Cơ hội trải nghiệm “Đường chạy đẹp nhất trong mọi khung hình” tại Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 14/06/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng tài trợ chính bởi Manulife (Manulife Danang International Marathon) mạnh mẽ hướng đến giai đoạn 2 (2018 - 2022), phát triển kế hoạch 10 năm Marathon tại thành phố Đà Nẵng. Sự kiện lần thứ VI sẽ chính thức diễn ra vào ngày 12/8/2018 với 4 nội dung bao gồm 5km, 10km, 21km và 42km.

 


Được đánh giá là một trong những đường đua marathon không thể bỏ qua tại Đông Nam Á, Manulife Danang International Marathon hướng đến trở thành cuộc thi hàng đầu trên bản đồ Marathon của khu vực.

Trải nghiệm một trong chặng đua Marathon hấp dẫn nhất Đông Nam Á

Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng được biết đến bởi cung đường chạy ấn tượng. Xuất phát từ 4 giờ 30 phút sáng, các vận động viên tham dự có thể trải nghiệm đường chạy với những góc nhìn mới mẻ và đầy cuốn hút.

Nhất là với những vận động viên tham gia vào 2 nội dung 21km và 42km sẽ được chạy qua 2 cây cầu nổi tiếng của Đà Nẵng là cầu Trần Thị Lý và cầu Thuận Phước. Tiến gần hơn đến vạch đích, đường chạy sẽ dần hửng nắng với cảnh đẹp của bình minh trên biển trong không khí sôi động của sự kiện.

 
 

Đà Nẵng không chỉ là một điểm đến lý tưởng kết hợp giữa biển và núi, hiện đại nhưng vẫn lưu tồn những nét truyền thống, bên cạnh
đó với nền kinh tế phát triển, môi trường trong sạch, người dân thân thiện. Đà Nẵng còn được mệnh danh là một trong những “thành
phố đáng sống nhất Việt Nam”. Đà Nẵng chào đón tất cả các vận động viên và những người yêu thích chạy bộ đến với thành phố biển
xinh đẹp thông qua Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2018 tài trợ chính bởi Manulife. Cuộc thi là giải chạy Marathon chuyên nghiệp
đầu tiên tại Việt Nam với đường chạy được đo và cấp giấy chứng nhận của IAAF – AIMS (Hiệp hội Thể dục Quốc tế và Hiệp hội
 Marathon Quốc tế)
.


Cung đường chạy này nổi tiếng trong cộng đồng chạy bộ, không chỉ vì khung cảnh hùng vĩ mà còn vì những trải nghiệm cũng như động lực vượt lên giới hạn bản thân mà cuộc thi mang đến.

Sau 5 năm tổ chức từ 2013, cuộc thi Manulife Danang International Marathon thu hút gần 30.000 vận động viên tham dự từ khắp nơi trên Thế giới và đạt được danh tiếng nhất định tại Đông Nam Á: Top 3 cuộc thi Marathon đáng tham gia nhất tại Đông Nam Á được bình chọn bởi Rad Season; Top 10 cuộc thi marathon phải chinh phục tai Đông Nam Á (10 Marathons To Conquer Southeast Asia); Giải có đường có đường chạy đẹp nhất trong mọi khung hình được bình chọn bởi Eat Play Surf; Top 8 những cuộc thi Marathon trên khắp Thế giới bên cạnh Berlin Marathon, Osaka Marathon, TCS New York Marathon, bình chọn bởi nữ blogger nổi tiếng tại Hồng Kông, Sassy Hongkong.

Chạy cùng thông điệp “Bởi vì tôi yêu Đà Nẵng”

Cuộc thi Manulife Danang International Marathon được tổ chức với với hai mục tiêu lớn: lan truyền hình ảnh sôi động và hiện đại của thành phố Đà Nẵng và duy trì lối sống lành mạnh thông qua chạy bộ.

Nhằm mang tới một hơi thở mới cho năm nay, giải Marathon quốc tế Đà Nẵng 2018 sẽ quay trở lại với thông điệp chủ đề “Bởi vì tôi yêu Đà Nẵng” (Because I love Danang) nhằm thu hút người dân địa phương quan tâm hơn tới cuộc thi. Không có bất kỳ sự phân biệt giới tính, quốc tịch hay độ tuổi, người dân đang sinh sống tại Đà Nẵng có thể trở thành một phần của cuộc thi ý nghĩa này. Tất cả mọi người có thể đăng kí tham dự một trong 4 cự ly 5km/10km/21km/42km hoặc trở thành tình nguyện viên nhiệt huyết của sự kiện.

 

Cuộc thi sẽ mang đến cho các vận động viên những trải nghiệm tuyệt vời khi chạy qua một trong những con đường đẹp nhất Việt
Nam, với phong cảnh và những cây cầu ấn tượng của Đà Nẵng. Đường chạy dọc bờ biển của thành phố, khung cảnh yên bình buổi
sớm, những âm thanh thiên nhiên, làn không khí trong lành và từng nhịp đập qua mỗi bước chạy sẽ đem đên cho các VĐV một chặng
đường 
với thật nhiều cảm xúc.


Tầm nhìn 5 năm (2018 – 2022): Phát triển cuộc thi trở thành điểm đến Marathon của Châu lục

Sau
5 kỳ tổ chức thành công và để lại dấu ấn đậm nét, chương trình đã tạo ra những tác động tích cực nhất định đến lĩnh vực thể thao và du lịch tại thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Chỉ tính năm 2017 đã có hơn 5.700 vận động viên đến từ 44 quốc gia tham gia.

Với tầm nhìn 5 năm tiếp theo (2018 - 2022), Cuộc thi quyết tâm phối hợp với chính quyền Đà Nẵng thúc đẩy nền Kinh tế - Du lịch thành phố qua việc phát triển cuộc thi trở thành điểm đến Marathon của Châu lục (Marathon Destination). Đồng thời mang lại cho vận động viên một kỳ nghỉ kết hợp tuyệt vời: Marathon và du lịch với hành trình trước và sau cuộc thi.

Đơn vị tổ chức – Pulse Active là đại diện tiên phong trong lĩnh vực triển khai các hoạt động thể thao chuyên nghiệp và giải trí sáng tạo tại Việt Nam, trong đó phải kể đến “Giải việt dã Thành phố Hồ Chí Minh - HCMC Run” – The City Marathon, “Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng – Danang International Marathon”, “Cuộc thi Ba môn phối hợp Challenge Vietnam”, hay “Đường chạy Sắc Màu - Color Me Run” và “Đêm hội PRISMA – The Night Run”.

Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2018 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 12/8 tại công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng. Vận động viên 42km/21km/10km lần lượt xuất phát vào lúc 4:30/4:40/4:50 sáng và vận động viên 5Km - Chạy phong trào xuất phát lúc 7:20 sáng.

Các hoạt động như nhận bộ kit thi đấu dành cho vận động viên và các hoạt động bên lề khác dành cho người địa phương đến giao lưu  sẽ được tổ chức trước ngày thi đấu 1 ngày (11/8).

Cổng đăng ký cuộc thi lần thứ 6 được mở tới ngày 12/7/2018 hoặc đến khi hết suất đăng ký.

Nguyễn Trần

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác