Tập đoàn Y tế Nhật Bản tiếp nhận sinh viên Điều dưỡng Đại học Đông Á thực tập hưởng lương, làm việc tại Nhật

Cập nhật ngày: 16/08/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Ngày 15/8, đến thăm và làm việc với lãnh đạo nhà trường, Tập đoàn Y tế Kameda (Nhật Bản) đã thông báo chính thức tiếp nhận sinh viên Điều dưỡng Đại học Đông Á, sang Nhật thực tập hưởng lương 1 năm tại các cơ sở y tế của Tập đoàn.

Như vậy đến nay, Đại học Đông Á có 12 Tập đoàn đối tác trong lĩnh vực điều dưỡng ở Nhật cùng với 220 cơ sở y tế, cơ sở thực hành điều dưỡng sẵn sàng tiếp nhận sinh viên Đại học Đông Á đến thực tập hưởng lương.

Ảnh trên: Ông Shogo Kameda – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Y tế Kameda (Nhật) và các thành viên trong đoàn, chụp ảnh lưu niệm cùng Thạc sỹ Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á tại buổi làm việc và công bố nội dung chính thức thỏa thuận hợp tác.

Trong đó, chương trình được Tập đoàn Y tế Kameda (Nhật Bản) thông báo hôm nay, sẽ diễn ra vào tháng 4 hàng năm, bắt đầu từ tháng 4/2019. Đối tượng thụ hưởng là sinh viên năm 4 ngành Điều dưỡng Đại học Đông Á có trình độ tiếng Nhật tương đương N4.

Thời gian các em sang Nhật thực tập hưởng lương và cũng là cơ hội nâng cao khả năng Nhật ngữ là 1 năm.

Sau khi trở về trường và hoàn thành bằng cử nhân Điều dưỡng, sinh viên nếu có nguyện vọng làm việc tại Nhật, sẽ tiếp tục được sang Nhật và là Thực tập sinh trong 5 năm với mức lương tương đương 1.700USD/tháng.

Trong thời gian này, nếu sinh viên tiếp tục hoàn thiện tiếng Nhật đạt N1 thì có thể dự thi Chứng chỉ điều dưỡng chuẩn Nhật; nếu trúng tuyển, sẽ được làm việc lâu dài tại Nhật.

“Không chỉ là nỗ lực tìm kiếm đầu ra việc làm cho sinh viên mà việc hợp tác này còn hướng đến mục tiêu chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng đã được tiếp cận và thành thạo phương pháp và kỹ thuật điều dưỡng tiên tiến tại Nhật trở về đóng góp trong các cơ sở y tế tại Việt Nam”, ThS. Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á chia sẻ.

Kameda là Tập đoàn y tế có truyền thống hơn 370 năm, tại Nhật. Vào tháng 8 năm 2009, Kameda đã trở thành bệnh viện đầu tiên ở Nhật Bản được công nhận bởi Ủy ban liên hợp quốc tế.

Tập đoàn y tế hiện có 14 bệnh viện và cơ sở y tế cùng 1 Trường đào tạo điều dưỡng (nằm ở phía nam của tỉnh Chiba). Mỗi ngày tại các bệnh viện, các cơ sở chuyên khoa, Tập đoàn y tế Kameda nhận trung bình 3.000 lượt khám ngoại trú.

 Tập đoàn y tế Kameda (Nhật) thăm quan cơ sở thực hành điều dưỡng tại Đại học Đông Á.

Đưa sinh viên sang Nhật thực tập, hưởng lương: Thành công từ nhiều kênh hợp tác

Không chỉ ở khối doanh nghiệp, chính quyền thành phố Yokohama, Nhật Bản – đơn vị kết nghĩa với thành phố Đà Nẵng cũng chính thức tiếp nhận và trực tiếp triển khai chương trình internship 9 tháng và việc làm cho sinh viên ngành Điều dưỡng Đại học Đông Á tại 99 cơ sở y tế thành viên thuộc Hiệp hội phúc lợi xã hội Yokohama.

Từ liên kết hợp tác giữa Đại học Đông Á và Đại học Quốc tế Kibi (Nhật), sinh viên Điều dưỡng sẽ dành 2 năm đầu để hoàn thiện trình độ Nhật ngữ tương đương N3 cùng một phần chương trình tại Đại học Đông Á.

Từ năm 3, sinh viên sẽ sang Nhật học chuyên ngành, thực tập nghề nghiệp và nâng cao năng lực tiếng Nhật trong 3 năm và nhận bằng Cử nhân do trường Đại học quốc tế Kibi cấp.

Đặc biệt, Chính quyền thành phố Takahashi cũng dành ưu tiên miễn giảm lên đến 80% học phí và hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng cho tất cả sinh viên ngành Điều dưỡng từ Đại học Đông Á và hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên, đảm bảo trang trải học phí và sinh hoạt phí trong suốt quá trình học tại Nhật.

Trước đó, tại Hokkaido, Nhật Bản cũng đã diễn ra Lễ ký kết giữa Đại học Đông Á và Tổ chức Phúc lợi xã hội Kouseikai (Nhật Bản) về tiếp nhận sinh viên Điều dưỡng từ năm 3 thực tập nghề nghiệp (internship) hưởng lương tại Nhật Bản (như một thực tập sinh), tại 40 cơ sở y tế do Kouseikai thành lập và vận hành.

Với chiến lược hợp tác quốc tế nhằm đảm bảo việc làm đầu ra cho sinh viên, đến nay đã có 72 thỏa thuận hợp tác được ký kết và triển khai với các đối tác uy tín, đem lại trên 3.000 vị trí việc làm (tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước) cho sinh viên các ngành tại Đại học Đông Á mỗi năm.

Phương Chi – Hồ Bách

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11