Ngày thứ 7 tình nguyện: Hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản công dân điện tử

Cập nhật ngày: 16/06/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Sáng nay (16/6), Đoàn Thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng phối hợp với Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức chương trình "Ngày thứ 7 tình nguyện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính và tiếp cận dịch vụ công trực tuyến" tại quận Liên Chiểu.

 

Theo đó, hơn 20 đoàn viên - thanh niên đến từ Đoàn Sở Thông tin và Truyền thông và Quận đoàn Liên Chiểu đã có mặt tại Trung tâm hỗ trợ cộng đồng Ekocenter phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu để hỗ trợ, hướng dẫn người dân tại địa bàn quận đăng ký tài khoản công dân điện tử và thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến.


Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của người dân. Trong sáng nay, đã có hơn 100 lượt người dân đến để nghe tư vấn và đăng ký tài khoản công dân. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên thanh niên cũng giới thiệu cho người dân biết về các ứng dụng trong hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP, trong đó, ứng dụng góp ý được người dân tìm hiểu kỹ.

 
Đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Thông tin dịch vụ công hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản công dân điện tử

Chú Nguyễn Đức Được, tổ 44 phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu chia sẻ: "Việc đặng ký tài khoản công dân điện tử rất hữu ích, thuận tiện cho người dân nộp hồ sơ, thủ tục hành chính. Ví dụ như trường hợp làm giấy khai sinh cho con, tôi chỉ cần đăng kí trên hệ thống và đến nhận kết quả. Đặc biệt hơn, với ứng dụng góp ý, khi có phản ánh tôi có thể truy cập vào cổng góp ý trên máy tính hoặc qua ứng dụng trên điện thoại để gửi tới cơ quan chức năng. Cảm ơn các cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và lắng nghe những góp ý mà người dân gửi đến".

 
 Chương trình nhận được sự hưởng ứng của người dân

 
 Các bạn đoàn viên Quận đoàn Liên Chiểu cũng "tranh thủ" cập nhật kiến thức để có thể hướng dẫn người dân trên địa bànHữu Thịnh - Huyền Trâm


In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11