Công chức - Viên chức TP Đà Nẵng đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào công tác quản lý hành chính

Cập nhật ngày: 25/07/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Chiều 24/7, tại Hội nghị Sơ kết hoạt động Công đoàn Viên chức (CĐVC) TP Đà Nẵng 6 tháng đầu năm 2018, bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP cho biết: "Trong 6 tháng đầu năm 2017, các Công đoàn cơ sở (CĐCS) đã phối hợp với chính quyền vận động đoàn viên, CCVCLĐ tích cực tham gia cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý hành chính nỗ lực góp phần đưa Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu về chỉ số ICT Index liên tiếp trong 9 năm qua".


CĐVC TP hiện có 71 CĐCS với 6.612 đoàn viên/6.734 công chức, viên chức lao động, tăng 9 đơn vị so với cuối năm 2017, trong đó từ ngày 1/6/2018 có 7 đơn vị được bàn giao từ Liên đoàn lao động TP về CĐVC. Chất lượng đội ngũ CCVCLĐ được nâng lên về nhiều mặt, hầu hết được đào tạo cơ bản về chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, với 82,5% có trình độ cao đẳng và đại học trở lên, 16,5% có trình độ cử nhân và cao cấp chính trị.

Trong 6 tháng đầu năm 2018 đã đảm bảo tốt công tác tham gia quản lý, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CCVCLĐ; Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CCVCLĐ; Công tác tuyên truyền, giáo dục; Các phong trào thi đua; Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước trong sạch, vững mạnh; Công tác nữ công; Công tác tài chính và các hoạt động của Ủy ban kiểm tra...

Các CĐCS cũng đã phối hợp với chính quyền chăm lo cải thiện đời sống cho CCVCLĐ, bình quân thu nhập tăng thêm của cán bộ, CCVCLĐ từ 700.000đ đến 2.500.000đ/người/tháng từ nguồn tiết kiệm khoán chi hành chính và khoán biên chế của cơ quan, đơn vị; thưởng Tết bình quân từ 5 đến 10 triệu đồng, quà Tết Công đoàn từ 400.000đ - 700.000đ/phần quà. Đặc biệt, gần 100% CĐCS phối hợp với thủ trưởng đơn vị tạo điều kiện cho CCVCLĐ tham gia các chuyến công tác học tập kinh nghiệm, tham quan du lịch trong nước, có một số đơn vị du lịch nước ngoài.

"6 tháng đầu năm, các CĐCS đã tăng cường phối hợp với chính quyền vận động đoàn viên, CCVCLĐ tích cực tham gia cải cách hành chính, thực hiện tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý hành chính nỗ lực góp phần đưa Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu về chỉ số ICT Index liên tiếp trong 9 năm qua. Đồng thời cũng chú trọng xây dựng tác phong, lề lối làm việc, tinh thần thái độ thi hành công vụ của cán bộ, CCVCLĐ", bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP cho biết tại Hội nghị.

 
Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng


Nhìn chung, phong trào CCVCLĐ và hoạt động CĐVC và các CĐCS tiếp tục được giữ vững, các chỉ tiêu do LĐLĐ TP giao đều đang thực hiện tốt. Cụ thể, về phát triển đoàn viên: 24/50 đạt 48%; vận động Quỹ "Hoạt động xã hội công đoàn": 504 triệu / 546 triệu đạt 92,3%; mở 6 lớp đào tạo cán bộ: 320 người / 270 người đạt 118%.


Nhằm tiếp tục củng cố và phát huy những thành tích đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2018, CĐVC TP sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục chỉ đạo CĐCS tổ chức các hoạt động tuyên truyền các ngày lễ lớn trong năm, đặc biệt là tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; Đại hội Công đoàn Việt Nam; Quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; Tổ chức Hội trại Tuyên dương học sinh xuất sắc tiêu biểu con CCVCLĐ năm 2018; Tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ về tài chính, kỹ năng mềm cho cán bộ công đoàn; Tổ chức hoạt động 4 khối thi đua CĐCS chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2023; Sắp xếp lại các khối thi đua CĐCS sau khi tiếp nhận thêm một số CĐCS từ các Công đoàn Ngành chuyển sang; Tổ chức hoạt động Nữ công nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10; Chỉ đạo các cấp công đoàn xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội VI CĐVC, nhiệm kỳ 2017-2022; Tiến hành tổ chức kiểm tra Điều lệ và Tài chính CĐCS theo kế hoạch; Nâng cao các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, CCVCLĐ thông qua xét hỗ trợ nhà Mái ấm công đoàn, trợ cấp khó khăn đột xuất, trợ cấp Tết, bình xét cho vay đối với cán bộ công chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cho biết: "CĐVC là một trong những tập thể có nhiều thuận lợi nhất trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xã hội. Đặc biệt là trong bối cảnh bùng nổ thông tin và mạng xã hội đang có sự chi phối không nhỏ đến một bộ phận suy nghĩ tư tưởng cán bộ hiện nay. Đi kèm với đó là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang dần đẩy người lao động vào những áp lực nặng nề về kỹ năng, nghiệp vụ, thu nhập... với sự đào thải rất lớn. Vì vậy, tôi hy vọng chúng ta có thể phát huy tối đa vai trò của mình, trở thành lá cờ đầu trong vai trò đại diện cho quyền lợi người lao động của TP".

Tại Hội nghị, Liên đoàn Lao động TP và CĐVC TP cũng đã tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn", trao hỗ trợ sửa nhà "Mái ấm công đoàn", tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc vận động CCVCLĐ tham gia đóng góp vượt Quỹ "Hoạt động xã hội công đoàn" năm 2018; Tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong phong trào thể dục thể thao Công đoàn viên chức TP Đà Nẵng năm 2018 và các tập thể vận động có hiệu quả CCVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện năm 2018.

 
Ông Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn" tại Hội nghị.

 
 Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung trao kính phí hỗ trợ sửa nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn
 

 Trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc trong các phong trào, cuộc vận động...


Xuân Dương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác