Khai mạc Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây

Cập nhật ngày: 04/08/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Tối 3/8, Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng 2018 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm thu hút sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước với trên 350 gian hàng.


Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng là một sự kiện thường niên nhằm giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế xã hội, quảng bá tiềm năng về thương mại, đầu tư và du lịch của các tỉnh, TP khu vực miền Trung - Tây Nguyên và các địa phương của các nước thuộc tuyến hành lang kinh tế Đông Tây, các nước tiểu vùng sông Mê Kông.

Đồng thời, góp phần thúc đẩy hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch giữa các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên, tăng cường giao lưu thương mại giữa doanh nghiệp các nước láng giềng, các nước nằm trên hành lang kinh tế Đông Tây.

 
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng 2018.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết: "Năm nay, hội chợ thu hút đông đảo các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước tham gia, trưng bày nhiều sản phẩm chất lượng, mẫu mã phong phú, đa dạng, sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng, thúc đẩy giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh".

Tại hội chợ, các sản phẩm du lịch, thương mại và đầu tư đã được giới thiệu gồm: điện, điện tử, công nghệ thông tin; thực phẩm chế biến và đóng hộp; đồ gỗ, trang trí nội thất, giày da, dệt may, dược mỹ phẩm, nhà hàng, khách sạn...


Trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra các hoạt động như hội nghị kết nối cung cầu Đà Nẵng, hội thảo giới thiệu thị trường du lịch Campuchia, các tour tham quan du lịch. Vào mỗi tối, tại hội chợ sẽ có các chương trình ca nhạc phục vụ khách tham quan, mua sắm.


 

 

 
 Đoàn đại biểu tham quan một số gian hàng tại Hội chợ.

"Đây là lần thứ 8 Hội chợ được tổ chức nhằm mục tiêu để các địa phương giới thiệu những thành tựu của mình đồng thời thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa các nước trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây, đặc biệt là với TP Đà Nẵng", Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho biết.

Hội chợ sẽ diễn ra từ hôm nay đến hết ngày 8/8.


Xuân Dương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11