Bài viết trên Báo Tuổi trẻ lay động trái tim Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 20/08/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Từ một bài viết xúc động được đăng trên Báo Tuổi trẻ số ra ngày 17/8/2018, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã có thư gửi chị Tú Cẩm (nhân vật trong bài) và các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Chị Tú Cẩm (quê Quảng Ngãi) phát hiện mình mắc bệnh teo cơ đốt sống cổ cũng là lúc đang mang thai đứa con thứ hai trong bụng. Dù sau đó được gia đình đưa đi chữa trị khắp nơi từ bệnh viện Quảng Ngãi, Đà Nẵng đến Chợ Rẫy nhưng bệnh của Tú Cẩm không tiến triển. Tú Cẩm chỉ còn nặng khoảng 20kg, người mẹ vẫn cố chấp không chịu bỏ cái thai, quyết định đánh cược mạng sống của mình từng ngày để giữ đứa bé ở lại. Sự hy sinh to lớn và lòng dũng cảm của người mẹ trẻ đã đưa cô bé "Kỳ Tích" đến với cuộc đời.


 

Bài báo kể về hành trình "khó tin, đau đớn nhưng tràn ngập tình yêu, niềm tin và sự hy sinh vô bờ bến" của
mẹ con Kỳ Tích trên Báo Tuổi trẻ. 


Nội dung lá thư của Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ:

“Thân gửi cô Tú Cẩm, cháu bé và tập thể y bác sĩ bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng!

Kỳ diệu, xúc động là những từ có thể diễn tả cảm xúc của tôi khi được đọc câu chuyện của Tú Cẩm trên báo Tuổi trẻ ngày 17/8 vừa qua.

Đó là câu chuyện cổ tích giữa đời thường về tình mẫu tử, câu chuyện của Tú Cẩm, một người mẹ bị mắc căn bệnh hiểm nghèo "co cơ tủy tiến triển". Tôi tin rằng, chỉ có thể bằng tình yêu kỳ diệu từ trái tim người mẹ mới có thể khiến một cô gái yếu ớt chỉ còn 25kg, thức ăn được đưa vào người bằng đường tĩnh mạch mới có thể 3 lần vượt qua lằn ranh sinh tử, vượt qua nỗi đau tinh thần và thể xác, để đưa con gái bé bỏng đến với cuộc đời này.

Tôi xin được chúc mừng Tú Cẩm, con gái và gia đình đã cùng nhau hoàn thành một hành trình khó tin, đau đớn nhưng tràn ngập tình yêu, niềm tin và sự hy sinh vô bờ bến.

Tôi cũng chúc mừng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, đặc biệt là kíp mổ ca sinh của Tú Cẩm, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Các anh các chị đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, chuyên môn nghiệp vụ tốt, nhưng điều tuyệt vời hơn mà tôi cảm nhận được ở các anh chị đó là sự chia sẻ, lo lắng, đau đớn và hạnh phúc cùng với số phận và nỗi đau bệnh tật của bệnh nhân. Các anh chị thật sự là niềm tự hào của ngành y thành phố.

Nhân đây, tôi cũng gửi lời cảm ơn nhà báo Trần Mai vì một bài báo hay, đẹp, xúc động và đầy năng lượng tích cực, tràn đầy niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Thân ái!”

Cùng với lá thư, Chủ tịch TP cũng đã tặng cho cháu bé mới sinh – con của chị Tú Cẩm 10 triệu đồng.

Sáng nay (18/8) Giám đốc Sở Y tế TP Ngô Thị Kim Yến đã thay mặt Chủ tịch đến trao món quà nói trên cho người nhà chị Tú Cẩm và cháu bé tại Khoa hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

An Nhiên


In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác