2.372 vị trí việc làm cho Sinh viên Đại học Đông Á trước thềm Lễ Tốt nghiệp

Cập nhật ngày: 16/07/2018
        Xem với cỡ chữ    
Gần 50 sinh viên các ngành được tiếp nhận làm việc tại Nhật, Singapore; Lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh

(ictdanang)- Ngày 14/7, tại Đại học Đông Á đã diễn ra Ngày hội việc làm thường niên 2018. Ngày hội được tổ chức ngay trước Lễ tốt nghiệp, với 2.372 vị trí việc làm của 34 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp. Và đây cũng là Ngày hội có số lượng vị trí tuyển dụng nhiều nhất so với các kỳ Ngày hội việc làm trước đó.

Thạc sỹ Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á và bà Yumi Masumoto – Chuyên gia của Tập đoàn Route Inn (Nhật Bản) trao quyết định tiếp nhận sinh viên ngành Du lịch Đại học Đông Á đi làm việc tại hệ thống của Tập đoàn ở Nhật. 


Lời cam kết từ chất lượng đào tạo và uy tín học hiệu


Nhu cầu tuyển dụng nói trên, đã vượt gấp 1,74 lần so với số lượng SV tốt nghiệp đợt này (1.363 Tân Cử nhân, kỹ sư,…) với sự đa dạng về ngành, nghề đào tạo: Điều dưỡng, Du lịch, Điện–Điện tử, Xây dựng, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Quản trị văn phòng, Quản trị nhân lực, Kế toán Tài chính, Công nghệ thông tin,...

Những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao như Tập đoàn UHM, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeAbank)-Chi nhánh Đà Nẵng, PNJ, Khách sạn Brilliant, Công ty Quản lý và Khai thác tòa nhà VNPT,…; qua thông tin tuyển dụng đã mang lại cơ hội tốt, đảm bảo mỗi sinh viên đều có cơ hội chọn cho mình công việc phù hợp nhất, đáp ứng nhanh nhất nhu cầu nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

Sự kiện đã khẳng định học hiệu đào tạo của Nhà trường, đồng thời minh chứng cho cam kết nhất quán xuyên suốt của Đại học Đông Á: Sinh viên ra trường có việc làm !

TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT Đại học Đông Á trao hoa chúc mừng 20 sinh viên đầu tiên ngành Điều dưỡng, sang làm việc tại Nhật năm 2018 (theo quyết định tiếp nhận của Chính quyền thành phố Yokohama,Nhật Bản) 


Các Điều dưỡng viên sẽ sang Nhật làm việc, chụp ảnh lưu niệm cùng Thầy Cô.


Vươn ra thị trường lao động quốc tế

Được đánh giá là Đại học mạnh dạn đưa giải pháp mở rộng hướng việc làm cho sinh viên ra thị trường lao động quốc tế, từ năm 2015, Đại học Đông Á đã mở rộng thị trường việc làm đến các quốc gia như Nhật Bản, Đức và Singapore, thông qua hợp tác sâu với các Tập đoàn đa quốc gia.

Các Tập đoàn đã đặt hàng tuyển dụng sinh viên Đại học Đông Á hàng năm lên đến 3.038 vị trí việc làm. Trong đó có các Tập đoàn hàng đầu ở Nhật Bản như 7-Eleven, Zensho, Route-Inn, LEOC, Japan Material Engineering Services, Hiệp hội Bảo dưỡng các toà nhà Nhật Bản (JBMA), Asean Car Business Career-Japan,...các học viện điều dưỡng lớn Kouseikai, Nanakamado, Aoyama, trường đại học quốc tế Kibi, Hiệp hội bảo dưỡng các tòa nhà JBMA; Tập đoàn Empire Inc Holdings của Singapore; Tập đoàn Leonardis, WBS AG, Azurit của CHLB Đức,...

Ngày hội việc làm 2018 của Đại học Đông Á, có số lượng vị trí tuyển dụng nhiều nhất so với các kỳ Ngày hội việc làm trước đó. 
 


Ngay tại Ngày hội việc làm thường niên 2018, 46 sinh viên các ngành Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Du lịch Đại học Đông Á cũng chính thức được đại diện các Tập đoàn 7-Eleven, Route Inn, ITS, Global Design IT (Nhật Bản), Empire Inc Holdings (Singapore)... tiếp nhận thực tập hưởng lương và làm việc tại Nhật Bản, tại Singapore (nâng tổng số sinh viên được các doanh nghiệp nước ngoài tiếp nhận làm việc năm 2018 lên 186 sinh viên).

Đặc biệt lần này, Chính quyền thành phố Yokohama (Nhật Bản) cũng đã có thư chính thức đề nghị và trao quyết định tiếp nhận 20 sinh viên đầu tiên của ngành Điều dưỡng Đại học Đông Á, sang làm việc tại Nhật năm 2018.

Không chỉ nối kết ở khối doanh nghiệp trong nước, sinh viên tất cả các ngành học như Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Du lịch, Điện – Điện tử, Ô tô... của Đại học Đông Á, cũng được các doanh nghiệp nước ngoài tiếp nhận làm việc chính thức.

TS Sean Watts – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng Thạc sỹ đến các học viên tốt nghiệp. 
Chế độ làm việc thuộc diện dành cho Kỹ sư ở nước ngoài với 2 giai đoạn: Giai đoạn đầu là học chuyên môn và tiếng Nhật để đi thực tập sinh vừa làm quen công việc, trải nghiệm văn hoá vừa nâng cao thêm tiếng Nhật chuyên ngành. Sau đó, về lại Đại học Đông Á thực hiện quy trình tốt nghiệp rồi sang lại làm việc theo chế độ Kỹ sư lương cao ở giai đoạn 2.

“Chúng tôi rất vui mừng khi nhận thấy thời gian qua, nhiều sinh viên Đại học Đông Á đã thay đổi từ nhận thức đến hành động. Các em hăng say học thêm tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Đức để chuẩn bị tham gia chương trình làm việc theo chế độ kỹ sư ở nước ngoài. Nỗ lực đó, đã được ghi nhận xứng đáng.

Các em đã đủ điều kiện sang thực tập hưởng lương và sẵn sàng để làm việc ở nước ngoài. Các em đã trở thành những “Đại sứ uy tín, thân thiện”, lan tỏa hình ảnh và nét đẹp văn hóa của Nhà trường, tạo động lực cho các bạn sắp lên dường trong những đợt tiếp theo và truyền đạt kinh nghiệm cho các lứa sinh viên đàn em.

Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa trong hợp tác quốc tế, để mỗi năm số sinh viên đi học tập và làm việc ở nước ngoài tăng lên tối thiểu 15%. Như vậy  sau 6 năm nữa, Đại học Đông Á sẽ có 100% sinh viên sang học tập và làm việc ở nước ngoài. Đây chính là nguồn nhân lực chất lượng cao của quốc gia tham gia thị trường lao động quốc tế” – TS Đỗ Trọng Tuấn, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Ngày hội việc làm 2018, Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam Vitours và Đại học Đông Á đã chính thức ký kết hợp tác đào tạo thực hành, và cung ứng nhân lực ngành Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Theo đó, Vitours đảm nhận hướng dẫn các học phần thực hành, đồng thời ưu tiên tiếp nhận từ 50-70 sinh viên Đại học Đông Á thực tập và làm việc mỗi năm.

Ảnh trên: Ông Lê Tấn Thanh Tùng – Phó TGĐ Vitours và ThS. Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á hoàn tất nghi thức ký kết hợp tác.


Những công dân hữu ích - Những thành viên tận tụy của cộng đồng

Chiều cùng ngày, Đại học Đông Á đã tổ chức trang trọng nghi thức tốt nghiệp dành cho các em sinh viên (hệ đại học) và học viên Cao học.

Trong đợt này có 1.363/1.632 sinh viên đã hoàn thành trọn vẹn chương trình đào tạo, vượt qua các kỳ sát hạch để nhận bằng tốt nghiệp và chính thức trở thành Tân Kỹ sư, Cử nhân thuộc các lĩnh vực: Công nghệ thông tin; Kỹ thuật Điện; Kỹ thuật xây dựng; Quản trị văn phòng; Hành chính-Văn thư; Quản trị kinh doanh, Du lịch; Kế toán; Điều dưỡng. Trong đó, có 36 sinh viên giành kết quả Xuất sắc; 12 sinh viên đạt kết quả đứng đầu ngành. Xin chúc mừng 523 sinh viên đạt kết quả loại Giỏi. Có 1.011/1.363 sinh viên tốt nghiệp có việc làm (chiếm tỷ lệ 75%).

Đặc biệt, có 14 học viên Cao học tốt nghiệp Thạc sỹ khóa đầu tiên của chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Báo cáo tổng kết năm học của TS Đỗ Trọng Tuấn, Phó Hiệu trưởng nhà trường còn cho biết:

Năm học qua, toàn Trường cũng đã duy trì tốt phong trào nghiên cứu khoa học một cách nghiêm túc, nêu cao tinh thần sáng tạo. Đội ngũ Giảng viên và cán bộ quản lý đóng góp 24 bài trên các tạp chí quốc tế (ISI và Scopus), 24 bài trên các Tạp chí khoa học trong nước, 4 công trình nghiên cứu được nghiệm thu. Đặc biệt có đến 44 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được nghiệm thu, thể hiện những nỗ lực của các em trong học tập và đam mê, đầu tư nghiên cứu.

Tại buổi lễ, toàn thể các Tân Cử nhân, Kỹ nhân, Thạc sỹ đã thực hiện nghi thức tuyên thệ thiêng liêng để từ đây, mỗi bạn sẽ vận dụng tốt nhất kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ làm việc chuyên nghiệp mà Thầy Cô – Nhà trường đã dạy, phấn đấu trở thành công dân hữu ích.


Lãnh đạo Nhà trường trao bằng tốt nghiệp và chụp ảnh lưu niệm cùng các Tân khoa. 


“Chúng tôi đã truyền đạt đến các em tinh thần sẵn sàng đón nhận trở ngại, và phải biết cách đề vượt qua, góp sức xây dựng văn hóa tổ chức và đóng góp nhiều nhất vào sự phát triển của doanh nghiệp – nơi các em sinh viên là một thành viên. Tại thời khắc này, Nhà trường có thể nói rằng: Thầy cô, cùng biết bao người đã thầm lặng làm tất cả, chỉ với mục đích mang đến một “cái kết” trọn vẹn, giúp các em vừa lưu giữ khoảnh khắc đẹp nhất, khó quên nhất của quãng đời sinh viên tươi đẹp; vừa sẵn sàng vào đời.

Với kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp được trang trí, mỗi tân khoa hôm nay với không ngừng cầu tiến, tiếp tục nâng cao trình độ, tay nghề. Bởi thị trường việc làm ngày nay luôn đòi hỏi người làm việc phải đạt chất lượng cao, và phải ý thức cao về lợi ích của tập thể mà mình đang có mặt” – Thạc sỹ Lương Minh Sâm, Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi gắm.

Phương Chi - Hồ Bách

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác