Bãi biển Thuận Phước-Liên Chiểu, Đà Nẵng đã sạch rác và bèo trôi dạt

Cập nhật ngày: 13/06/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Theo ghi nhận của ICTDANANG, đến chiều nay 13/6/2018, các hoạt động vui chơi, tắm biển ở một số điểm quy hoạch dọc theo bãi biển Thuận Phước-Liên Chiểu, Đà Nẵng đã trở lại bình thường. Nỗ lực của cán bộ, công nhân CTCP Môi trường đô thị Đà Nẵng, đã trả lại xanh - sạch cho bãi biển dọc tuyến Phước-Liên Chiểu.

Thời tiết nắng nóng, du khách và người dân Đà Nẵng thoả thích được vui chơi, tắm biển ở một vùng biển sạch....Ảnh chụp chiều nay (13/6) trên tuyến biển Thuận Phước - Liên Chiểu, Đà Nẵng

-Ảnh: T.N.


Do các trận mưa lớn trong các ngày 6,7 và 8/6 vừa qua ở thượng nguồn, một lượng lớn rác thải và bèo lục bình (tức bèo tây, Eichhornia Crassipes), đã trôi dạt về sông Hàn, trôi ra vịnh Đà Nẵng. Sau đó bị thủy triều đẩy dạt vào lại bờ biển Thuận Phước-Liên Chiểu (tập trung nhiều ở đoạn bãi biển thuộc Quận Thanh Khê).


Liên tục những ngày qua, CTCP Môi trường đô thị Đà Nẵng đã huy động lực lượng công nhân tập trung thu gom lượng rác thải và bèo dạt vào bờ. Ước tính  trong 3 ngày (10/6 đến 13/6) đã gom dọn sạch đến 18 tấn rác.


Hôm nay, 12 công nhân CTCP Môi trường đô thị Đà Nẵng vẫn "trực chiến" ở tuyến biển Thuận Phước – Liên Chiểu để xử lý rác thải, bèo còn sót lại. Ngay khi bèo, rác dạt vào bờ là thu gon, dọn sạch.


Vệt cát bờ biển nằm sát mép nước chuyển màu đen sẫm do rác thải dạt vào mấy ngày qua.

-Ảnh: Hoàng Nam


Rác và bèo lục bình được gom thành từng đống và thu dọn sạch ngay sau đó.


Trước đó, trong ngày hôm qua (12/6), Phó Tổng Giám đốc CTCP Môi trường đô thị Đà Nẵng, ông Trần Văn Tiên dự báo: Hiện vẫn còn một lượng lớn bèo lục bình (chủ yếu) và rác thải, ước khoảng khoảng 40 tấn đang trôi dạt ở vùng nước ven bờ bãi biển Thuận Phước-Liên Chiểu.

“Chúng tôi không thể cho công nhân ra vớt bèo, rác đang trôi trên mặt nước. Dù có hơi gần bờ nhưng rất lo ngại nguy cơ xảy ra tai nạn, đuối nước. Rủi ro này thì không thể nói trước.

Do vậy chỉ còn cách là ngồi chờ. Nếu lượng rác, bèo này bị sóng đẩy dạt vào vào bãi biển thì tập trung thu gom. Chúng tôi đã có phương án nếu số bèo, rác này tấp hết vào bãi biển đoạn Thanh Khê, đơn vị sẽ huy động đến 30 công nhân cùng phương tiện, thực hiện thu gom đồng loạt và toàn bộ rác, bèo trong thời gian ngắn nhất” - ông Trần Văn Tiên cho biết.


Dọc tuyến bãi biển Thuận Phước - Liên Chiểu, đến chiều nay 13/6, đã xanh -sạch. Nỗ lực của ngành chức năng đã giữ gìn trọn vẹn hình ảnh và thương hiệu du lịch của Thành phố Biển.

-Ảnh: T.N   


Còn nhớ vào tháng 12/2017, do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 12, mưa lớn ở thượng nguồn (phía tây Đà Nẵng và Quảng Nam) kéo dài, đã đẩy một khối lượng rác khổng lồ về sông Hàn rồi trôi dạt vào vịnh Đà Nẵng, dọc tuyến Thuận Phước-Liên Chiểu như lần này.


Đoạn bờ biển bị ngập rác nặng thời điểm 12/2017 bắt đầu từ cầu Phú Lộc chạy dọc đến rừng thông (quận Liên Chiểu) và đoạn bãi biển đối diện ngã ba Tôn Thất Đạm-Nguyễn Tất Thành chạy đến bãi tắm Hà Khê (quận Thanh Khê).


“Ước tính trong đợt thu dọn cuối năm 2017 nói trên, CTCP Môi trường đô thị Đà Nẵng thu gom triệt để mỗi ngày đến khoảng 20 tấn rác. Khi kết thúc toàn đợt tổng vệ sinh, lượng rác đã thu gom, xử lý đến gần 100 tấn” - ông Trần Văn Tiên nhắc lại.

Thanh Liêm - Hoàng Nam

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11