Trường Quốc tế SKY-LINE - Trường ứng dụng công nghệ quản lý thông minh đầu tiên tại Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 19/07/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Toàn bộ giải pháp và hệ thống mạng do Công ty cổ phần hạ tầng viễn thông CMC Telecom chi nhánh Miền Trung cung cấp, với các ứng dụng và tính năng hàng đầu hiện nay; Trường Quốc tế SKY-LINE trở thành mô hình ứng dụng công nghệ nổi bật. Và là Trường ứng dụng công nghệ quản lý thông minh đầu tiên tại Đà Nẵng. Sự đầu tư này góp phần tạo nên một môi trường học tập hiện đại, hội nhập và giáo dục toàn cầu, đa văn hóa cho học sinh tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Sáng ngày 18/7, Hệ thống Giáo dục SKY-LINE tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao công trình Trường Quốc tế SKY-LINE (Lô A2, đường Trần Đăng Ninh, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).


Phó Chủ tịch HĐNDTP Đà Nẵng ông Lê Minh Trung; Chủ tịch UBND Quận Hải Châu ông Lê Anh và các đại biểu danh dự cắt băng khánh thành Trường Quốc tế SKY-LINE. Công trình đầu tư cho chiều sâu về giáo dục, vừa khánh thành trong sáng nay, cũng đánh dấu sự hưởng ứng của doanh nhân, nhà đầu tư Đà Nẵng đối với chương trình hành động xuyên suốt năm 2018 của Chính quyền TP “Đẩy mạnh thu hút đầu tư”.
-Ảnh trong tin: T.N.  

Đột phá trong công nghệ hạ tầng giáo dục

Trường Quốc tế SKY-LINE, chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2018 - 2019, với các bước đột phá trong công nghệ hạ tầng giáo dục.

Nhà trường đã đầu tư ứng dụng công nghệ quản lý trường học thông minh như: Bố trí các thiết bị giám sát tại các cổng ra vào, công nghệ quản lí học sinh bằng mã code QR,…

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà – Giám đốc Trung tâm kỹ thuật của CMC Telecom Chi nhánh miền Trung, Trường Quốc tế SKY-LINE có hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông đồng bộ, hiện đại, tính chuyên nghiệp cao (Server Unifi, Mạng LAN, SW, Router). Không gian Trường được phủ sóng wifi chuyên dụng, đáp ứng nhu cầu cho toàn bộ học sinh và giảng viên, cán bộ của trường.

Hệ thống wifi này có cơ chế roaming tự động, khi người sử dụng di chuyển trong khuôn viên trường. Đặc biệt được phân chia kết nối giữa nội bộ và khách truy cập, đảm bảo về bảo mật. Hệ thống có giao diện thân thiện (trang chào Landing Page,…).

Đường truyền (internet) tại Trường, sử dụng băng thông vượt trội (công nghệ GPON) lên đến 120 Mbps.

Trường có dịch vụ Gigaphone và Tổng đài Ảo cùng CRMI, hoạt động dựa trên nền tảng Internet. Do vậy, yêu cầu kết nối, tương tác không cần phải triển khai hệ thống dây cáp thoại cồng kềnh phức tạp. Tất cả được tích hợp thẳng vào hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông.

Cơ chế quản lý các Tổng đài viên, cuộc gọi cũng như thông tin (đi và đến Tổng đài) từ Phụ huynh đều được công nghệ thông tin hóa 100%. Có thể nói việc vận hành vô cùng thuận tiện.

Đặc biệt nữa là dịch vụ Cloud phục vụ cho Mail Server và File Server. Ứng dụng này phân cấp quyền tài khoản cho người sử dụng dựa vào địa chỉ email. Do vậy hoàn toàn thuận tiện cho công tác quản lý tài nguyên cũng như quản trị, nhanh chóng thu hồi tài nguyên khi có nhân sự off, đơn giản hóa quá trình quản lý hệ thống rất nhiều.

Toàn bộ giải pháp và hệ thống mạng do công ty cổ phần hạ tầng viễn thông CMC Telecom - Chi nhánh Miền Trung thực hiện.


Trường Quốc tế SKY-LINE áp dụng sớm và sâu rộng mô hình giáo dục STEM.

Đà Nẵng hướng đến nguồn nhân lực hội nhập

Theo bà Lê Thị Nam Phương-Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hệ thống Giáo dục SKY-LINE, Trường Quốc tế SKY-LINE ra đời là sự bổ sung về chương trình đào tạo quốc tế từ bậc mầm non đến bậc trung học phổ thông của Hệ thống giáo dục SKY-LINE (bên cạnh hệ thống các trường chất lượng cao đã có).

Mọi sự đầu tư của Nhà trường về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, đội ngũ giáo viên đều nhằm mục đích các thế hệ trẻ được đào tạo từ Trường Quốc tế SKY-LINE đều có khả năng hội nhập toàn cầu.

Điều đó cũng được đặt ra từ rất sớm trong sứ mệnh giáo dục của SKY-LINE: “Thiết lập và cổ vũ cho một môi trường giáo dục khai phóng và hiện đại, hướng vào việc tạo lập hạnh phúc cho mọi người thông qua việc định hướng và cung cấp cho trẻ em các điều kiện cần thiết cũng như năng lực tìm kiếm và tạo dưng cuộc sống hạnh phúc, cả trong hiện tại lẫn tương lai”.

Trường Quốc tế SKY-LINE được xây dựng trên diện tích 2.124 m2, với tổng diện tích sàn là 4.677 m2. Trường có 25 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng, phòng năng khiếu, bể bơi, sân thể dục thể thao,… được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế cùng trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại; đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập và sinh hoạt tiện nghi cho học sinh. Tại các phòng học Mầm non, Trường lắp đặt máy lọc khí bằng công nghệ sinh học Biofilter.

Diện tích sân trường lớn được phủ bởi thảm thực vật, cây xanh, mang lại không gian thoáng mát và khí hậu trong lành, tạo môi trường học tập tự nhiên và thoải mái cho học sinh.

“Đội ngũ giáo viên của chúng tôi, gồm các Thầy Cô Việt Nam và giáo viên nước ngoài giàu tâm huyết, yêu trẻ và có trình độ chuyên môn cao. Như vậy sẽ bảo đẩm cho gần 500 học sinh từ bậc Mầm non đến Trung học Cơ sở, được trải nghiệm, học tập và tiếp cận môi trường giáo dục toàn cầu, theo chương trình song ngữ và quốc tế cho sự phát triển toàn diện về tri thức, nhân cách lẫn kỹ năng và thể chất” – bà Nam Phương chia sẻ thêm.


Cùng ngày, Hệ thống giáo dục SKY-LINE công bố khởi công dự án SKY-LINE Hill - Hội An, với tổng mức phí đầu tư là 300 tỷ đồng. Dự án SKY – LINE Hill - Hội An hướng đến mục tiêu xây dựng một mô hình "Trường trong rừng và Rừng trong trường với hệ sinh thái hài hòa thiên nhiên". Đây cũng là công trình đoạt giải ASHUI AWARD 2017, hạng mục “Dự án tương lai của năm”.

Dự án sẽ được khởi công xây dựng trên diện tích đất gần 50.000 m2 tại Khu nghỉ dưỡng Hà My - Đông A, Phường Điện Dương, Thị xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam. Toàn bộ công trình gồm 10 khối nhà, khu đa năng, khu chuyên gia, khu nội trú, khu hành chính, khu lễ tân, khu sảnh đón, khu vui chơi, khu thể dục thể thao, các khối lớp học từ mầm non cho đến dự bị đại học,...

T.Ngọc

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác