DIFF 2018, những con số ấn tượng

Cập nhật ngày: 01/08/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 đã khép lại được 1 tháng, nhưng dư âm của nó vẫn còn lan tỏa. 5 đêm trình diễn, 46.814 quả pháo, hàng chục nghìn khán giả mỗi đêm, gần 4.300 nhân sự đứng sau một thành công của từng đêm pháo hoa. DIFF 2018 ghi dấu với khán giả bằng những con số ấn tượng, bằng những ký ức lung linh, hoành tráng.

DIFF 2018 đã thành công tốt đẹp khi cống hiến cho khán giả những màn trình diễn đẹp mắt, quyến rũ, hoành tráng của 8 đội thi đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ: Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông-Trung Quốc, Thụy Điển, Bồ Đào Nha và đội chủ nhà Đà Nẵng-Việt Nam.

Bên cạnh
pháo hoa, những chương trình nghệ thuật đặc sắc quy tụ những ngôi sao hàng đầu cùng những hoạt động đồng hành sôi nổi, đầy sắc màu đã đem đến cho nhân dân thành phố và du khách một không khí lễ hội sôi động, náo nhiệt suốt hai tháng qua, góp phần khẳng định hơn nữa thương hiệu sự kiện của thành phố bên bờ sông Hàn thơ mộng.

Có thể khẳng định, DIFF 2018, ngoài việc mang đến muôn vàn cung bậc cảm xúc cho khán giả, còn ghi
dấu ấn tăng trưởng đầy khích lệ.

Theo ông Trần Chí Cường – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng: “Trong hai tháng diễn ra Lễ hội pháo hoa, lượng khách du lịch tới Đà Nẵng đã cán mốc 1.581.558 lượt khách, tăng 25,54% so với cùng kỳ 2017.

Lượng khách tăng cao, công suất phòng khách sạn trong thời gian diễn ra lễ hội luôn đạt từ 70-90%, dù Đà Nẵng đã có thêm 7.355 phòng khách sạn phục vụ du khách so với cùng kỳ năm 2017.

Nhờ nỗ lực của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, đặc biệt là đơn vị thực hiện – Tập đoàn Sun Group, công tác tổ chức DIFF 2018 đã được tiến hành chuyên nghiệp, đảm bảo an ninh, an toàn và vệ sinh môi trường”.

Đóng góp không nhỏ cho thành công lớn của DIFF 2018 là gần 4.300 cán bộ, nhân viên của các Sở, ban, ngành thành phố, chiến sỹ an ninh, công an nhân nhân dân, lực lượng phòng cháy chữa cháy, bộ đội biên phòng, bác sĩ, nhân viên ngành viễn thông, ngành điện, lực lượng dân phòng, nghệ sỹ, diễn viên và cán bộ, nhân viên của Sun Group cùng hàng trăm nhân viên các nhà thầu
.

“Đây là sự kiện văn hóa giải trí du lịch đặc sắc, góp phần đáng kể trong việc thay đổi bộ mặt của du lịch Đà Nẵng, biến thành phố trở thành một điểm đến tưng bừng, rực rỡ suốt hai tháng hè với các đêm trình diễn pháo hoa, nghệ thuật và nhiều sự kiện đồng hành hấp dẫn như Carnival đường phố.

Với quy mô tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, đẳng cấp của DIFF, chúng tôi hy vọng rằng, Đà Nẵng sẽ xúc tiến nhanh các thủ tục cần thiết để thành phố sớm có khu vực trình diễn pháo hoa riêng với khán đài lớn hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách trong những năm tới, cũng như tạo không gian đủ rộng lớn và an toàn tuyệt đối để các đội pháo hoa thỏa sức sáng tạo, cống hiến những màn trình diễn ngoạn mục hơn nữa cho khán giả”. Ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa & Thể Thao TP Đà Nẵng nhận định về DIFF 2018.

Ông Đặng Minh Trường, Tổng Giám đốc Sun Group cho biết: “Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2018 đã được đầu tư với tổng chi phí 139.476.000.000 VND. Số kinh phí từ các nhà tài trợ (bao gồm cả hiện vật được quy đổi) tương đương 43.950.000.000 VND. Tổng số vé xem pháo hoa phát hành là 82.926 vé, trong đó số vé biếu tặng là 47.694 vé. Doanh thu từ bán vé là 14.790.275.000 VND”.

“Không thể coi doanh thu từ bán vé xem pháo hoa là một sự thành công của đơn vị tổ chức. Nhưng Sun Group, với tâm huyết được đóng góp cho sự phát triển của kinh tế - xã hội Đà Nẵng nói chung và du lịch Đà Nẵng nói riêng, đã và sẽ tiếp tục đồng hành, chung tay cùng với lãnh đạo và người dân thành phố để đưa Đà Nẵng, trong kế hoạch dài hạn của DIFF, đạt đến mục tiêu lớn nhất là trở thành ‘thành phố pháo hoa’ mới của châu Á”, ông Đặng Minh Trường nói.

Năm thứ hai được Tập đoàn Sun Group tổ chức với diện mạo mới, quy mô mới, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
đã tiếp tục khẳng định vị thế “Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á” của thành phố Đà Nẵng. Với chất lượng được nâng tầm qua từng năm, DIFF đang trở thành sự kiện được du khách trong và ngoài nước mong chờ mỗi khi hè đến, thành niềm tự hào của người Việt Nam nói chung và người dân Đà Nẵng nói riêng mỗi khi nhắc đến một lễ hội đẳng cấp quốc tế làm nên thương hiệu cho du lịch nước nhà.

Cùng nhìn lại những hình ảnh và con số ấn tượng của DIFF 2018: 

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

Và những cảm xúc thì chẳng con số nào đong đếm được...


An Nhiên

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11