Lễ khai giảng và Ngày hội của sự khác biệt tại Đại học Đông Á

Cập nhật ngày: 06/09/2018
        Xem với cỡ chữ    
Gần 5 tỷ đồng khuyến học và khuyến tài dành cho Tân SV; 5 tỷ đồng phát triển Quỹ Học bổng và Quỹ vì cộng đồng “Hoa Anh Đào”

(ictdanang) – Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 cùng Ngày hội của sự khác biệt và liên kết tài năng sinh viên Đại học Đông Á 2018 đã diễn ra tưng bừng, sôi động, trở thành kỷ niệm khó quên trong cuộc đời mỗi sinh viên.

Hôm nay 6/9, Đại học Đông Á đã tổ chức Lễ khai giảng và Ngày hội với mọi nội dung đều dành cho và hướng về người học. Với ý nghĩa đó, hơn 3.000 sinh viên đại diện cho sinh viên toàn trường đã hào hứng tham gia sự kiện đầu khóa học.

Dịp này, Quỹ học bổng Hoa Anh Đào của Nhà trường đã trao 19 suất trị giá  50% học phí toàn khóa học (tương đương 28.462.500 đồng/suất) cho 19 sinh viên có kết quả tuyển sinh đầu vào cao năm 2018, đại diện cho 82 sinh viên có điểm thi THPT Quốc gia từ 22 điểm trở lên); hoặc từ 8,2 điểm trung bình cộng của năm lớp 12. Có 468 suất học bổng khuyến tài có trị từ 1,5 triệu/suất trở lên và 491 học bổng khuyến học từ 1 triệu đồng/suất trở lên, giúp đỡ các bạn sinh viên ngày đầu nhập học đã được trao.

Tổng trị giá học bổng khuyến tài và khuyến học năm 2018 của Đại học Đông Á lên đến 4,7 tỷ đồng.

Cũng tại chương trình Lễ khai giảng, các doanh nghiệp liên kết với nhà trường cũng dành 6 suất học bổng toàn phần là khóa học tiếng Anh tại Philippines trị giá 6.000 USD (tương đương 21 triệu đồng/suất) nhằm giúp sinh viên nâng cao trình độ Anh ngữ.

Bên cạnh đó, 7 doanh nghiệp hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau đã cùng ký kết tuyển dụng sinh viên các ngành đạt năng lực chuẩn đầu ra vào làm việc ngay khi ra trường với số lượng tăng dần mỗi năm.

TS. Sean Watts – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á trao học bổng cho tân sinh viên có kết quả tuyển sinh đầu vào cao năm 2018. 

“Nhà trường còn chủ động sớm kết nối “thế giới việc làm” để đến nay, đã có 72 tập đoàn, doanh nghiệp hợp tác nhận sinh viên Đại học Đông Á ngay khi ra trường (với trên 3.000 vị trí).

Trong đó đặc biệt là các tập đoàn lớn như 7-Eleven, Route-Inn, Zensho, JTB, Kameda, ITS, Global Design IT (Nhật Bản), Empire Inc Holdings (Singapore) đã nâng tổng số sinh viên đi làm việc 1 năm ở nước ngoài năm 2018 lên 186 em,..

Đáng nói nữa là Chính quyền thành phố Yokohama (Nhật Bản) đã ký hợp tác toàn diện,  ký hợp đồng tiếp nhận 20 sinh viên đầu tiên ngành Điều dưỡng Đại học Đông Á đi làm việc tại Nhật năm 2018, và từ năm 2019 là 50 em mỗi năm.

Đại học quốc tế Kibi (Nhật) cùng Chính quyền tỉnh Okayama, Nhật Bản sẵn sàng đón nhận và đảm bảo việc làm lâu dài tại các doanh nghiệp (ngay tại thành phố Takahashi, thuộc tỉnh Okayama sau khi tốt nghiệp).

Đại diện các doanh nghiệp và ThS. Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á vừa ký kết hợp tác tuyển dụng sinh viên các ngành, đạt năng lực chuẩn đầu ra, vào làm việc ngay khi ra trường 

Ngoài ra, sinh viên Đại học Đông Á, theo học chương trình hợp tác giữa hai trường (Đại học Đông Á  - Đại học quốc tế Kibi ) sẽ được thụ hưởng các chính sách, đãi ngộ như dành cho sinh việt Nhật.
 
Đáng chú ý là thành phố Takahashi quyết định ưu tiên miễn giảm học phí và hỗ trợ sinh hoạt phí cho tất cả sinh viên Đại học Đông Á duy trì kết quả học tập tốt với mức hỗ trợ lên đến 80% học phí” -  TS. Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ

Tại Lễ Khai giảng, Ban Giám hiệu Nhà trường cũng đã quyết định dành 5 tỷ đồng mỗi năm (kể từ năm 2018) để phát triển Quỹ học bổng Hoa Anh Đào (4 tỷ đồng) và Quỹ Vì cộng đồng (1 tỷ đồng).

Quỹ học bổng Hoa Anh Đào là Quỹ được sử dụng vào mục đích khích lệ tài năng, nỗ lực học tập và lan tỏa hành trình trách nhiệm cộng đồng– một truyền thống của sinh viên Đại học Đông Á trong nhiều năm qua, góp phần tạo nên giá trị và sự khác biệt của học hiệu trong phát triển và hội nhập.

"Nhà trường cam kết đồng hành và luôn hết lòng vì sự thành công của người học" - TS. Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng.

Ngay sau Lễ khai giảng là chương trình Ngày hội của sự khác biệt và liên kết tài năng sinh viên 2018 với các phần thi tài năng, hoạt động team-building (hoạt động này kéo dài đến 21giờ cùng ngày).

Ấn tượng nhất là 30 gian hàng trưng bày sản phẩm nghiên cứu khoa học và ẩm thực đã tạo nên điểm nhấn riêng, khẳng định chủ đề của Ngày hội.

Bên cạnh đó, cùng với các hoạt động có sức thu hút cộng đồng trẻ, như phần biểu diễn của các Band nhạc đến từ các “CLB Tài năng sinh viên Đông Á”, giao lưu bóng đá nam nữ; là chương trình Gala với sự xuất hiện đầy sống động trẻ trung của các ca sĩ khách mời: Kiều Oanh The Voice 2018, Khánh Vân, MC Chúc Ánh,....

Phương Chi – Hồ Bách

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác