Mãn nhãn những màn trình diễn lân sư rồng tại Sun World Danang Wonders

Cập nhật ngày: 11/08/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Kịch tính, ngoạn mục và đầy cuốn hút, Giải lân sư rồng toàn quốc tranh cup Sun World lần thứ nhất đã tìm ra những đội thi xuất sắc nhất qua những màn trình diễn vô cùng ấn tượng.

Trong những ngày đầu tháng 8 vừa qua, sân khấu Sun World Danang Wonders luôn ngập tràn thanh âm vui tươi của tiếng trống rộn ràng, tiếng hò reo cổ vũ của hàng ngàn khán giả có mặt để chiêm ngưỡng những phần thi lân sư rồng ngoạn mục, xuất thần.

29 đội lân sư rồng danh tiếng của cả nước đã tham gia thi đấu ở hai nội dung “Mai hoa thung” và “Địa bửu”. Kỹ thuật khéo léo, sự phối hợp nhịp nhàng, những động tác mạnh mẽ, oai hùng, mỗi bài dự thi đều là một tác phẩm nghệ thuật được các đội đầu tư bằng cả tâm huyết, tình yêu với môn múa lân.

 


Trong ngày đầu tiên, 13 đội thi đã tranh tài ở nội dung Mai Hoa Thung, điệu múa lân tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng.

Mai Hoa Thung là phần thi khó, cũng là điệu nhảy đỉnh cao của môn nghệ thuật lân sư rồng. Các nghệ sĩ (võ sỹ) tham dự cuộc thi không những đã thể hiện được sự uyển chuyển, chính xác trong từng động tác dịch chuyển qua các cột trụ mà còn khiến khán giả khâm phục trước thần thái quyết đoán, tự tin, uy nghiêm.

 


Những màn nhảy điêu luyện, ngoạn mục trên cột gỗ hoa mai (Mai hoa thung) khiến khán giả vô cùng hào hứng, thích thú. Cả Sun World Danang Wonders ngập tràn tiếng reo hò, các tràng pháo tay cổ vũ không ngớt.

Nếu như Mai hoa thung tượng trưng cho đỉnh cao nghệ thuật của múa lân, thì Địa bửu là phần thi luôn mang lại sự sôi động và vui nhộn cho người xem.

 


Những động tác lắc đầu lân, nhún nhảy trên nền nhạc khiến hàng ngàn khán giả vỡ òa sung sướng, phấn khích. Anh Hoàng Anh đến từ Hà Nội hào hứng: “Đã lâu lắm rồi tôi mới có cơ hội được chứng kiến màn trình diễn lân sư rồng độc đáo, ấn tượng đến thế”.

Không đơn giản chỉ là một cuộc tranh tài, Giải lân sư rồng tranh cup Sun World lần thứ nhất đã đem đến cho du khách đến Sun World Danang Wonders một cơ hội được chứng kiến nghệ thuật dân tộc thăng hoa và được tận hưởng hai ngày cuối tuần vui chơi đã đời trong công viên văn hóa giải trí lớn nhất miền Trung.

Ngân Hà

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác