Đặt nền tảng trong xây dựng Đà Nẵng thành "Thành phố nói tiếng Anh"

Cập nhật ngày: 27/06/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Nhằm bước đầu triển khai nội dung quan trọng trong Dự án hợp tác xây dựng và phát triển TP thông minh giữa Tập đoàn FPT và UBND TP Đà Nẵng, sáng 26/6, Đại học FPT Đà Nẵng đã ký kết hợp đồng Đào tạo tiếng Anh cho nhân viên của hãng taxi Tiên Sa thuộc công ty Cổ phần Phú Hoàng. Lễ ký kết khẳng định những nỗ lực của tập đoàn FPT trong kế hoạch phổ cập việc học tiếng Anh, từng bước chuyển đổi Đà Nẵng thành "Thành phố nói tiếng Anh", văn minh, hiện đại.


 

 
Tiến sỹ Hoàng Việt Hà, Giám đốc Giáo dục quốc tế Đại học FPT tại Đà Nẵng (trái) thực hiện bản ký kết đào tạo với đại diện Cty Taxi
Tiên Sa, ông Nguyễn Văn Hiền (phải), 
Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng – taxi Tiên Sa.


Hướng đến xây dựng Đà Nẵng thành TP nói tiếng Anh

Tại buổi lễ ký kết hợp đồng, Tiến sỹ Hoàng Việt Hà, Giám đốc Giáo dục quốc tế Đại học FPT tại Đà Nẵng chia sẻ từ thực tế khi đi du lịch tại các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, rất ít người dân nói thông thạo được tiếng Anh, đặc biệt là các tài xế lái taxi khiến ông gặp nhiều khó khăn trong đi lại và hoạt động tại các quốc gia này.

Từ đó, ông nhận ra, muốn phát triển tốt ngành du lịch, hướng đến xây dựng một điểm đến hiện đại, văn minh, đáng nhớ, trước hết, những người thường xuyên tiếp xúc với khách du lịch như: tài xế taxi, nhân viên nhà hàng - khách sạn... phải thông thạo được tiếng Anh giao tiếp cơ bản.

“Thực ra, người thường xuyên tiếp xúc với du khách quốc tế là những lao động bình thường như lái xe taxi, nhân viên khách sạn, nhà hàng… Họ chính là những “đại sứ” trực tiếp thể hiện hình ảnh của TP. Vì vậy, chúng tôi chọn họ là đối tượng ưu tiên dạy tiếng Anh trước nhất”, ông Hoàng Việt Hà cho biết.

Từ nhu cầu thực tiễn và định hướng phát triển của Đà Nẵng, việc FPT ký kết hợp đồng đào tạo tiếng Anh cho đơn vị tiên phong là hãng taxi Tiên Sa thuộc công ty Cổ phần Phú Hoàng sẽ là bước khởi đầu ngắn trong chặng đường dài thực hiện sứ mệnh “Chuyển đổi Đà Nẵng thành TP nói tiếng Anh, văn minh, hiện đại trong cả nước”.

“Chương trình học lần này sẽ giúp chúng tôi nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, góp phần cải thiện hình ảnh của nhân viên taxi nói riêng và người dân Đà Nẵng nói chung trong mắt du khách quốc tế về một TP năng động và hội nhập. Đồng thời, các tài xế cũng sẽ có cơ hội được học tập, củng cố năng lực để tự tin hơn trong công việc, cải thiện thu nhập”, đại diện hãng taxi Tiên Sa, ông Nguyễn Văn Hiền, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng – taxi Tiên Sa. 

Ứng dụng mô hình giáo dục thông minh trong đào tạo

Sau lễ ký kết, 30 học viên có độ tuổi từ 30 – 35, gồm tài xế, nhân viên tổng đài và các vị trí thường xuyên phải giao tiếp với du khách của hãng taxi Tiên Sa sẽ bắt đầu chương trình đào tạo gồm 6 buổi học kéo dài trong 6 tuần tại Đại học FPT Đà Nẵng vào các ngày đầu tuần.

Khóa học ứng dụng công nghệ 4.0 do công ty Elsa cung cấp và hạ tầng triển khai học tập theo mô hình giáo dục thông minh (Smart Education) kết hợp với giáo viên bản ngữ giúp người học tiếp thu và thực hành một cách nhanh chóng, thường xuyên những câu tiếng Anh đơn giản, phục vụ trực tiếp cho công việc.

 
 Khóa học sử dụng ứng dụng học tiếng Anh thông minh Elsa.


Đặc biệt, với việc rèn luyện kỹ năng nghe và nói qua ứng dụng Elsa cho phép học viên linh động về thời gian và địa điểm trong suốt quá trình học. Với xuất phát điểm không biết hoặc biết rất ít về tiếng Anh, mục đích của khóa đào tạo hướng đến khi kết thúc đó là mỗi học viên đều có thể nói được khoảng 30 câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng, 500 từ vựng phổ biến để có thể tự tin trao đổi với khách hàng.

Bà Văn Đinh Hồng Vũ, Tổng Giám đốc ELSA cho biết: “Một trong những hạn chế lớn nhất của người Việt là khả năng giao tiếp tiếng Anh thấp, phát âm chưa chuẩn, dẫn đến sự hiểu lầm khi giao tiếp với khách quốc tế. Chúng tôi xây dựng ứng dụng học nói tiếng Anh ELSA với công nghệ nhận diện giọng nói thông minh và trí tuệ nhân tạo tiên tiến hàng đầu có thể dễ dàng hỗ trợ các học viên nâng cao khả năng nói và phát âm tiếng Anh của mình theo âm chuẩn của Mỹ, trong thời gian ngắn nhất và với chi phí thấp nhất. Mỗi học viên sẽ có một người trợ lý trực tuyến để theo sát và chỉ dẫn cho bạn khi bạn phát âm chưa chính xác, và mỗi người sẽ có lộ trình học riêng cho mình.”

Sau khi thí điểm triển khai với nhân viên của hãng taxi Tiên Sa, trong tương lai, FPT sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình dạy và học tiếng Anh thông minh này với nhiều đối tượng hơn nữa nhằm góp phần thực hiện mục tiêu "nâng cao chất lượng đời sống cho người dân, phát triển Đà Nẵng trở thành thành phố an ninh, thân thiện, an bình, hấp dẫn và đáng sống".


Xuân Dương - Minh Thông

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11