Vietravel tiếp bước đến trường cho trò nghèo vùng cao

Cập nhật ngày: 04/09/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Giấc mơ đến trường của một cô học trò nghèo dân tộc Cơ Tu đã được hiện thực hóa từ sự hỗ trợ kịp thời của công ty du lịch Vietravel.

Trước thềm năm học mới, Vietravel Đà Nẵng đã trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó Hiên Kaly, nguời đồng bào dân tộc Cơ Tu, hiện sống tại xã Chà Vàl, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

 
 Đại diện Vietravel, chị Trần Thị Ngọc Tú, Phó Giám đốc chi nhánh Đà Nẵng (phải) trao học bổng cho em Hiên Kaly.  


Được biết, một năm trước, cô học trò nghèo vùng cao đã từng thi đậu Đại học Quy Nhơn,
Nhưng khi vào đăng ký thủ tục nhập học , Hiên đã ngậm ngùi quay trở về làng vì không đủ tiền trang trải khoản kinh phí ban đầu.

Năm nay, Hiên trúng tuyển vào ngành Công tác xã hội, Đại học Sư phạm Đà Nẵng với số điểm khá cao (18,25). Song, em không dám đi học vì biết gia đình quá khó khăn, không có gì để đóng học phí, và cả chặng đường học tập rất dài phía trước sẽ là một gánh nặng với những người thân của em.

Thấy thương em gái, anh trai đèo Hiên xuống trường cho thỏa mong ước, rồi sau đó, hai anh em lại ngậm ngùi quay về. Cha mẹ Hiên cũng vay mượn khắp nơi được khoảng 1,5 triệu đồng, nhưng số tiền không đủ để trang trải các khoản kinh phí cho Hiên theo học.

Biết về hoàn cảnh của Hiên, lãnh đạo trường Đại học Sư phạm đã cho em làm thủ tục nhập học và nợ lại chi phí học. Cầm tờ “giấy nợ” kinh phí đầu vào, Hiên mừng phát khóc vì đã có cơ hội tiếp tục đến trường.

Và những giọt nước mắt ấy lại rơi một lần nữa, khi Vietravel quyết định tài trợ toàn bộ học phí (4 năm) và tiền sinh hoạt phí 2 năm đầu cho cô sinh viên giàu nghị lực, với số tiền gần 50 triệu đồng.

Hy vọng, sự chung tay, sẻ chia của cộng đồng, sẽ tiếp thêm thật nhiều sức mạnh và niềm tin cho những bạn trẻ nghèo hiếu học như Hiên. 

Mộc


In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác