đã lập tức cấp báo đường dây nóng của lực lượng chữa cháy.

Do vụ cháy xảy ra vào giờ cao điểm, trục Lê Duẩn lại là trục giao thông huyết mạch thông tuyến từ quận Hải Châu, qua cầu Sông Hàn, đi quận Sơn Trà; tuyến phố có điểm cháy lớn cũng có nhiều cửa hàng chuyên doanh, lưu lượng người qua lại rất đông, … nên tác động xấu đến giao thông, gây ách tắc cục bộ một số điểm.

Từ nhiều hướng, xe chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn chuyên dụng, xe thang đến hiện trường tăng cường khả năng dập lửa, khống chế đám cháy, sẵn sàng đưa người bị nạn (nếu có) ra khỏi khu vực cháy.


Để bảo đảm xe chuyên dụng của lực lượng chữa cháy – cứu hộ cứu nạn dễ dàng tiếp cận nơi xảy ra cháy, lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát 113, trật tự và cơ động đã được huy động phong tỏa và phân luồn giao thông một số tuyến ra vào khu vực cháy.

Đấu nối với một họng nước cứu hỏa gần đó,lực lượng chức năng nhanh chóng tăng cường thêm vòi xịt ...
 

... khoảng 8giờ50, về cơ bản đám cháy được kiểm soát, không còn hiện tượng lửa bùng từ bên trong ra ngoài như trước. 

Đến 8giờ50 về cơ bản đám cháy được kiểm soát, không còn hiện tượng lửa bùng từ bên trong ra ngoài như trước. Tuy nhiên, các lực lượng chữa cháy vẫn kiên trì bám hiện trường, tiếp tục không chế đến cùng các nguy cơ cháy âm ỉ hay bùng phát cháy trở lại và lây lan… Đến 10giờ20, vụ cháy lớn tại bar-vũ trường Leo Night Club được khống chế hoàn toàn.

Nguyên nhân đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Trước mắt, chưa có thông tin thiệt hại về người.

 
Nhân viên Chi nhánh Ngân hàng sát vách điểm cháy và các cửa hàng lân cận thoát ra ngoài an toàn.


Đến 10giờ20, đám cháy được khống chế an toàn.


T.Ngọc thực hiện

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác