Vui hội Trăng rằm tại Bảo tàng Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 11/09/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Nhằm giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống cũng như mang đến cho các em thiếu nhi một Tết Trung thu cổ truyền với nhiều niềm vui và bổ ích, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức chương trình “Trung thu của em 2018” với nhiều hoạt động hấp dẫn vào ngày 16/9 sắp đến.

Nội dung chương trình được chia làm 2 phần chính với chủ đề "Sắc màu Trung thu" và "Đêm hội Trăng rằm".

 Chương trình "Sắc màu Trung thu" bắt đầu từ 15h30 đến 17h00 với hoạt động trang trí đầu lân (Các bé được cung cấp màu nước, bút vẽ và 1 đầu lân để thỏa sức sáng tạo, trang trí theo ý thích của mình), hoạt động làm lồng đèn giấy và lắp ráp súng thần công (các bé được cung cấp vật liệu và hướng dẫn làm lồng đèn hoặc trang trí mặt nạ và lắp ráp súng thần công).

 
Tại chương trình "Trung thu cho em 2018", các bé sẽ được hướng dẫn và thỏa sức trang trí một đầu lân nhỏ xinh, độc đáo
như thế này. - Ảnh: Bảo tàng Đà Nẵng.


Từ 17h00 đến 18h00, là thời gian của các hoạt động trong chủ đề "Đêm hội trăng rằm" như: văn nghệ, múa lân, đố vui, giới thiệu những nét đẹp truyền thống của Trung thu (Tiến sỹ giấy, mặt nạ giấy bồi…) và Phá cỗ.

Có thể nói, Tết Trung thu là một phong tục rất có ý nghĩa, nó mang ý nghĩa của sự chăm sóc, của sự hiếu thảo như ngày báo hiếu, của lòng biết ơn, sự tri ân, của tình thân bằng hữu, của đoàn tụ và của yêu thương. Chương trình "Trung thu của em" do Bản tàng Đà Nẵng tổ chức với mong muốn giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống cũng như mang đến cho các em thiếu nhi một Tết Trung thu cổ truyền với nhiều niềm vui và bổ ích.

Quý phụ huynh có thể đăng ký cho con em tham dự tại TRUNG THU CỦA EM 2018.


Xuân Dương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác