Điều gì chờ đợi khán giả ở đêm chung kết DIFF 2018

Cập nhật ngày: 30/06/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - “Khác với phần thi trước, ở đêm chung kết, BTC sẽ cung cấp toàn bộ pháo hoa cho các màn trình diễn. Vì vậy nhiệm vụ của mỗi đội là phối nhạc, sắp xếp sao cho với cùng số lượng pháo hoa có sẵn như nhau thành “tuyệt tác” mang phong cách của riêng mình”. Bà Nadiah Wong Abdullah, giám đốc Global 2000, đơn vị tư vấn của DIFF cho biết.


 


Giải mã lý do hai đội pháo hoa Ý và Mỹ lọt vào chung kết DIFF 2018


Sẵn sàng cho “Trận chiến ánh sáng”

Để mang đến một đêm chung kết DIFF 2018 mỹ mãn nhất, với những màn pháo hoa đỉnh cao nhất, hai đội Mỹ và Ý đã khẩn trương chuẩn bị “trận địa pháo”  trong cái nắng đổ lửa của thành phố Đà Nẵng, sẵn sàng cho “trận chiến ánh sáng” đầy kịch tính đêm 30/6.

Ông Maichele Martarello, đội trưởng đội pháo hoa Ý 
cho biết toàn đội đang đặt quyết tâm cao nhất để bảo vệ “ngôi vương”.

Đội ý sẽ vẫn duy trì phong cách âm nhạc đầy cuốn hút như màn trình diễn trước, chủ yếu là những ca khúc nhạc Ý rất quen thuộc, làm đắm say lòng người. Tuy nhiên, để thể có vượt lên chính mình và bảo vệ thành công chức vô địch, đội Ý chắc hẳn sẽ có đưa đến cho khán giả nhiều bất ngờ thú vị cả trong lối trình diễn và âm nhạc đi kèm.


 
 Đội Ý đặt quyết tâm cao nhất cho trận chung kết pháo hoa đêm nay.


Sẽ vẫn là một phong cách Ý say đắm, nồng nàn, tinh tế và đẳng cấp, nhưng mới mẻ hơn, hấp dẫn hơn và vượt trội hơn. Đội sẽ sử dụng những kỹ thuật thể hiện rõ chủ đề, sự liên kết đặc biệt giữa âm nhạc và pháo, hiệu ứng pháo với khoảng 2000 quả pháo tầm cao, 500 pháo tầm thấp và 800 các loại pháo ném, hiệu ứng.

Với chúng tôi, đây là màn trình diễn hết sức quan trọng, vì nó sẽ diễn ra trong đêm chung kết đánh dấu chặng đường 10 năm của DIFF, trên mảnh đất và dòng sông mà chúng tôi đã gắn bó, yêu mến và gởi gắm trọn vẹn những cảm hứng của mình

Và nếu giành chiến thắng, chúng tôi sẽ lần thứ 3 bước nâng chiếc cúp vô địch, đó vừa là áp lực, cũng là động lực thôi thúc toàn đội cố gắng làm hết sức mình. Chúng tôi tin là màn trình diễn của đội Ý sẽ không phụ lòng mong chờ của khán giả - đội trưởng Maichele Martarello chia sẻ.

Còn với bà Barbara Ruddell Pelkey, đội trưởng đội pháo hoa Mỹ, khi lần đầu tiên tham gia và lần đầu tiên được góp mặt trong đêm chung kết của một Lễ hội pháo hoa hội tụ những tên tuổi đẳng cấp thế giới. “Chúng tôi sẽ mang đến mộ màn trình diễn làm nên sự khác biệt!”, đội trưởng đội Mỹ khẳng định.

 
 

Liệu đội Mỹ có vượt qua nhà đương kim vô địch để lần đầu tiên nâng cúp vàng tại DIFF?

Âm nhạc mà đội Mỹ sử dụng sẽ rất phong phú về thể loại, được chọn lọc kỹ lưỡng để vừa làm toát lên chủ đề về tình hữu nghị, vừa gần gũi và giàu cảm xúc để thông qua đó khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn nhất phần trình diễn pháo hoa của đội.

Đội Mỹ cũng cho biết sẽ sử dụng tối đa số lượng pháo mà BTC cung cấp với sự sắp xếp, chọn lọc tốt nhất để mang đến màn pháo hoa hoành tráng, thắp sáng bầu trời Đà Nẵng trong đêm nay. 


Màn trình diễn đưa hai đội vào đêm chung kết...

 


...và công tác chuẩn bị cho đêm chung kết đang đến rất gần.


Cùng với màn tranh tài gay cấn của hai đội pháo hoa Mỹ và Ý, đêm chung kết DIFF 2018 hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả sự mãn nhãn và lôi cuốn từ đầu đến cuối với phần trình diễn nghệ thuật đặc sắc, được đầu tư công phu và hấp dẫn nhất từ trước đến nay. Các ca sĩ hàng đầu làng giải trí Việt sẽ mang đến "đêm hữu nghị" của DIFF 2018 những giai điệu ngọt ngào, ấm áp và thăng hoa, như chính thông điệp của pháo hoa đã thắp sáng Đà Nẵng trong 2 tháng qua.

 

 

 

 

Những hình ảnh từ đêm tổng duyệt đã hé lộ phần nào chương trình nghệ thuật đặc sắc của đêm chung kết DIFF 2018.


Xuân Dương - Minh Thông - An Bình

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11