Lãnh đạo thành phố dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng, Liệt sỹ

Cập nhật ngày: 27/07/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Sáng nay (27/7), Đoàn đại biểu Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ Quốc Việt Nam TP Đà Nẵng đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài Tưởng niệm TP nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2018).


Trong không khí thiêng liêng, Đoàn đã kính cẩn đặt vòng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh, góp phần làm nên thắng lợi huy hoàng của đất nước.

Tiếp theo hành trình, Đoàn cũng đã đến viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Gò Cao và Nghĩa trang Sơn Gà.

 

 
Đoàn đại biểu Lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMT Tổ Quốc Việt Nam TP Đà Nẵng đến đặt vòng hoa và dâng hương tại
Đài Tưởng niệm TP sáng 27/7. 


Trước đó, tối ngày 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã long trọng tổ chức “Lễ thắp nến tri ân” kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ và Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng TP Đà Nẵng năm 2018.

 
Những ngọn nến lung linh được thắp lên trong đêm tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.


Trong không khí linh thiêng của đêm rằm tháng sáu, kỷ niệm 71 ngày Thương binh - Liệt sĩ, các đại biểu cùng đoàn viên, thanh niên đã thắp sáng hơn 700 ngọn nến lên các phần mộ Liệt sĩ, thành kính dâng nén hương thơm tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Tại đây cũng đã diễn ra Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng TP Đà Nẵng 2018 với chủ đề “Tự hào bản hùng ca tuổi trẻ” do đoàn viên thanh niên đến từ các quận Đoàn, huyện Đoàn dàng dựng và thể hiện.

 
Tình yêu trong thời kháng chiến được tái hiện trong không gian bao la, trầm mặc tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố 


Khi các “giai điệu tự hào” được cất lên, những câu chuyện về mưa bom, lửa đạn, tình yêu và khát vọng hòa bình của một thời hoa lửa được kể lại trên nền nhạc của các ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng. Từ đó khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống cao đẹp và gửi lời tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đến các thế hệ cha, anh.

 
Các tiết mục đều được đầu tư kỹ lưỡng để trình diễn trong đêm Liên hoan “Tự hào bản hùng ca tuổi trẻ”.


Cùng giờ, tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cũng đã diễn ra buổi lễ “thắp nến tri ân”, bày tỏ lòng thành kính với hơn 900 phần mộ của các anh hùng, liệt sĩ là những người con của mảnh đất Hòa Khương và những liệt sĩ của các tỉnh thành khác đã chiến đấu và hy sinh anh dũng.

 
Hàng trăm ngọn nến được thắp sáng tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Hòa Khương là hàng trăm lời tri ân sâu sắc nhất gửi đến các Anh hùng,
Liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.


Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/07) hàng năm là dịp để hàng triệu người con Việt Nam nhớ về nguồn cội, bày tỏ lòng biết ơn của mình đến các Anh hùng, Liệt sĩ, các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình, cá nhân có công với Tổ quốc; Nhắc nhớ, truyền ngọn lửa yêu quê hương cho các thế hệ trẻ hôm nay tiếp tục giữ vững nền độc lập, tự do mà biết bao thế hệ cha anh đã hy sinh để giành lấy cho dân tộc Việt Nam.


Minh Thông

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác