Lãnh đạo TP Đà Nẵng tiếp Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia

Cập nhật ngày: 10/06/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị Việt Nam, chiều nay (10/6), Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia, Ngài Wesley W. Simina và Phu nhân đã đến thăm và chào xã giao lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Tiếp đoàn Quốc hội Liên bang Micronesi có Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, Phó Bí thư Thương trực Võ Công Trí, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và đại diện các sở, ngành.

 
 Bí thư Thành ủy - Trương Quang Nghĩa tiếp Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia - Ngài Wesley W. Simina 


Phát biểu tại buổi hội đàm, Ngài Wesley W. Simina bày tỏ lòng biết ơn trước sự đón tiếp nồng hậu của Quốc hội, Chính phủ cũng như các địa phương, trong đó có TP Đà Nẵng mà đoàn đã đến thăm. Và Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia cho rằng đây là sự mở đầu một chương mới cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Ngài Wesley W. Simina ấn tượng với những kiến trúc độc đáo cũng như sự phát triển của TP Đà Nẵng; trong đó, lĩnh vực du lịch được người đứng đầu Quốc hội Liên bang Micronesia đánh giá cao và mong muốn một sự trao đổi kinh nghiệm, hợp tác trong lĩnh vực này, bởi Micronesia có rất nhiều đảo với những bờ biển xinh đẹp, có những điểm tương đồng với điều kiện phát triển du lịch hiện nay của Đà Nẵng.

"Bên cạnh lĩnh vực du lịch, từ những chuyển thăm như thế này, hai nước chúng ta nói chung, giữa các thành phố nói riêng và nhân dân hai nước sẽ thiết lập những mối quan hệ gắn bó, chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng hợp tác phát triển các mảng kinh tế khác thông qua mối quan hệ thành phố kết nghĩa trong tương lai" - Ngài Wesley W. Simina chia sẻ thêm.

 
 Bí thư Trương Quang Nghĩa tặng quà lưu niệm (hình ảnh cầu Rồng) đến Ngài Wesley W. Simina  


Trao đổi với Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đánh giá rất cao những đề nghị từ phía Ngài Wesley W. Simina về việc hợp tác trong phát triển du lịch, đẩy mạnh kinh tế biển giữa Đà Nẵng và Micronesia.

"Đà Nẵng trong những năm qua đã khẳng được vị thế của mình trong phát triển du lịch nói chung và du lịch biển nói riêng. Chúng tôi đã có những đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, nâng cấp giao thông đô thị và có những định hướng phát triển lâu dài vì một nền du lịch bền vững. Bên cạnh đó, Đà Nẵng có đội tàu ngư dân chuyên nghiệp, có khả năng đánh bắt xa bờ mang về sản lượng 400 ngàn tấn/năm và với những tiềm năng đó, chúng tôi rất quan tâm đến sự hợp tác với Micronesia" - Bí thư Trương Quang Nghĩa khẳng định.

Trước đó, đoàn Quốc hội Liên bang Micronesia do Ngài Wesley W. Simina và Phu nhân dẫn đầu đã có cuộc tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội Việt Nam - bà Nguyễn Thị Kim Ngân,  Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.


Quốc Vương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11