Đà Nẵng tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

Cập nhật ngày: 27/07/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Sáng nay (27/7), Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí cho người phát ngôn tại các cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước trên địa bàn TP.

Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chia sẻ những kỹ năng giao tiếp, cung cấp thông tin cho báo chí, kinh nghiệm xử lý thông tin trong tình huống khủng hoảng; một số phương thức giải quyết trong khủng hoảng truyền thông; đặc biệt là cách thức xử lý và ngăn chặn những tác động tiêu cực do thiếu thông tin...Đồng thời, giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến Công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

 
Tại buổi tập huấn, người phát ngôn của các cơ quan, đơn vị đã có những trao đổi, chia sẻ tình huống với giảng viên

Thông qua buổi tập huấn, người phát ngôn tại các sở, ngành, địa phương có cơ hội trao đổi trực tiếp với giảng viên từ những tình huống thực tế, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng trong phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí cũng như các kỹ năng ứng xử mối quan hệ với cơ quan báo chí.

Đồng thời, việc b
ồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí đối với người phát ngôn, người có trách nhiệm phát ngôn sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng thông tin và đáp ứng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ thông tin của nhân dân trên địa bàn thành phố.

Quốc Vương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11