Hội sách Sơn Trà 2018: Quy tụ 40 gian hàng và hơn 10.000 đầu sách

Cập nhật ngày: 11/06/2018
        Xem với cỡ chữ    
Đảm bảo không có các loại sách giả, sách kém chất lượng xuất hiện trong Hội sách

(ictdanang) - Chiều nay (11/6), UBND quận Sơn Trà tổ chức Họp báo giới thiệu chương trình Hội sách Sơn Trà lần thứ III - năm 2018 dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Đắc Xứng - Phó Chủ tịch UBND quận.

Theo đó, Hội sách Sơn Trà 2018 sẽ tiếp tục diễn ra tại khu vực Công viên phía đông cầu Rồng (giáp đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây) trong 5 ngày, từ 20/6 đến 25/6. Trong lần thứ III tổ chức, Hội sách thu hút sự tham gia của 24 đơn vị là các nhà xuất bản, kinh doanh, phát hành sách; các trung tâm anh ngữ trên địa bàn TP và các trường học trên địa bàn quận. Sẽ có 40 gian hàng sách trưng bày và bán trên 10.000 đầu sách.

 
 Ông Nguyễn Đắc Xứng - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cung cấp thông tin Hội sách Sơn Trà 2018

Ông Nguyễn Đắc Xứng cho biết, ngoài những đơn vị có tên tuổi, đã nhiều năm gắn bó với Hội sách Sơn Trà như NXB Kim Đồng, Công ty Nhã Nam, FAHASA, Sách cũ Huế...BTC cũng đã nhận được sự đăng ký tham gia của các Trung tâm Anh ngữ trên địa bàn TP như AMA Đà Nẵng, LEOGO và Meraki. Các đơn vị này sẽ giới thiệu những mô hình giáo dục anh ngữ tiên tiến thông qua những gameshow hấp dẫn bằng tiếng Anh.

Bên cạnh các gian hàng trưng bày, bán sách, Hội sách cũng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, bổ ích cho lứa tuổi thiếu nhi với các cuộc thi tài năng nhí (nhảy dancesport, cat-walk, hát), thi kể chuyện theo sách, hội thi "Em vẽ về biển đảo"...Cùng với đó, BTC cũng kết hợp tổ chức hoạt động truyền thông về phòng, chống bạo lực thân thể trẻ em.

Đặc biệt, trong đêm khai mạc Hội sách sẽ có chương trình giao lưu với GVC.Ths Nguyễn Minh Khoa về chủ đề "Sách - Người thầy thầm lặng" và giao lưu ca nhạc cùng ca sĩ Bằng Cường.

Để đảm bảo chất lượng Hội sách, BTC đã mời Thư viện Khoa học – Tổng hợp Đà Nẵng và Chi nhánh NXB Chính trị Quốc gia Sự thật tại Đà Nẵng làm tư vấn về chuyên môn để đảm bảo không có các loại sách giả, sách kém chất lượng, sách có nội dung không lành mạnh… tuồn vào Hội sách Sơn Trà 2018.


Quốc Vương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác