“Báo chí sẵn sàng nhập cuộc, trở thành chỗ dựa tin cậy cho chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng”

Cập nhật ngày: 21/06/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – “Trong công cuộc xây dựng và phát triển TP, chỉ đồng hành thôi là chưa đủ, báo chí phải là người hướng dẫn, đưa tin, quan sát; sẵn sàng nhập cuộc, phát huy làm tốt vai trò dẫn dắt, định hướng thông tin; trở thành chỗ dựa tin cậy cho chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng”, đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh tại buổi gặp mặt lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn vào chiều ngày 20/6 nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018).


 
“Báo chí sẵn sàng nhập cuộc, trở thành chỗ dựa tin cậy cho chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng”, đồng chí Võ Công Trí,
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh. 

Tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo TP đánh giá cao sự tận tụy, nhiệt huyết với nghề, sự cống hiến không mệt mỏi của đội ngũ phóng viên, biên tập viên vào sự nghiệp xây dựng và phát triển chung của Đà Nẵng.

Từ đầu năm đến nay, tuy TP còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng nhìn chung vẫn đang phát triển ổn định với nhiều thành tựu nhất định. Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt hoặc vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đặc biệt là các ngành thương mại, dịch vụ, du lịch… 

Để có được những thành tựu như thế, lãnh đạo TP ghi nhận sự đóng góp từ các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên, biên tập viên trên địa bàn TP.

Bên cạnh đó, báo chí còn chỉ ra, chia sẻ với TP nhiều vấn đề khó khăn như: hiện trạng quá tải về giao thông, quản lý nhà nước về môi trường, một số vấn đề trong xây dựng hạ tầng, thu thập các ý kiến phản biện, đóng góp vào các chủ trương chính sách...

“Với chủ trương "Đẩy mạnh thu hút đầu tư", năm 2018, lãnh đạo TP mong muốn các cơ quan báo chí của Trung ương, thành phố và địa phương bạn tiếp tục đồng hành, chung tay góp sức với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Đà Nẵng xây dựng và phát triển TP. Trong công cuộc đó, chúng tôi nghĩ báo chí chỉ đồng hành thôi là chưa đủ mà còn phải là người hướng dẫn, đưa tin, quan sát; sẵn sàng nhập cuộc, phát huy làm tốt vai trò dẫn dắt, định hướng thông tin, tạo ra sự đồng thuận cao của nhân dân TP với chủ trương đường lối của Đảng, nhà nước. Đồng thời phê phán, bác bỏ điều chỉnh thông tin cho đúng và phản bác những luận điệu sai trái, trở thành chỗ dựa tin cậy cho chính quyền và nhân dân Đà Nẵng”, ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh.

Đại diện cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên trên địa bàn TP, ông Nguyễn Đức Nam, Phó Chủ tịch Hội nhà báo TP Đà Nẵng  đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo TP đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cho báo chí thực hiện nhiệm vụ của mình: “Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực, vận dụng tốt khả năng chuyên môn, trau dồi kiến thức, bám sát thực tiễn, tác nghiệp với tinh thần yêu mến Đà Nẵng để cho ra đời các tác phẩm báo chí có giá trị cao, thể hiện đúng vai trò để người dân nói lên tiếng nói của mình về mọi mặt đời sống xã hội. Từ đó xây dựng một TP Đà Nẵng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

 
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa chúc mừng, chung vui với các nhà báo, phóng viên, biên tập viên tại buổi gặp mặt.


Xuân Dương


In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11