7 ngày cùng lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường biển

Cập nhật ngày: 20/08/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Với mục tiêu lan tỏa những thông điệp tích cực về trách nhiệm bảo vệ môi trường biển trong học đường và cộng đồng nói chung, ngày 18/8, Hệ thống giáo dục SKY-LINE đã chính thức khai mạc "Tuần lễ công dân nhỏ thành phố biển" với những hoạt động trải nghiệm thú vị về biển Việt Nam. Chương trình có sự tham gia của hơn 1200 học sinh.


Với chủ đề "
Công dân nhỏ thành phố biển", tuần lễ công dân nhỏ SKY-LINE năm nay thể hiện niềm tự hào và trách nhiệm của những công dân nhí toàn cầu trước những giá trị to lớn mà biển mang lại cho Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Năm nay, Tuần lễ có hơn 1200 học sinh tham gia và được chia thành 12 đội, tên gọi mỗi đội sẽ được đặt theo tên các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa.

  
 Hơn 1200 học sinh tham dự Tuần lễ công dân nhỏ Sky-line với chủ đề "Công dân thành phố biển".


Không dừng lại ở các bài học lịch sử - địa lí về biển đảo, tuần lễ sẽ trang bị cho học sinh những bài học về tầm quan trọng, giá trị tài nguyên, giá trị kinh tế của biển. Từ đó, khơi dậy ý thức về trách nhiệm, khát vọng và lòng tự hào của từng học sinh cũng như sự tự lực trang bị kiến thức, kĩ năng trên “hành trình ra biển lớn” của các em.

Tuần lễ năm nay sẽ diễn ra từ ngày 18-22/8 và mang lại cho các em cơ hội trải nghiệm thú vị về biển Việt Nam. Cụ thể, trong
 ngày đầu tiên với tên gọi “Đại dương diệu kỳ”, các tiết mục văn nghệ đặc sắc và những cuộc thi hấp dẫn sẽ góp phần tái hiện lại trước mắt các em khung cảnh tuyệt mỹ và rộng lớn của biển cả bao la.

Đặc biệt, tiết mục “Những trái tim của biển” với sự tham gia biểu diễn của 100 học sinh THCS là tình cảm trân quý mà các em dành cho biển, dành cho những con người đã và đang gắn bó cuộc sống với biển đảo. Đồng thời, ngày đầu tiên cũng sẽ có cuộc thi “Khám phá đại dương” và 
“Ngày hội công nghệ ITC Day” với những thử thách kết hợp vận động thể lực và trí tuệ cũng như óc tưởng tượng liên quan đến biển.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc góp phần vẽ nên "Đại dương diệu kỳ" trong ngày đầu tiên của Tuần lễ công dân nhỏ.


Ngày thứ 2 với tên gọi
 “Hành trình ký ức” gồm các hoạt động: xem phim lịch sử văn hóa biển đảo, trải nghiệm làng chài Thọ Quang, thi thuyết trình, kể chuyện qua hoạt cảnh... Đây là cơ hội để các em cùng “quay ngược thời gian” tìm hiểu về lịch sử biển, về tầm quan trọng, giá trị to lớn mà biển mang lại... góp phần hun đúc trong các em tình yêu con người, những thế hệ từng sinh ra, lớn lên, lao động gắn liền với biển; những người không quản khó khăn ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương.

Ngày thứ 3 với tên gọi
 “Công dân biển” với nhiều hoạt động STEAM-ES bổ ích thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường biển. Trong ngày này, các em sẽ cùng thực hiện dự án bảo vệ môi trường biển như lọc nước biển, làm phim Stop Motion, thi ảnh “Vẻ đẹp biển”... Những hoạt động này không chỉ giúp nâng cao ý thức mà còn phát huy được khả năng sáng tạo của từng học sinh. Mỗi nét vẽ của các em trên bức tranh ghép khổng lồ mang chủ đề “Đại dương xanh” được trưng bày ở công viên Biển Đông sẽ góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường biển đến với cộng đồng.  

Ngày thứ 4, các em sẽ được tự tay làm nên những “Cánh diều ước mơ” mang những khát vọng bay cao bay xa, lan tỏa những thông điệp đẹp đẽ đến với mọi người. Đó có thể là mong ước về một bãi biển sạch đẹp không rác thải, một hệ sinh thái biển trong lành không ô nhiễm, một vùng biển sóng vỗ bình yên không có những tranh giành, mất mát... 

Tuần lễ khép lại với ngày “Cập bến” cuối cùng. Vào ngày này, các em sẽ cùng dốc sức về đích với đường chạy sắc màu “Color Sea Run 2018”. Đây là hành trình tìm hiểu, khám phá văn hóa, kiến thức lịch sử biển đảo từ những trải nghiệm, kiến thức và kỹ năng mà các em tích lũy được trong những ngày qua.

Có thể nói, Tuần lễ công dân nhỏ SKY-LINE không chỉ khơi dậy sự năng động, sáng tạo ở mỗi học sinh thông qua những trải nghiệm tuyệt vời mà còn giúp các em tích góp cho mình kiến thức, bài học quý giá về biển đảo; trở thành những công dân nhỏ thành phố biển có trách nhiệm và biết yêu thương.


Xuân Dương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11