Tàu Kojima của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 25/07/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Trong khuôn khổ kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, đồng thờivới mong muốn thắt chặt tình hơn nữa tình hữu nghị giữa 2 quốc gia, sáng 24/7, Tàu Kojima của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã chính thức cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm chính thức Đà Nẵng trong 5 ngày từ 24 – 28/7.


Kojima là tàu chuyên huấn luyện thực tế cho các học viên cảnh sát biển sau thời gian học 4 năm tại các trường đào tạo hải quân Nhật Bản.

 

 

 
 Tàu Kojima và thủy thủ đoàn chính thức cập Cảng Tiên Sa, Đà Nẵng.


Tàu có tổng chiều dài 115m, rộng 14m, trọng tải 3000 tấn, trang thiết bị hiện đại, có sân đỗ trực thăng để phối hợp thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi lễ đón tàu, thuyền trưởng Hironobu Tono
zaki cho biết: "Hàng năm, tàu đều tổ chức chuyến đi viễn dương quốc tế cho các thủy thủ và học viên. Năm nay tàu Kojima cập Cảng Đà Nẵng đúng vào dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Nhật với mong muốn tăng cường hợp tác, hiểu biết, tin cậy lẫn nhau hơn nữa giữa hai lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam và Nhật Bản. Đặc biệt, chúng tôi mong muốn được giao lưu nhiều hơn với người dân Đà Nẵng để hiểu biết thêm về văn hóa nơi đây trong thời gian lưu lại TP".

 

 

 
 Lễ đón tàu tại Cảng Tiên Sa.


Trong thời gian ở Đà Nẵng, thủy thủ và học viên của tàu sẽ tiến hành nhiều hoạt động như chào xã giao UBND TP, tham quan và làm việc tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, tham gia lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật sắp đến. 

 

 

 

 
Thành viên hai đoàn giao lưu cùng đoàn đón tài trên tàu Kojima.

Được biết, Tàu xuất phát từ thành phố Hiroshima, đi đến Hawaii và một số địa điểm khác trên thế giới rồi cập cảng Singapore trước khi đến cảng Tiên Sa. Và Đà Nẵng là điểm dừng chân cuối cùng của tàu trước khi quay trở về Nhật Bản. Đây cũng là chuyến thăm lần thứ 5 của tàu thuộc Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đến Đà Nẵng, Việt Nam.

Trong những năm qua, Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản là thành viên tích cực của Hiệp định Hợp tác khu vực về chống cướp biển và cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền châu Á (ReCAAP). Chuyến thăm Đà Nẵng lần này của tàu Kojima tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc gia đồng thời tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn vùng biển trong khu vực.


Xuân Dương - Minh Thông

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11