Hé lộ kịch bản âm nhạc đêm thi thứ 4 – DIFF 2018

Cập nhật ngày: 07/06/2018
        Xem với cỡ chữ    
Dùng ngôn ngữ “Rock” để xây nên “Nhịp cầu Khát vọng”

(ictdanang) - Âm nhạc chính là phần quan trọng nhất trong một show trình diễn pháo hoa. Và hai đội Bồ Đào Nha - Thụy Điển sẽ tận dụng triệt để "vũ khí" này để đưa pháo hoa đến với người xem theo cách ấn tượng và giàu cảm xúc nhất.

Grupo Luso Pirotecnica - Bồ Đào Nha: Chọn sứ mệnh của cảm xúc

Trong cuộc gặp gỡ với truyền thông trưa nay (7/6), đội trưởng Joaquim Manuel De Melo Rodrigues, thay mặt Grupo Luso Pirotecnica - Bồ Đào Nha chia sẻ: Đây là lần thứ hai chúng tôi tham gia DIFF, và cũng như lần đầu tiên, chúng tôi tiếp tục muốn thông qua phần trình diễn của mình gửi đến các bạn Việt Nam bản sắc văn hóa của chúng tôi, đó là sự độc đáo, khác biệt và ấn tượng"

Đội pháo hoa Bồ Đào Nha lựa chọn nhạc rock làm nền cho phần thi của mình. Ông Joaquim Manuel cho biết người dân quê ông rất đam mê nhạc rock và có nhiều ban nhạc rock nổi tiếng ở quê hương mình. Và ông cho rằng âm nhạc nói chung và nhạc rock nói riêng là công cụ hữu ích giúp mọi người trên thế giới gần lại với nhau hơn.

 
Với những tác phẩm âm nhạc được chọn lựa, chúng tôi tôn vinh tình bạn như những cây cầu kết nối con người từ nhiều đất nước
với nhau” - Joaquim Manuel De Melo Rodrigues  


“Màn trình diễn của của đội Bồ Đào Nha sẽ tôn vinh tình bằng hữu với những bản Rock huyền thoại từ Mỹ, Anh, Đức, Úc và quê hương Bồ Đào Nha, để xây lên Nhịp cầu Khát vọng.


Âm nhạc nói chung và nhạc Rock nói riêng luôn là những ngôn ngữ của kết nối, song hành, chia sẻ và tình bạn giữa con người với con người. Những ai yêu rock, sử dụng ngôn ngữ âm nhạc của Rock để kết nối sẽ luôn sống trong hòa thuận và vui vẻ.

Với những tác phẩm âm nhạc được chọn lựa, chúng tôi tôn vinh tình bạn như những cây cầu kết nối con người từ nhiều đất nước với nhau”, Joaquim Manuel De Melo Rodrigues cho biết thêm.

Là 1 trong 2 đội thi cuối cùng, tuy nhiên ông Joaquim Manuel cho biết toàn đội thi không chịu áp lực nào và đang trong quá trình hoàn thiện phần lắp đặt cuối cùng trước đêm bắn. “Chúng tôi hoàn toàn không có áp lực gì cả, các thành viên trong đội đang háo hức đón chờ để hưởng thụ thành quả của mình. Sẽ không có sự khác biệt nào giữa đội thi đầu tiên và những đội thi cuối cùng, bởi vì cảm giác hạnh phúc khi nhìn pháo nở hoa trên bầu trời là cảm giác chung của tất cả các đội tham gia cuộc thi này.

 
 Một thành viên đội Bồ Đào Nha đang lắp pháo vào bệ bắn.


Toàn đội đã sẵn sàng cho đêm thi 9/6 sắp đến.


Grupo Luso thiết kế và thực hiện những màn trình diễn mang lại cảm xúc. Đây đã là sứ mệnh của Công ty từ 1995. Grupo có bốn công ty thành viên, cùng nhau, họ đã đạt được quy mô cũng như năng lực dẫn đầu trong thị trường pháo hoa. Với việc thành lập công ty chuyên sản xuất các màn trình diễn, Grupo đã góp phần củng cố tinh thần khởi nghiệp, tạo động lực cũng như năng lực sản xuất.

Pháo hoa là một loại hình nghệ thuật, và đưa nghệ thuật đó đến một đỉnh cao mới của sáng tạo là sứ mệnh của Tập đoàn Luso Pyrotecnica. Qua năm tháng, kinh nghiệm, khả năng thiết kế và sáng tạo là cơ sở cho sự phát triển của công ty.

Cho đến ngày nay, thành quả rõ nhất chính là các màn trình diễn với thiết kế độc đáo, là nhân tố tạo nên danh tiếng của Luso. Tại nhiều cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế, tập đoàn đã tham gia và giành được những giải thưởng cao nhất, qua đó, tinh thần của Luso Pyrotechnica luôn được ca ngợi.

Göteborgs FyrverkeriFabrik - Thụy Điển: Bài hát về tình bạn, dòng sông và những cây cầu Huyền thoại

“Dựa trên chủ đề chung của DIFF 2018 – “Huyền thoại những cây cầu” và chủ đề riêng của đêm thi thứ 4 – “Nhịp cầu khát vọng”, chúng tôi đã tìm kiến những giai điệu âm nhạc liên quan đến chủ đề và phù hợp với thiết kế của màn trình diễn pháo hoa.

Âm nhạc có lẽ là phần quan trọng nhất trong một show trình diễn pháo hoa. Toàn bộ màn trình diễn của chúng tôi sẽ được xây dựng trên nền nhạc thể hiện được chủ đề chính “Huyền thoại những cây cầu”.

 
"Điểm mạnh của đội Thụy Điển là phần âm nhạc với sự cuồng nhiệt của chất rock sẽ khuấy động không gian hai bờ sông Hàn trong
đêm thứ 7 này" - Martin Hildeberg.


Rất nhiều bài hát về tình bạn, về những dòng sông và những cây cầu huyền thoại trên thế giới sẽ được sử dụng trong màn trình diễn của chúng tôi để xây nên “Nhịp cầu khát vọng”. 

Phần trình diễn của đội pháo hoa Thụy Điển sẽ kể cho khán giả nghe một câu chuyện về tình bạn giữa Việt Nam và Thụy Điển trong quá khứ cho đến hiện tại thông qua hình ảnh những cây cầu và dòng sông đặc trưng của hai quốc gia.Và điểm mạnh của đội Thụy Điển là phần âm nhạc với sự cuồng nhiệt của chất rock sẽ khuấy động không gian hai bờ sông Hàn trong đêm thứ 7 này, ông Martin Hildeberg – đội trưởng đội pháo hoa Thụy Điển 
cho biết.

 
 Điểm nhấn của đội Thụy Điển trong đêm thi 9/6 sẽ là dàn pháo bắn ra từ 7 cột (cao 7m) sẽ tạo hiệu ứng đặc biệt.
 

Đội Thụy Điển đang khẩn trương lắp pháo sau hai ngày thời tiết không được thuận lợi tại Đà Nẵng.


Göteborgs FyrverkeriFabrik, GFF là công ty pháo hoa lớn nhất tại vùng Scandinavia, chuyên thực hiện những màn trình diễn pháo hoa lớn nhất trong khu vực. 

Được thành lập từ năm 1994 bởi
Martin Hildeberg and Anders Hållinder – hai người từng là đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực pháo hoa tại Göteborgs, bờ Tây Thụy Điển.

Sau khi sáp nhập và chuyển đến hoạt động tại một khu quân sự cũ phía đông Göteborgs, doanh nghiệp của Hildeberg và
Hållinder phát triển một cách mạnh mẽ. Đến năm 1994, Anders Hållinder trở thành chủ sở hữu duy nhất của GFF.

Trong nhiều năm nay, GFF vẫn tiếp tục lớn mạnh trong lĩnh vực pháo hoa. Công ty có khả năng thiết kế nhiều loại pháo hoa tầm cao và tầm thấp có hiệu ứng đặc biệt phục vụ nhiều khách hàng trong và ngoài nước.

Ngoài tham gia tranh tài tại các cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế, công ty cũng có nhiều đóng góp trong việc tổ chức chuỗi sự kiện “Fireworks Symposia” diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Năm 2009, công ty cũng tham gia vào sự kiện Symposium tại Mexico.

 
Phần trình diễn của đội pháo hoa Thụy Điển sẽ kể cho khán giả nghe một câu chuyện về tình bạn giữa Việt Nam và
Thụy Điển trong quá khứ cho đến hiện tại thông qua hình ảnh những cây cầu và dòng sông đặc trưng của hai quốc gia. Quốc Vương - An Nhiên

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11