Khai mạc Hội nghị quốc tế về Đô thị thông minh và Chính phủ điện tử năm 2018

Cập nhật ngày: 04/07/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Sáng nay (4/7), Hội nghị quốc tế về Đô thị thông minh và Chính phủ điện tử năm 2018 do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) đã chính thức khai mạc tại tỉnh Thanh Hóa.

Hội nghị có sự tham dự của hơn 300 đại biểu quốc tế và Việt Nam, bao gồm đại biểu từ các Bộ quản lý Viễn thông và Công nghệ  thông tin các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Thị trưởng các thành phố, Lãnh đạo các cơ quan quản lý, các nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp; đại biểu Việt Nam còn có lãnh đạo các tỉnh, thành đang triển khai về Đô thị thông minh.

 
Đây là lần thứ tư, Hội nghị quốc tế về đô thị thông minh và chính phủ điện tử khu vực châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã nhấn mạnh sự cần thiết trong việc tăng cường chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, bài học của các nước; đồng thời đề cao vai trò của ITU trong việc hỗ trợ các nước thành viên phát triển đô thị thông minh.

Trong bài phát biểu của mình, Thứ trưởng Phan Tâm cũng thông tin về tình hình phát triển đô thị và định hướng các vấn đề ưu tiên trong xây dựng đô thị thông minh ở Việt Nam, và đánh giá cao vai trò của các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế xây dựng chỉ số đánh giá (KPI) và các nền tảng thiết yếu cho đô thị thông minh.

Được biết, đây là lần thứ 4 Hội nghị quốc tế về đô thị thông minh và chính phủ điện tử khu vực châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức. Hội nghị đã trở thành diễn đàn để chia sẻ và thảo luận các vấn đề liên quan đến đô thị thông minh và chính phủ điện tử như internet của vạn vật, dữ liệu lớn, an ninh mạng... Hội nghị cũng tạo ra cơ hội kết nối những người làm chính sách, các nhà quản lý, các doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ và giới nghiên cứu nhằm đẩy mạnh hợp tác công tư (PPP) trong lĩnh vực này.

Đây cũng là dịp để các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia thảo luận, tham vấn các tổ chức chuyên ngành như ITU, ISO...về khuyến nghị tiêu chuẩn (KPI) cho đô thị thông minh.


Quốc Vương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11