Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông và an ninh trong những ngày diễn ra GEF 6

Cập nhật ngày: 22/06/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Với sự tham dự của lãnh đạo cấp Chính phủ, cấp Bộ trưởng, cùng đại diện cấp cao đến từ 183 quốc gia thành viên, 17 tổ chức quốc tế và khoảng 150 tổ chức phi chính phủ, tổ chức dân sự về môi trường; GEF 6 là sự kiện quan trọng, đặt ra những yêu cầu về bảo đảm trật tự an toàn giao thông và an ninh.

Thành công trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và an ninh, tại sự kiện Tuần lễ diễn đàn cấp cao APEC, đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm về Đà Nẵng trong lòng bạn bè quốc tế.

-Ảnh: T.Ngọc.


Chiều ngày 20/6, tại Đà Nẵng, Thiếu tướng Trần Quốc Trung - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) và Đại tá Nguyễn Văn Chính - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã chủ trì cuộc họp chuyên đề, triển khai các phương án và nhiệm vụ cho các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ bảo vệ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trật tự, an ninh trong thời gian diễn ra  kỳ họp Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF 6).

Theo đó, lực lượng chuyên trách trực thuộc Cục
Cảnh sát giao thông sẽ chủ trì công tác tổ chức tập huấn kỹ năng lái xe dẫn đoàn cho đội ngũ lái xe đón đại biểu; xây dựng các phương án đón và dẫn đoàn, bố trí đội hình xe phục vụ GEF 6; tăng cường tuần tra kiểm soát giao thông trên các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa có liên quan đến chương trình.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an TP Đà Nẵng là đơn vị trực tiếp xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông ; chủ động phối hợp với Cục Cảnh sát Giao thông, Phòng Cảnh sát Giao thông các địa phương lân cận tổ chức phân luồng, phân tuyến từ xa, phòng tránh và xử lý các hành vi gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra những sự cố, tình huống bất ngờ, nhất là các điểm lưu trú của đại biểu, những tuyến đường đại biểu di chuyển đến cuộc họp...

Các đơn vị Công an phối hợp lực lượng chức năng vừa xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, vừa phối hợp ngăn chặn hoạt động của bọn tội phạm, các hành vi vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ trái phép; hành vi tụ tập đông người để biểu tình, chống phá, gây rối, tuyệt đối không để ảnh hưởng đến việc đi lại của đại biểu trước, trong và sau kỳ họp.

Trên sông nước, Thủy đoàn II – Lực lượng Cảnh sát Giao thông đường thủy (Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an) được giao nhiệm vụ xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường thủy thuộc TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam.
 
Từ bài học kinh nghiệm về những thành công của công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và an ninh tại sự kiện Tuần lễ diễn đàn cấp cao APEC (5/11 đến 12/11/2017) cũng như nhiều sự kiện châu lục và quốc tế khác diễn ra tại địa bàn Đà Nẵng; lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông và Công an TP Đà Nẵng yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông, các đơn vị phối hợp ở  các cấp, phải chủ động tốt mọi phương án, góp phần cho chuỗi sự kiện GEF 6 diễn ra thành công. Điều này góp phần khẳng định một lần nữa: Đà Nẵng và Quảng Nam luôn là điểm đến an toàn, mến khách, thân thiện.

Hoàng Nhung

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác