Hơn 7.000 người sẽ cùng "chạy vì Đà Nẵng" tại cuộc đua Marathon Quốc tế 2018

Cập nhật ngày: 09/08/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Chiều ngày 7/8, tại Risemount DaNang Premier Resort đã diễn ra buổi họp báo Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng tài trợ chính bởi Manulife. Giải chạy sẽ chính thức diễn ra vào ngày 11 và 12/8/2018 với 5 nội dung: 1km dành cho trẻ em dưới 10 tuổi, 5km, 10km, 21km và 42km.


Bắt kịp xu hướng chạy bộ thế giới

Ở lần thứ 6 tổ chức, Cuộc thi đã nhận được số lượng đăng ký ở các cự ly 42km/21km/10km ấn tượng so với 5 năm tổ chức vừa qua. Trong đó, số lượng người Việt Nam và người nước ngoài đăng ký không có sự khác biệt quá rõ rệt cho thấy sự phát triển chạy bộ ở Việt Nam đang diễn ra rất nhanh và bắt kịp xu hướng chạy bộ của Thế giới.

 
Năm nay, cuộc thi sẽ dành hai giải thưởng đặc biệt cho vận động viên Việt Nam chạy nhanh nhất (1 nam, 1 nữ)
ở cự ly 42km do Sonan International Marathon tài trợ.
 


Đồng thời, số lượng tham dự của các vận động viên nước ngoài tăng đáng kể ở cự ly 21km chủ yếu từ các nước như Hàn Quốc, Trung Quốc, Hongkong, Đài Loan và Nhật Bản.

Cự ly 5km thu hút nhiều doanh nghiệp địa phương hơn với hình thức đăng ký nhóm. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 900 vận động viên đăng ký tham dự 42km, hơn 1700 vận động viên tham dự cự ly 21km, hơn 1000 vận động viên tham dự cự ly 10km, hơn 3400 vận động viên tham dự cự ly 5km và hơn 200 vận động viên nhí tham dự hoạt động chạy vui 1km - Ronny Dash Gong Cha.

 
 

Có rất nhiều vận động viên nữ tham gia trong cuộc thi năm nay, họ chính là minh chứng rõ ràng nhất cho những thông điệp của
cuộc thi, về lối sống khỏe mạnh, với trái tim mạnh mẽ, đầy yêu thương.


Cuộc thi Manulife Danang International Marathon sở hữu một trong những đường chạy đẹp nhất Đông Nam Á. Đối với các vận động viên chạy bộ, cuộc thi chính là cơ hội để trải nghiệm thành phố Đà Nẵng với góc nhìn hoàn toàn mới: Dọc theo lộ trình đường chạy 21km và 42km, lần lượt đi qua những cây cầu nổi tiếng của Đà Nẵng như cầu Trần Thị Lý, cầu Rồng, cầu Sông Hàn và cầu Thuận Phước, đường chạy là sự hài hòa  giữa thiên nhiên và vẻ đẹp hiện đại của thành phố, giữa sông và biển mà ít đường chạy Marathon nào trên thế giới có được.

 
Đường chạy là sự hài hòa  giữa thiên nhiên và vẻ đẹp hiện đại của thành phố.


Điểm đặc biệt của cuộc thi năm nay chính là việc tận dụng công nghệ để kết nối thế giới đến gần hơn với đường chạy Marathon Đà Nẵng. Những vận động viên không có điều kiện tham dự trực tiếp, có thể tham gia hoạt động “Vitual Run” – Chạy ảo. Dù ở bất cứ đâu trên thế giới, chỉ cần chạy và ghi lại hành trình này (video) gởi về cho Ban tổ chức, vận động viên sẽ được cấp chứng nhận của cuộc thi.

 

Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2018 diễn ra bắt đầu từ ngày 11/8 (thứ Bảy) tại công viên Biển Đông, với các 
hoạt động chính: Nhận bộ kit thi đấu dành cho vận động viên, hoạt động chạy vui dành cho trẻ em 1km - Ronny Dash.
Lịch trình dành cho các vận động viên 42km/21km/10km lần lượt sẽ xuất phát vào lúc 4:30-4:40-4:50 sáng, vận động
viên 5Km - Chạy phong trào xuất phát lúc 7:20 sáng ngày 12/8. Dự kiến các vận động viên về nhất ở các cự ly
42km/21km/10km/5km sẽ lần lượt về lúc 07:00, 05:45, 05:25, 07:40 sáng.


Sức hút từ thông điệp trái tim

Cuộc thi Manulife Danang International Marathon được tổ chức với với hai mục tiêu lớn: lan truyền hình ảnh sôi động và hiện đại của thành phố Đà Nẵng và duy trì lối sống lành mạnh thông qua chạy bộ.

 


Thông điệp “Bởi vì Tôi yêu Đà Nẵng” (Because I love Danang) đã không chỉ hút người dân địa phương quan tâm hơn tới cuộc thi mà còn nhận được sự ủng hộ từ hơn 350 tình nguyện viên, các đơn vị tài trợ, đối tác và các nhân vật nổi tiếng trong giới chạy bộ, giải trí.

 
 MC Phan Anh là đại sứ đồng hành cùng chương trình trong các năm qua. 


Tại Cuộc thi năm nay, bên cạnh hơn 7000 vận động viên còn có sự tham dự của MC Phan Anh và HuyMe trên đường chạy 5km, Trang Hạ cho đường chạy 42km, lần lượt đại diện cho hình ảnh trái tim yêu thương, mạnh mẽ và năng động của thông điệp.

Đồng thời, cuộc thi còn kêu gọi thành công số tiền 10.000$ và 37,110,000 VND từ thiện, dành tặng hỗ trợ trẻ em khó khăn và người khuyết tật trên địa bàn thành phố. Trong đó có sự đóng góp của ông Dennis Zaborac - cựu quân nhân người Mỹ và 276 vận động viên tham dự.

 
 

Sẽ có 7 điểm cổ vũ trên đường chạy mà người dân địa phương có thể tham gia để cùng cổ vũ cho các vận động viên. Đây cũng là
cách để mỗi người có cơ hội trải nghiệm không khí sôi động, tinh thần thể thao mạnh mẽ và những niềm vui từ cuộc đua nổi tiếng
thế giới này.


Cùng với đó, năm nay, với tinh thần “Bởi vì Tôi yêu Đà Nẵng”, đã diễn ra buổi làm sạch đường chạy đoạn cầu Thuận Phước và quận Sơn Trà vào ngày 5/08 vừa qua do các đơn vị vì môi trường như Evergreen Labs, Organik House, câu lạc bộ chạy Đà Nẵng và các tình nguyện viên thực hiện. Qua đó thu gom được 330kg rác và 4m2 hộp xốp.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực và nổi bật của cuộc thi năm nay chuẩn bị cho ngày chạy chính thức cũng như kết nối người dân địa phương tham gia các hoạt động thiết thực bên cạnh chạy bộ rèn luyện sức khỏe.

 
Banner chính thức của  Evergreen Labs trên fanpage, giới thiệu về các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện Marathon
Quốc tế Đà Nẵng.


Bên cạnh đó, trong hai ngày 11-12/8, Evergreen Labs sẽ tổ chức các hoạt động  cũng như worshop xung quanh vấn đề rác thải nhựa. Người dân và vận động viên, đặc biệt là các em bé có thể ghé thăm quầy của Evergreen Labs tại Công viên Biển Đông để tìm hiểu thêm về dự án tái chế rác thải, qua đó chung tay biến rác thải thành những sản phẩm có giá trị.

Ngoài ra, đây còn là dịp để tìm hiểu thêm về những sản phẩm thay thế nhựa và những tác động của nhựa đến Trái Đất. Evergreen Labs cho biết sẽ tổ chức một số trò chơi hướng dẫn cách phân loại rác cũng như trưng bày một số mô hình thú vị. Có thể thấy, Marathon Quốc Tế Đà Nẵng không chỉ là một cuộc thi, mà còn là một “sự kiện xanh”, vì môi trường.

Ngân Hà

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác