Tập huấn phát triển năng lực cho đội ngũ cố vấn khởi nghiệp

Cập nhật ngày: 23/08/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Tiếp nối các chương trình thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tư duy đổi mới sáng tạo của khởi nghiệp Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng, sáng 22/8, Vườn ươm doanh nghiệp Sông Hàn (SHi) đã kết hợp với Quỹ khởi nghiệp Việt Nam (SVF) tổ chức khóa "TRAIN THE MENTOR – Tập huấn cố vấn khởi nghiệp" với mong muốn phát triển mạng lưới chuyên gia, cố vấn về lĩnh vực khởi nghiệp, từ đó tạo nguồn lực tốt nhất cho sự phát triển của các dự án khởi nghiệp trên địa bàn.


Khi bàn về khởi nghiệp hay khởi sự kinh doanh, các startup cần phải biết đến “3 người sẽ giúp ta thành đạt” gồm người cổ vũ, người kết nối và người mentor hay còn gọi là cố vấn (Các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực như: tư vấn tài chính, pháp lý, quản trị doanh nghiệp, nguồn vốn, xây dựng đội ngũ, thương mại hóa sản phẩm, định hướng marketing, phát triển các thị trường tiềm năng...)

Có thể nói, mentor là người đã đi qua con đường mà các startup sắp sửa đặt chân vào. Họ là những "đàn anh" đã thành đạt, có tầm nhìn xa hơn và trải nghiệm cuộc sống, sự nghiệp, thế giới dày dặn hơn để từ đó có thể giúp các startup đưa ra định hướng chính xác và hữu ích trên bước đường khởi nghiệp của mình. Nên có thể nói, mentor lại người đóng vai trò quan trọng trong khởi nghiệp. Nhưng để trở thành một mentor và một mentor tốt lại đòi hỏi khá nhiều yếu tố và kỹ năng.

Vì vậy, đến với khóa "TRAIN THE MENTOR – Tập huấn cố vấn khởi nghiệp" lần này, hơn 30 học viên là các chuyên gia, giảng viên, doanh nhân, quản lý doanh nghiệp, cơ quan nhà nước... đã được lắng nghe kết hợp với thực hành kỹ năng nhằm xác định rõ hơn “Vai trò của Mentoring và nhận diện hoạt động Mentoring”, “Phân biệt Mentoring với các hình thức khác”... Đồng thời được truyền cảm hứng qua những chia sẻ từ nhiều câu chuyện thực tế của những Mentor giàu kinh nghiệm. Tất cả hướng đến phát triển kỹ năng lãnh đạo cá nhân, mở rộng các mối quan hệ chất lượng, phát triển kiến thức và kỹ năng chuyên môn trên nhiều lĩnh vực... cho các học viên tham gia.

 

 
  Khóa "TRAIN THE MENTOR – Tập huấn cố vấn khởi nghiệp" với sự tham gia của hơn 30 học viên.


Cũng tại khóa học, SHi cũng đã thực hiện ký kết với SVF và công ty Việt Nam Equity PLUS (VEQ) nhằm đẩy mạnh sự hợp tác sâu rộng, mang tính chiến lược cho hai bên trong công tác xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng - Nơi có đủ các thành tố cần thiết cho sự ươm tạo và phát triển về cả số lượng, chất lượng của các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

 

Ông Lý Đình Quân (trái) - cố vấn cấp cao hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia, CEO của SHi và ông Phạm Duy Hiếu (phải) - CEO của SVF
thực hiện ký kết hợp tác giữa SHi và SVF.

 

Ông Lý Đình Quân (trái) - cố vấn cấp cao hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia, CEO của SHi và ông Nguyễn Phú Đông Hà - chủ tịch VEQ 
thực hiện ký kết hợp tác giữa SHi và VEQ.Xuân Dương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11