Xử phạt nặng hành vi kinh doanh thải rác bừa bãi tại khu vực bãi biển Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 07/06/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – “Quầy hàng, tạp hóa, bán hàng rong ven biển phải có phương tiện thu gom rác thải đảm bảo mỹ quan, không để xả rác bừa bãi tại khu vực bãi biển. Chủ tịch UBND các Quận phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu để tái diễn tình trạng nêu trên”.


Ngày 5/6/2018, Phó Chủ tịch UBND thành phố TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã ký công văn số 4200/UBND-QLĐTh, gửi Sở Tài nguyên – Môi trường; Sở Du lịch; UBND các Quận, huyện và Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng.

Đà Nẵng sẽ tiến đến nghiêm cấm việc tổ chức ăn, uống tại khu vực bãi biển làm mất mỹ quan, và lập lại an ninh trật tự khu vực biển.

-Ảnh trong tin: T.N. 


Tại công văn, UBND thành phố yêu cầu UBND các quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn chủ trì, phối hợp Sở Du lịch, Công an thành phố, các cơ quan, đơn vị liên quan và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc làm việc với từng doanh nghiệp, chủ nhà hàng, khách sạn, quán ăn... đặc biệt là các quầy hàng, tạp hóa, bán hàng rong ven biển phải có phương tiện thu gom rác thải đảm bảo mỹ quan, không để xả rác bừa bãi tại khu vực bãi biển; và có biện pháp xử lý nghiêm nếu tái diễn trường hợp này.

Đặc biệt, công văn khẳng định “nghiêm cấm việc tổ chức ăn, uống tại khu vực bãi biển làm mất mỹ quan, và lập lại an ninh trật tự khu vực biển. Chủ tịch UBND các quận phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu để tái diễn tình trạng nêu trên”.

UBND thành phố giao Sở Du lịch chỉ đạo BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tiếp tục tuyên truyền có hiệu quả và thường xuyên kiểm tra công tác thu gom rác, vệ sinh môi trường tại khu vực các bãi biển trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, có biện pháp không để rác tồn đọng tại các khu vực có khách du lịch và nhân dân thường xuyên qua lại. Tiếp tục phối hợp với UBND các
quận, huyện ven biển xử lý hiệu quả tình hình rác thải, vệ sinh môi trường biển theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Bã mía, bao bì và hộp đựng thức ăn nhanh từ hoạt động kinh doanh ăn, uống dọc biển Thuận Phước-Liên Chiểu.

Chấn chỉnh tình hình thu gom rác thải, vệ sinh môi trường trên địa bàn

Tại công văn số 4200/UBND-QLĐTh, UBND thành phố giao nhiệm vụ cho UBND các quận, huyện khẩn trương làm việc và yêu cầu các Xí nghiệp môi trường của Công ty CP môi trường đô thị Đà Nẵng triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ thu gom rác thải, vệ sinh môi trường trên địa bàn; không để rác thải ứ đọng ở lòng đường và trên vỉa hè, không để rác ứ đọng qua đêm. Tại các điểm tập kết rác phải có giải pháp thu gom không để phát sinh mùi hôi, ảnh hưởng đến môi trường và mỹ quan đô thị tại khu vực.

Sắp đến sẽ thành lập các Tổ kiểm tra, thường xuyên giám sát việc thực hiện nhiệm vụ nêu trên. Tổ sẽ báo cáo UBND thành phố chỉ đạo xử lý các đơn vị liên quan nếu có bất cập phát sinh.

UBND thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Công ty Cổ phần môi trường đô thị Đà Nẵng tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh lại công tác thu gom rác, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố đối với các Xí nghiệp trực thuộc.


Cần sớm có giải pháp đồng bộ và triệt để tại các điểm tập kết rác, không để phát sinh mùi hôi, ảnh hưởng đến môi trường và ảnh hưởng nặng nề đến mỹ quan đô thị tại khu vực. 

“Thời gian qua, lãnh đạo Công ty thiếu sâu sát trong vấn đề này, điển hình ở một số tuyến đường ven biển, khách sạn, các cửa hàng bán lưu niệm…chưa được tập trung chỉ đạo xử lý quyết liệt, có nơi rác để qua đêm, làm nhếch nhác mỹ quan đô thị thành phố” – công văn nêu rõ.

Được biết, tại cuộc họp thường kỳ UBND thành phố ngày 31/5/2018, khi thảo luận thông qua một số nội dung, đề án thuộc chương trình công tác của UBND thành phố; và những nội dung sẽ trình tại kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, nhiều ý kiến đã tập trung phản ảnh và yêu cầu lãnh đạo thành phố phải chấn chỉnh, tình hình thu gom rác thải, vệ sinh môi trường trên địa bàn, không để nhân dân bức xúc, công luận ghi nhận và lên tiếng phản ảnh.


Thanh Liêm

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11