Đại học Đông Á đóng góp xây dựng cầu “Hoa vàng trên cỏ xanh” và hỗ trợ đồng bào nghèo

Cập nhật ngày: 20/08/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang)- Ngày 18/8 vừa qua đã diễn ra Lễ khánh thành và bàn giao cầu “Hoa vàng trên cỏ xanh” (thuộc xã An Định, Tuy An, Phú Yên). Thầy và trò Đại học Đông Á tự hào đã tham gia vào công trình đặc biệt có ý nghĩa này 120 triệu đồng.

TS. Sean Watts – Phó Hiệu trưởng, các bạn Tình nguyện viên Đại học Đông Á chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn nhỏ thôn Long Hòa, xã An Định, Tuy An, Phú Yên trên cây cầu mới "Hoa vàng trên cỏ xanh".

Cầu “Hoa vàng trên cỏ xanh” có chiều dài 64m, ngang 2,5m, gồm 7 trụ, 2 mố và 8 nhịp. Kinh phí xây dựng tính đến thời điểm này (kể cả 250 mét đường dẫn được trải bê tông) hơn 1,3 tỷ đồng. Toàn bộ kinh phí vừa nêu, đều do cộng đồng các nhà hảo tâm đóng góp.
 
Được biết, cùng với cầu “Hoa vàng trên cỏ xanh”, Thầy và trò Đại học Đông Á cũng đã góp sức cùng Ban vận động xây cầu Nhất trí 20 triệu đồng, cầu Hòa Lạc 30 triệu đồng. Tổng số tiền đóng góp xây dựng 3 cây cầu và hỗ trợ bà con khó khăn xã An Định, Tuy An, Phú Yên được trích từ quỹ “Vì cộng đồng” của thầy và trò Nhà trường trong 2 năm qua là 170 triệu đồng.

Trong đó, ngay tại Lễ khánh thành và bàn giao cầu “Hoa vàng trên cỏ xanh”, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường (TS. Sean Watts – Phó Hiệu trưởng) cùng đại diện Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên và Tình nguyện viên Đại học Đông Á đã trực tiếp trao 10 suất hỗ trợ gồm tiền mặt (1 triệu đồng/suất) và một phần quà đến bà con còn khó khăn ở địa phương.

“Những nghĩa cử đẹp mang tính giáo dục trách nhiệm cộng đồng cao này sẽ đặc biệt truyền cảm hứng mạnh mẽ đến các bạn sinh viên hôm nay biết nỗ lực hơn trong học tập, làm việc và sẵn sàng dấn thân và cống hiến”, Ông Bùi Văn Thành – Chủ tịch UBND huyện Tuy An, Phú Yên chia sẻ.

TS. Sean Watts – thay mặt Đại học Đông Á trao biển tượng trưng số tiền 120 triệu đóng góp xây dựng cầu "Hoa Vàng trên cỏ xanh" cho ông Nguyễn Trung Hiếu – Trưởng ban vận động xây dựng cây cầu.

Chứng kiến cây cầu dân sinh mới “hiện” lên khang trang thay cho chiếc cầu gỗ cũ tại quê nhà, tân sinh viên ngành Điều dưỡng Ngô Đặng Tâm Chung không khỏi bùi ngùi: “Được trực tiếp tham gia một chương trình đầy ý nghĩa ngay trên chính quê hương Phú Yên và ngay những ngày đầu xa nhà, nhập học, em rất tự hào về ngôi trường mình đã chọn và xúc động. Vậy là từ nay, bà con vùng lũ Tuy An quê em sẽ đỡ vất vả hơn. Đặc biệt, các em nhỏ sẽ được an toàn đi lại trong mùa mưa lũ”.

“Qua những hoạt động ý nghĩa này, em nhận thấy bản thân mình đã thay đổi nhiều trong suy nghĩ. Em xác định, phải sống có trách nhiệm hơn và có chí hướng hơn” - sinh viên Nguyễn Đỗ Vỹ – ngành Ngôn ngữ Anh – một trong những Tình nguyện viên tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng do nhà trường tổ chức, bộc bạch.

 Thầy và trò tận tay trao quà đến bà con nghèo thôn Long Hòa, xã An Định, Tuy An, Phú Yên. 

Trong chương trình công tác xã hội 2018, đây là hoạt động thứ hai của Nhà trường. Trước đó, tại Lễ tưởng niệm 30 năm các liệt sỹ hi sinh tại đảo Gạc Ma – Trường Sa (14/3/1988 – 14/3/2018), được tổ chức tại Đà Nẵng; Đại học Đông Á đã trân trọng trao 15 suất quà tặng các cựu binh và gia đình thân nhân liệt sỹ Gạc Ma (tổng trị giá quà đã trao trong dịp này 20 triệu đồng).

Phương Chi-Hồ Bách

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11