Tặng “Tủ sách hiếu học” đến bạn nhỏ vùng cao nhân năm học mới

Cập nhật ngày: 31/08/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Trong 2 ngày 30 và 31/8, Thầy và trò Đại học Đông Á đã có chuyến thiện nguyện ý nghĩa: Mang tủ sách hiếu học cùng hơn 50 suất quà, ngược đường về với các em nhỏ và bệnh nhân khó khăn, đang điều trị tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Tây Giang, Quảng Nam.

Toàn bộ kinh phí của chương trình ý nghĩa này, được chính các bạn sinh viên và Thầy cô vận động thông qua nhiều hình thức,… xuất phát từ mong muốn được san sẻ cùng các bệnh nhân khó khăn và đặc biệt là một mùa tựu trường ấm áp hơn cho các em nhỏ.

BS. Nguyễn Huy Thông – Giám đốc TTYT huyện Tây Giang đón nhận món quà đầy yêu thương cho bệnh nhân và trẻ em khó khăn từ TS. Bùi Văn Viễn – Trưởng khoa Sau đại học Đại học Đông Á.
 

Đoàn Công tác tình nguyện Đại học Đông Á chụp ảnh cùng các phụ huynh và các em.

Khu vui chơi trẻ em tại TTYT huyện Tây Giang nhộn nhịp hẳn lên, bởi có quá nhiều đồ chơi mới, được các anh chị sinh viên ngành Quản trị văn phòng và Quản trị nhân lực Đại học Đông Á mang đến.

Nào là thú nhún, xích đu, cầu trượt... Các em háo hức chờ được trải nghiệm các món đồ chơi để rồi,trên gương mặt trẻ thơ, những nụ cười hồn nhiên, phấn khích giòn tan vang lên.

Nhưng ý nghĩa hơn cả, ngoài 50suất quà tặng gồm nhu yếu phẩm, chăn màn,… được chuẩn bị chu đáo từ nhiều ngày trước, các bạn sinh viên còn quyên góp hơn 300 đầu sách giáo khoa và truyện đọc, góp tặng thành “Tủ sách hiếu học” đặt tại Khoa Nhi của TTYT.

Các em cùng chơi với các thú nhún (ảnh trên); còn các bậc phụ huynh thì chọn ngay truyện đọc từ tủ sách.


Được biết, đây cũng là hoạt động vì cộng đồng đầu tiên, nằm trong chương trình sinh hoạt đầu khóa dành cho tân sinh viên Đại học Đông Á. Chuỗi hoạt động trách nhiệm cộng đồng, mang tinh thần nhân văn sâu xa còn được tiếp nối suốt khóa học của sinh viên nhà trường.

“Được tham gia các trò chơi, cùng các em nhỏ đọc sách,trực tiếp nhìn thấy niềm vui và háo hức của các em nhỏ, trong không khí chuẩn bị bước vào năm học mới,... chắc chắn, sẽ là một trải nghiệm ý nghĩa và khó quên, đối với cuộc đời mỗi sinh viên. Kỷ niệm này sẽ khó quên, bởi các em cũng cảm nhận được những thay đổi của bản thân mình khi nhận diện được cuộc sống xung quanh mình. Còn nhiều lắm những cảnh đời cơ cực, những vùng, vùng xa rất khó khăn, nhưng nơi ấy đang cần sự chia sẻ” - ThS. Nguyễn Thị Thanh Linh, GV ngành Quản trị văn phòng chia sẻ.

Phương Chi – Hồ Bách

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11