Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp quốc tế lớn nhất khu vực miền Trung trước “giờ G”

Cập nhật ngày: 28/06/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - SURF 2018 – Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp quốc tế lớn nhất khu vực miền Trung, quy tụ hơn 2.000 khách mời, sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai (29/6), ngay trước đêm chung kết DIFF 2018. Sự trùng hợp không không toan tính này hứa hẹn sẽ mang đến cho Đà Nẵng một bầu không khí sôi động, trẻ trung và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Sự kiện khởi nghiệp lớn nhất và hấp dẫn nhất trong năm

 
 

Đếm ngược đến Sự kiện khởi nghiệp lớn nhất năm 2018 tại khu vực Miền Trung.


SURF là sự kiện thường niên về khởi nghiệp lớn nhất trong năm do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng (DSC).

Quy mô và chất lượng của sự kiện không ngừng được nâng cao, cho thấy sự quan tâm của Lãnh đạo TP cũng như sự phát triển mạnh mẽ của cộng đồng khởi nghiệp trẻ bên bờ biển Miền Trung này. Năm nay, hoạt động
diễn ra ngay tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng, thu hút hơn hơn 2000 người đến tham dự chương trình.

Chọn thông điệp kết nối những ngọn sóng (#linkthewaves), SURF 2018 đặt nhiều kỳ vọng vào những giá trị kết nối hiệu quả và bền vững. Với chủ đề “Startup Capital – Vốn của khởi nghiệp), hội nghị dự kiến sẽ tập trung vào những vấn đề chính của hệ sinh thái khởi nghiệp như: gọi vốn đầu tư (vốn tài chính,
vốn xã hội, vốn nhân sự, vốn bản địa và vốn công nghệ), nguồn nhân lực, hợp tác kinh doanh, quảng bá sản phẩm…

Điểm cuốn hút nhất của SURF 2018 chính là sẽ “hội tụ” hơn 30 phiên chia sẻ từ 50 chuyên gia, nhà đầu tư, diễn giả về khởi nghiệp nổi tiếng trên khắp thế giới với những chủ đề mới mẻ và hấp dẫn như: “Vốn của khởi nghiệp, không chỉ là chuyện tiền nong”, “Góc nhìn bên trong câu chuyện gọi vốn hạt giống”, “Đầu tư tạo tác động xã hội: Cơ hội một đời hay giấc mơ xa vời”, “AI ăn liền”, “Biến thành phố thông minh thành động lực đổi mới sáng tạo”, “Gỡ rồi khái niệm Blockchain và những khái niệm chưa kể”…

 

 
Sức hút lớn nhất của SURF 2018 chính là sẽ “hội tụ” hơn 30 phiên chia sẻ từ 50 chuyên gia, nhà đầu tư, diễn giả về khởi nghiệp nổi
tiếng trên khắp thế giới.


Đây chính là cơ hội “có một không hai” để bạn cập nhật những kiến thức mới nhất về công nghệ và khởi nghiệp qua các phần trao đổi, thảo luận, diễn thuyết về các chủ đề nổi bật như Trí tuệ nhân tạo (AI), Chatbot, SmartCity, Fintech..cùng nhiều diễn đàn thảo luận nổi bật khác.

Bên cạnh đó,
hơn 70 gian hàng các dự án khởi nghiệp và doanh nghiệp triển lãm các sản phẩm – dịch vụ đổi mới sáng tạo sẽ có mặt tại SURF để quảng bá hình ảnh và thương hiệu đến cộng đồng, cũng như kết nối đến các khách hàng tiềm năng. Đồng thời có cơ hội cập nhật các công nghệ mới, tìm hiểu các mô hình đổi mới sáng tạo, tuyển dụng và tìm kiếm nhân tài…

 
Hơn 70 gian hàng các dự án khởi nghiệp và doanh nghiệp triển lãm các sản phẩm – dịch vụ đổi mới sáng tạo sẽ có mặt tại SURF 2018.


Sự kiện của startup, do startup và vì startup

Có thể thấy số lượng và chất lượng các startup tham gia
sự kiện này tăng dần qua các năm. SURF mang đến cho các dự án khởi nghiệp những cơ hội tìm kiếm những lợi ích thiết thực: Các startup sẽ được đào tạo và huấn luyện với các chuyên gia trước khi tham gia chung kết cuộc thi pitching, được tham gia vào phiên kết nối “Speed dating” để gặp gỡ và kết nối nhà đầu tư và nhà tư vấn, được hỗ trợ truyền thông và kết nối quảng bá dự án cùng nhiều hỗ trợ khác.

Một trong những hoạt động nổi bật của SURF 2018 là Cuộc thi thuyết trình khởi nghiệp - SURF Pitching Competition.
Vào ngày 12/6 vừa qua, 21 dự án được chọn tham gia cuộc thi đã có buổi sơ tuyển tại DNES, và đã có 7 dự án xuất sắc nhất sẽ chính thức bước vòng chung kết vào ngày mai (29/6).


SURF Pitching 2018.


Cuộc thi SURF Pitching 2018 là nơi các dự án khởi nghiệp có thể kết nối và tìm kiếm được những cơ hội đầu tư, cơ hội hợp tác kinh doanh và nhân sự tài năng cho các dự án tham gia.

Theo Ban tổ chức, chất lượng các dự án năm nay vượt trội hơn các cuộc thi SURF Pitching trong những năm qua, đa dạng hơn về ý tưởng và hầu hết các dự án đều có ứng dụng công nghệ, đặc biệt là về trí tuệ nhân tạo (AI). Bên cạnh các dự án phát triển tại Đà Nẵng, vòng sơ tuyển còn có 3 dự án từ TP Hồ Chí Minh và một dự án nước ngoài cùng tham gia thuyết trình.

Vào ngày diễn ra vòng chung kết, các đội chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng với giá trị lên đến hơn 200 triệu đồng. Đồng hành cùng SURF,cuộc thi SURF Pitching không chỉ là cơ hội hiếm có duy nhất trong năm để các Startup đến gần với nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng hơn, mà còn là nơi để học hỏi, trau dồi thêm kiến thức cùng những chuyên gia và cộng đồng khởi nghiệp năng động tại khu vực Miên Trung – Tây Nguyên.

SURF Speed Dating 
2018 cũng là một điểm nhấn của SURF 2018, là chương trình kết nối giữa startup và các nhà đầu tư, đại diện quỹ, cố vấn và chuyên gia khởi nghiệp, dưới hình thức các cuộc gặp ngắn 1-1. Đây sẽ là cơ hội để các startup tìm kiếm nguồn đầu tư, được kết nối và tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia đồng thời cũng là diễn giả tại sự kiện.

Trong khuôn khổ sự kiện cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt đông hấp dẫn khác như: Ngày hội lập trình viên và sinh viên khu vực Miền Trung – Google I/O Extended MienTrung 2018;
Hội thảo về Sở hữu trí tuệ - Với chủ đề “Khởi nghiệp từ tài sản trí tuệ” và “Xác lập quyền sở hữu trí tuệ”. Người tham dự Hội thảo sẽ hiểu thêm về những câu chuyện khởi nghiệp, vai trò và khó khăn trong vấn đề xác lập quyền sở hữu trí tuệ, phương thức xác lập quyền sở hữu trí tuệ một cách chính xác và dễ dàng nhất.

 
Nhiều hoạt động hấp dẫn đồng diễn ra trong khuôn khổ sự kiện SURF 2018.


SURF cũng mang đến cơ hội kết nối tuyệt vời
giữa hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương với các hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế nổi bật và thành công như Israel, Canada, Singapore, Ireland, Phần Lan…

Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội nghị sẽ có triển lãm thành tựu về đổi mới sáng tạo Israel được tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Isarel. Cùng với đó là sự hiện diện của rất nhiều nhà đầu tư “thiên thần”, chuyên gia khởi nghiệp đến từ “Quốc gia khởi nghiệp Isarel”. Isarel cũng sẽ giới thiệu tại SURF 2018 những thành tựu công nghệ nổi bật nhất, cùng mô hình triển lãm công nghệ thực tế ảo VR.Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế lần 3 tại Đà Nẵng – SURF 2018 sẽ diễn ra vào 8h30 – 17h30 ngày 29/6/2018 tại Trung tâm Hành chính Thành phố Đà Nẵng – Số 24 Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng. Để giúp khách tham dự có những trải nghiệm tốt nhất, BTC SURF 2018 đã đưa ra một số lưu ý:

Về nơi đỗ/ đậu xe: Khách tham dự vui lòng đỗ xe máy tại tầng hầm B2 của tòa nhà (lối vào theo hướng đường Thành Điện Hải) hoặc đỗ xe ô tô trên Bãi đỗ xe ô tô (lối vào theo hướng đường Thành Điện Hải và đường Quang Trung).

Về thủ tục check-in: Tất cả khách tham dự đều đi vào Tòa nhà theo Cổng số 3, tại ngã tư giao nhau giữa đường Lý Tự Trọng và đường Trần Phú. Tại quầy check-in, khách tham dự đến quầy tương ứng và làm thủ tục nhận thẻ đeo ra vào sự kiện:

- Đối với vé mua offline (vé có dấu đỏ của BTC): Điền đủ thông tin mặt sau của vé và giao vé cho nhân viên check-in.

- Đối với vé mua online: Mở mã vé trên điện thoại hoặc có thể in mã ra giấy và giao cho nhân viên checkin để quét mã.

- Đối với vé Networking Night: sau khi làm thủ tục check-in và nhận thẻ đeo, khách tham dự vui lòng giữ lại vé để tham dự tiệc tối.

Vì lý do an ninh, BTC xin lưu ý tất cả khách tham dự sự kiện đều phải đi qua máy quét an ninh của toà nhà và vui lòng không mang các vật dụng gây nguy hiểm, gây cháy nổ.

Về thông tin sự kiện cần biết: Truy cập sổ tay sự kiện: bit.ly/surfsotay2018 hoặc website: surfstartupwave.vn để nắm toàn bộ các thông tin liên quan đến chương trình.

Truy cập m.me/surfstartupwave hoặc scan mã chatbot để được Trợ lý ảo Cá chuồn nhắc nhở các thông tin quan trọng tại sự kiện. Và cùng tham gia thảo luận sôi nổi về các chủ đề của SURF tại Group bit.ly/startupdn để có thể hiểu sâu hơn, có nhiều góc nhìn đa chiều hơn về câu chuyện khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, khách tham dự nên xem trước lịch trình sự kiện và chọn trước những phiên hội thảo muốn tham dự. Đừng quên chuẩn bị sẵn danh thiếp (name card/ business card) để cùng giao lưu kết nối với các diễn giả, nhà đầu tư, startups và 2000 khách tham dự khác. Hãy sạc đầy pin điện thoại, chuẩn bị 3G/4G, mang theo giấy, bút, sổ tay để ghi chú những chia sẻ từ các diễn giả và những bài học, kinh nghiệm.


Nguyễn Trần

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác