Tổng đài 1022 Đà Nẵng mở kênh tra cứu phương tiện vi phạm giao thông, thông tin giá đất

Cập nhật ngày: 13/06/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Hiện nay, xu hướng sử dụng mạng xã hội để mở rộng và kết nối thông tin giữa người dân và các cơ quan chính quyền thành phố Đà Nẵng đang nhận được sự quan tâm và phản hồi tích cực từ phía cộng đồng.


 

 Clip hướng dẫn sử dụng tiện ích tra cứu qua Zalo của Tổng đài 1022.


Trong đó, tài khoản mạng xã hội Zalo của Tổng đài Dịch vụ công Đà Nẵng hiện đang là một trong các kênh cung cấp thông tin kinh tế - xã hội - sự kiện trên mạng thu hút đông đảo lượng người dùng theo dõi và tương tác, với hơn 90.000 lượt quan tâm.

Tiếp nối kết quả đạt được sau khi triển khai các tiện ích hỗ trợ người dân tra cứu thông tin qua ứng dụng Zalo và tin nhắn SMS như: tra cứu tình trạng xử lý hồ sơ một cửa, tìm lộ trình xe buýt, xem thông tin cơ sở đạt chuẩn an toàn thực phẩm, tra cứu điểm thi…

Kể từ tháng 6/2018,Tổng đài dịch vụ công Đà Nẵng tiếp tục đưa vào sử dụng các tiện ích phục vụ nhu cầu thông tin của tổ chức, công dân như: tra cứu phương tiện vi phạm giao thông; giấy phép hoạt động xe vận chuyển khách du lịch; số điện thoại vi phạm quảng cáo, rao vặt; thông tin giá đất; thông tin trạm BTS; lịch sự kiện sắp diễn ra tại Đà Nẵng… qua ứng dụng Zalo và tin nhắn SMS.

Tra cứu qua ứng dụng Zalo

Để sử dụng các tiện ích này trên ứng dụng Zalo, người dùng cần kết nối với tài khoản Zalo của Tổng đài 1022 Đà Nẵng thông qua QR code hoặc tìm kiếm Official Account với từ khóa “Tổng đài 1022 Đà Nẵng” và nhấn nút “Quan tâm”:

QR Code Tổng đài 1022 Đà Nẵng trên Zalo (ảnh trên) và Menu các tiện ích tra cứu trên ứng dụng Zalo (ảnh tiếp theo). 
 


Tra cứu qua tin nhắn SMS

Ngoài ra, đối với người dân không dùng ứng dụng Zalo, có thể thực hiện tra cứu trên điện thoại bằng cách nhắn tin SMS đến Tổng đài. Cụ thể, người dân chỉ cần soạn tin nhắn tra cứu theo cú pháp (hướng dẫn chi tiết bên dưới), gửi đến 8188 (cước phí 1.500đ/SMS) để nhận thông tin trả lời tự động từ Tổng đài.

Hướng dẫn chi tiết tra cứu thông tin qua SMS và zalo:- Với tiện ích tra cứu phương tiện vi phạm giao thông, người dân Đà Nẵng có thể xem thông tin các lỗi vi phạm giao thông của phương tiện mang biển kiểm soát Đà Nẵng (như đậu đỗ xe, đi sai làn đường, vượt đèn đỏ, đi quá tốc độ…). Còn chức năng tra cứu phù hiệu xe du lịch cung cấp thông tin về giấy phép, thời hạn hoạt động của các xe vận chuyển khách du lịch trên địa bàn Đà Nẵng.Tiện ích tra cứu số điện thoại vi phạm quảng cáo, rao vặt giúp tra cứu các số điện thoại vi phạm các quy định về quảng cáo, rao vặt đã bị cơ quan chức năng xử lý. Chức năng tra cứu thông tin trạm BTS giúp xem thông tin chi tiết các trạm BTS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (đơn vị đầu tư, loại trụ, độ cao…).

Ngoài ra, người dân có thể tìm kiếm thông tin giá đất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (theo khung giá quy định hiện hành của Nhà nước); xem lịch các sự kiện sắp diễn ra tại Đà Nẵng thông qua chức năng “tra cứu giá đất”, “tra cứu lịch sự kiện” trên tài khoản Zalo của Tổng đài 1022 Đà Nẵng.

Để được giải đáp thông tin cũng như tư vấn, hỗ trợ sử dụng các tiện ích nêu trên, công dân có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp Tổng đài Dịch vụ công Đà Nẵng qua đầu số (0236) 1022.

T.Ngọc

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác