Vòng Sơ khảo Hội thi “Bí thư Chi bộ giỏi” 2018 - Đảng ủy Khối các cơ quan TP Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 21/07/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Tiếp theo vòng sơ khảo Hội thi "Bí thư chi bộ giỏi" dành cho Bí thư, Phó Bí thư, Cấp ủy viên cơ sở của bảng thi khối các đơn vị và công ty (diễn ra hôm 14/7/2018); chiều qua (20/7), tại Hội trường Cơ quan Đảng ủy Khối đã diễn ra bảng thi các đơn vị khối Văn Xã. Có 25 thí sinh đến từ các Đảng bộ trực thuộc Đảng ủy khối các Cơ quan TP Đà Nẵng tham gia.

Đồng chí Thái Duy Phương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối các Cơ quan TP Đà Nẵng, tặng kỷ niệm chương - đến các thí sinh. 

-Ảnh trong tin: T.N


Các thí sinh đã lần lượt trải qua 2 nội dung thi gồm trắc nghiệm và xử lý tình huống. Nội dung các câu hỏi và tình huống đặt ra cần giải quyết, xoay quanh các vấn đề cơ bản của Điều lệ Đảng, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; nội dung trọng tâm của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Quy định 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm ... Đặc biệt là Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

“Mục đích của Hội thi, không gì hơn là nâng cao năng lực điều hành, lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phát triển đảng, quản lý đảng viên, trong tổ chức sinh hoạt và thể hiện vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng ở cơ sở, một yêu cầu rất quan trọng đối với đội ngũ Bí thư, Phó Bí thư, Cấp ủy viên cơ sở trong tình hình mới” – ông Nguyễn Đức Bể, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các Cơ quan TP Đà Nẵng cho biết.

Đồng chí Nguyễn Đức Bể, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các Cơ quan TP Đà Nẵng, tặng kỷ niệm chương - đến các thí sinh.  

2 vòng thi sơ khảo chuẩn bị cho vòng chung khảo (sẽ diễn ra vào ngày 18/8/2018), đều được các Ban chuyên môn thuộc Đảng ủy khối tổ chức chu đáo, trang trọng, đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu đặt ra.

Sự chuẩn bị của các thí sinh đến từ các Đảng bộ trực thuộc rất nghiêm túc, và điều không thể thiếu là không khí của mỗi phiên sơ khảo đều sôi động. Rất đông các cổ động viên đến và tích cực cổ vũ, khích lệ mạnh mẽ tinh thần cho các thí sinh tham gia cho hội thi.

Phần dự thi tình huống của đồng chí Phạm Trường Quốc Vương (Phó Tổng biên tập ICTDanang, thí sinh đến từ Đảng bộ Sở Thông tin-Truyền thông Đà Nẵng, ảnh trên) và đồng chí Trịnh Quang Long (BTV Danang Tv, đến từ Đảng bộ Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng, ảnh tiếp theo).


Trao đổi với ICT Đà Nẵng, Ban Tổ chức Hội thi khẳng định, đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của Đảng bộ Khối các Cơ quan TP Đà Nẵng. Cuộc thi góp phần củng cố kiến thức, kỹ năng, đồng thời nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức trách nhiệm của các đồng chí Bí thư chi bộ, cấp ủy viên.

Đồng thời cũng là diễn đàn để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng. Đây cũng là những nội dung mà kế hoạch số 44-KH/ĐUK ngày 17/5/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố (về tổ chức Hội thi "Bí thư chi bộ giỏi" năm 2018) đã nêu rõ.

Tại vòng sơ khảo đầu tiên (của Bảng thi dành cho Khối các đơn vị và công ty), đã có 2 thí sinh xuất sắc giải Nhất, giải Nhì tiếp tục tham gia Vòng chung kết. Còn trong chiều qua, danh sách vào chung kết đã xác định thêm 02 thí sinh vào vòng chung kết đến từ Chi bộ Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng và Đảng bộ Bệnh viện C Đà Nẵng.

Được biết, Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” đã và đang diễn ra trên cả nước với tinh thần và mục tiêu xuyên suốt là phát huy vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, nhất là đối với yêu cầu, nhiệm vụ tuyên truyền, vận động Nhân dân, đưa các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống.

Các Thí sinh trong nội dung thi trắc nghiệm.

 


Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” cũng là dịp để Đảng ủy các cấp, đánh giá tình hình hoạt động và chấp hành các Nghị quyết của Đảng, điều lệ Đảng ở Chi bộ cơ sở; nhất là đánh giá sâu sát về năng lực tổ chức thực hiện và lãnh đạo của đội ngũ Bí thư, Phó Bí thư, cấp ủy viên.

Qua đó bổ sung kịp thời giải pháp công tác xây dựng Đảng nói riêng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị, tổ chức và từng địa phương. Hội thi cũng góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, kỹ năng xử lý tình huống thực tế ở chi bộ, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ Đảng.

 
 BTC đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích sau khi kết thúc vòng sơ khảo thứ hai

“Bí thư chi bộ có vai trò đặc biệt quan trọng, là hạt nhân đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động trong chi bộ. Hội thi Bí thư chi bộ giỏi là một hình thức học tập, trao đổi, bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức về công tác Đảng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở; tạo điều kiện để mỗi đồng chí học tập kinh nghiệm và vận dụng hiệu quả kinh nghiệm đó vào công tác lãnh đạo chi bộ, củng cố, kiện toàn, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh” - Phó Bí thư Đảng ủy Khối, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi, ông Nguyễn Văn Nghĩa đã nhấn mạnh như trên trong phát biểu của mình tại vòng sơ khảo đầu tiên, Hội thi "Bí thư chi bộ giỏi", Đảng ủy Khối các Cơ quan TP Đà Nẵng 2018.

T.Ngọc

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác