Lãnh đạo thành phố thăm Trung tâm phụng dưỡng Người có công cách mạng, gia đình chính sách

Cập nhật ngày: 26/07/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Chiều nay (26/7), đồng chí Đặng Thị Kim Liên, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố thay mặt lãnh đạo thành phố đến thăm hỏi và tặng quà cho Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố và các gia đình chính sách trên địa bàn quận Sơn Trà, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018).

Chủ tịch Đặng Thị Kim Liên tặng quà đến các cô, các dì đang được phụng dưỡng tại Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng.


Chủ tịch Đặng Thị Kim Liên đã ân cần hỏi thăm và gửi lời chúc mạnh khỏe, sống vui, sống khỏe tới các cụ ông, cụ bà; đồng thời biểu dương sự tận tụy, tận tâm của tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng người có công cách mạng của thành phố, giúp các cụ có cuộc sống vui vẻ, trong lành và hạnh phúc. Hiện Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố đang phụng dưỡng, chăm sóc 61 cụ, đa phần các cụ không có gia đình, người thân.

Chủ tịch Đặng Thị Kim Liên cũng đến thăm Thương binh ¼ Phạm Bá Năm và Thương binh ¼ Phan Văn Đức ở quận Sơn Trà.

Thương binh ¼ Phạm Bá Năm (ảnh trên) ở phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, ông nhập ngũ tháng 01/1968, là Thiếu uý, Đại đội trưởng Huyện đội Duy Xuyên, năm 1973 ông bị thương trong lúc chiến đấu.
Còn Thương binh ¼ Phan Văn Đức (ảnh tiếp theo) ở phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, nhập ngũ tháng 4/1966, là Tiểu đội phó Đại đội 1, Tỉnh đội Quảng Nam; ông Đức là người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày, năm 1968 trong lúc chiến đấu ông bị địch bắn bị thương.
 


Chủ tịch Đặng Thị Kim Liên đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống gia đình, đồng thời ghi nhận công lao đóng góp của các ông từ những tháng ngày khốc liệt của chiến tranh đến khi hoà bình lập lại, và khẳng định, Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc luôn ghi nhớ và biết ơn sâu sắc đối với sự mất mát và hy sinh xương máu của các anh hùng, liệt sỹ, thương binh và các gia đình có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Chăm sóc sức khỏe Cựu Chiến binh, gia đình Người có công với Nước

(ictdanang) – Hướng về kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/07/2018), thiết thực hưởng ứng chương trình hành động “Thành phố 4 AN”, UBND Quận Thanh Khê - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức  chương trình khám và phát thuốc miễn phí đến Hội viên Hội Cựu Chiến binh, Người có công cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn Quận Thanh Khê.

Gần 150 các cô chú, các bác là hội viên Hội Cựu Chiến binh, gia đình Người có công và một số hộ dân trong diện gia cảnh khó khăn ở địa bàn Quận Thanh Khê đã được các Bác sĩ thăm khám, siêu âm tim, đo điện tim và siêu âm bụng tổng quát.

Qua các kết quả cận lâm sàng, các Bác sĩ đã tư vấn về phương pháp điều trị bệnh lý kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng, tập luyện, cấp phát thuốc miễn phí.

Các bác sỹ thăm khám và trò chuyện cùng các chú là hội viên Hội Cựu chiến binh Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

“Đây là lần đầu tiên, anh em cựu chiến binh chúng tôi được đoàn về tận địa phương để thăm khám, siêu âm rồi phát thuốc, hướng dẫn cách chăm sóc bản thân khi đã có tuổi, có bệnh.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng rất xúc động khi chương trình còn quan tâm đến các hộ nghèo. Chúng tôi cho rằng chương trình có ý nghĩa nhân đạo và thiết thực vô cùng” - bác Phan Công Minh – Hội viên Hội Cựu chiến binh Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng chia sẻ.

Được biết, chương trình “HOÀN MỸ TRI ÂN” nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ nhằm tạo điều kiện để các đối tượng chính sách được khám, tầm soát bệnh lý ngay tại địa bàn dân cư.

Ngoài hoạt động tại Đà Nẵng, Tập đoàn Hoàn Mỹ còn tặng học bổng cho con em cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa, …..

Các cô, các chú đến khám rất đông đủ, mang lại niềm vui cho BTC chương trình tri ân trong dịp 27 tháng 7.

“Trong những ngày của Tháng Tri ân, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng nói riêng, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ nói chung, mong muốn được chia sẻ nhiều hơn, trách nhiệm tham gia chăm sóc sức khỏe đối với các Cựu Chiến binh, gia đình Người có công với Nước.
Các Bác sỹ, điều dưỡng tham gia đợt tình nguyện này đều mong góp phần công sức nhỏ bé của mình, cùng cộng đồng, thể hiện tinh thần tri ân sâu sắc với nhiều thế hệ đã không tiếc thân mình, thậm chí hy sinh để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc” – chị Nguyễn Thị Thu Hoàng, Phụ trách Truyền thông Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng bộc bạch.

Song Kiều

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác