Đà Nẵng khuyến khích văn hóa đọc thông qua những đại sứ đọc nhỏ tuổi

Cập nhật ngày: 08/09/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Nhằm thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, TP Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2018” dành cho tất cả học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn.

Cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc Đà Nẵng" năm 2018 nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa
văn hóa đọc đến học sinh trên toàn thành phố Đà Nẵng. Ảnh minh họa: Các em học sinh tham gia một hoạt động đọc sách
tại thư viện TP.


Tham gia cuộc thi, các em học sinh sẽ trình bày suy nghĩ, cảm nhận, những ý tưởng cá nhân thông qua hai câu hỏi: “Giới thiệu một cuốn sách em yêu thích nhất”, “Nếu được chọn là đại sứ văn hóa đọc Đà Nẵng năm 2018, em có kế hoạch hoặc sáng kiến gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn”.

Thí sinh được gởi nhiều bài dự thi, trình bày bằng hình thức tự luận (800 từ) hoặc quay clip (3 phút), trình bày bằng Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh.

Cuộc thi sẽ chính thức khởi động từ ngày 12/9 và dự kiến tổng kết, trao giải trong tháng 12/2018.

Thông qua cuộc thi sẽ lựa chọn những bài viết tốt, truyền cảm hứng đến các bạn trẻ  nhằm thôi thúc niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong
“Ngày hi Sách” Liên Chiu

H
i sách Liên Chiu năm 2018 sẽ diễn ra t ngày 20/9 - 23/9/2018 ti Công viên Trung tâm Hành chính qun Liên Chiu, s 168 Nguyn Sinh Sc, TP Đà Nng vi nhiu hot đng phong phú, bổ ích.

“Ngày hội Sách” Liên Chiểu nhằm tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hoá nhằm thu hút đông đảo nhân dân tham gia
 nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội, xây dựng
 văn hóa đọc trong cộng đồng qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.
 


Hội sách dự kiến quy tụ 40 gian hàng của 19 đơn vị xuất bản, phát hành sách, các nhà sách trên toàn quốc nhằm giới thiệu đến độc giả những đầu sách mới, phục vụ nhu cầu học tập, tìm hiểu kiến thức, giải trí của phụ huynh và học sinh.

Tại Hội sách, độc giả còn có dịp giao lưu với các tác giả
, nhà văn, nhà thơ, nhạc sỹ, những người viết chuyên khảo về Liên Chiểu, Đà Nẵng…Trong đó nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, người bạn “tuổi thơ” của nhiều thế hệ bạn đọc.

Trong khuôn khổ chương trình, UBND quận Liên Chiểu phát động cán bộ CCVC, người lao động trên địa bàn quận mua sách tặng thư viện tại các Trung tâm văn hóa thể thao quận và xây dựng tủ sách pháp luật tại UBND các phường.

Đặc biệt, UBND quận phối hợp với Sở
Thông tin và Truyền thông tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” nhằm giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc cũng như chủ quyền biên giới, biển đảo quê hương.

Cùng với đó là các chương trình đồng hành hấp dẫn như “Ngày hội tuổi thơ”,“Chắp cách ước mơ”; Các hoạt động giao lưu
, trao tặng tủ sách Kim Đồng; Hội thi kể chuyện sân khấu hóa; Chương trình “Dân vũ”, “Gương mặt thân quen”….hứa hẹn mang đến không khí sôi động, vui tươi, tiếp sức cho các bạn trẻ trong những ngày đầu năm học mới.

Ngân Hà

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác