Ghi dấu những nghị lực vượt lên số phận

Cập nhật ngày: 14/07/2018
        Xem với cỡ chữ    
Bế mạc Hội thi Người khuyết tật toàn quốc lần VI - 2018

(ictdanang) – Chiều 13/7, tại Cung Thể thao Tiên Sơn- Đà Nẵng dẫ diễn ra nghi thức tổng kết bế mạc Hội thi Người khuyết tật toàn quốc lần VI.

Ngày hội của NHỮNG CON NGƯỜI TUYỆT VỜI


Những tấm gương sáng ngời về nghị lực - Những Con Người Tuyệt vời.

-Ảnh trong bài: T.Ngọc

Trong phát biểu tổng kết Hội thao, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thao, ông Phạm Đông Anh – Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao quần chúng (Tổng cục Thể dục Thể thao), đã trìu mến gọi các vận động viên (VĐV) cùng hội tụ về Đà Nẵng, làm nên những ngày hội sôi động, dành cho những cảnh đời kém may mắn, chính là NHỮNG CON NGƯỜI TUYỆT VỜI.

Vượt qua những cản ngại và hạn chế do khuyết tật, thương tật và bệnh tình mang lại, họ thực sự đã chiến thắng số phận; luôn cố gắng chứng minh tinh thần sẵn sàng hội nhập, hòa đồng và sống hết mình, sống hữu ích.

 Vượt lên nghịch cảnh, các Anh Chị đã chiến thắng số phận  !
 


Hội thi Thể dục thể thao Người khuyết tật toàn quốc lần VI được tổ chức tại Đà Nẵng (từ ngày 9/7 đến 13/7) cũng là lần Hội thi thu hoạch nhiều thành công từ quy mô (bộ môn thi đấu, VĐV tham dự). Đặc biệt là công tác chuẩn bị rất tốt, rất chu đáo về cơ sở vật chất của địa phương đăng cai. TP Đà Nẵng - địa phương đăng cai Hội thi lần này đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các Đoàn VĐV và Tổng cục Thể dục Thể thao, Hiệp hội Paralympic Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn trao cờ lưu niệm và chứng nhận đến đại diện các Đoàn VĐV về dự Hội thi (ảnh trên) ; (ảnh tiếp theo) Các bạn Tình nguyện viện luôn bên cạnh các VĐV trong lần hạnh ngộ tại Đà Nẵng. 
 


“Nhận thức Hội thi lần này là sự kiện thể thao quan trọng, có ý nghĩa chính trị, xã hội, nhân văn sâu sắc và cảm phục trước nghị lực, tình yêu thể thao của người khuyết tật cả nước; lãnh đạo và các ngành có liên quan, trong đó chủ công là ngành Văn hóa-Thể thao TP Đà Nẵng, đã tích cực chủ động, huy động mọi nguồn lực, từ cơ sở vật chất đến đội ngũ chuyên môn tốt nhất của mình tập trung phục vụ cho Hội thi - ông Huỳnh Văn Hùng, ông Huỳnh Văn Hùng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức Hội thi chia sẻ.

Tổng kết chung về chuyên môn, ông Phạm Đông Anh nhấn mạnh thêm: “Qua Hội thi, có thể thấy các Đoàn về tham dự đã có sự đầu tư tập luyện, nhờ đó trình độ các VĐV ở từng nhóm, từng bộ môn có sự đồng đều. Cũng qua Hội thao, đã phát hiện được nhiều nhân tố trẻ đáp ứng công tác tuyển chọn, bồi dưỡng, luyện tập.

Đây là lớp VĐV kế cận cho thế hệ VĐV đã lớn tuổi, bảo đảm đội hình VĐV Việt Nam tham gia thi đấu, đóng góp cho phong trào thể dục thể thao người khuyết tật ở khu vực, châu lục và toàn cầu. Và thành công lớn hơn cả, bao trùm hơn cả, đó là Hội thi đã chứng minh phong trào thể dục thể thao người khuyết tật của Việt Nam ngày càng phát triển không ngừng, lan tỏa rộng khắp. Thể dục thể thao là một nhu cầu không thể thiếu đối với người khuyết tật, trong nỗ lực khẳng định mình và hòa nhập”.


Thế hệ VĐV kế cận đã sẵn sàng.


Thành công của  Hội thi Người khuyết tật toàn quốc lần VI cũng góp phần khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và mọi ngành, mọi giới, mọi cấp, cùng cộng đồng xã hội rộng rãi dành cho người khuyết tật. Thể hiện rõ nét tinh thần tương thân-tương ái của một xã hội rộng mở và luôn dành những gì tốt đẹp, nhân văn nhất cho những thân phận kém may mắn.
Tại Lễ Bế mạc, Ban Tổ chức cũng đã công bố kết quả Top 10 thành tích của các Đoàn về dự Hội thao; tặng Cờ ghi nhận thành tích xuất sắc của 5 địa phương trong Top 5. Đặc biệt, hướng đến kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ đang đến gần (27 tháng 7); BTC đã tặng quà lưu niệm đến 17 thương bệnh binh là VĐV từ các khắp các vùng miền, về Đà Nẵng tham dự Hội thi.

Ban Tổ chức đã trao cờ ghi nhận thành tích xuất sắc của 5 Đoàn VĐV (Top 5) gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Trị, Cần Thơ. Và đặc biệt, tặng quà đến các VĐV là Thương bệnh binh. 
 


Trước đó, trong nghi thức khai mạc Hội thi, được sự ủy quyền của Chủ tịch Nước và Thủ tướng Chính phủ, đại diện Tổng Cục thể dục Thể thao và UBND TP Đà Nẵng đã trao Huân chương lao động Hạng 3 cho 4 VĐV, 4 HLV Đội tuyển Người Khuyết tật Quốc gia đã có thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ IX.

Lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao và UBNDTP Đà Nẵng khen thưởng thành tích các HLV và VĐV.


Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 13 VĐV và 3 Huấn luyện viên có thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ IX tổ chức tại Indonésia vào năm 2017.

T.Ngọc

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11