Ra mắt Facebook giúp cộng đồng Việt nhanh chóng cập nhật thông tin về thảm họa thiên tai

Cập nhật ngày: 07/06/2018
        Xem với cỡ chữ    
Truyền thông nhanh và hiệu quả hơn, Facebook chung tay giảm thiểu thiệt hại cho người dân Việt Nam

(ictdanang-tintonghop) – “Facebook giúp cơ quan chuyên môn phòng ngừa, ứng phó, quản lý và phục vụ người dân Việt Nam. Đặc biệt là trong thời gian xảy ra thảm họa. Hãy tận dụng công nghệ để truyền thông nhanh và hiệu quả hơn, đảm bảo an toàn cho người dân” - Giám đốc Cộng đồng của Facebook tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, bà Clair Deevy nhấn mạnh.

 Trang chủ Facebook giúp cộng đồng Việt nhanh chóng cập nhật thông tin về thảm họa thiên tai.

Ngày 6/6, Facebook phối hợp với Tổng cục Phòng, chống thiên tai (VDMA) – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thông báo chương trình xây dựng kỹ năng về công nghệ cho cán bộ các cấp, nhằm tăng cường hiệu quả trong việc sử dụng công nghệ và mạng xã hội để phòng ngừa, ứng phó thảm họa thiên tai.

Nhân dịp này, VDMA chính thức giới thiệu trang Facebook tại địa chỉ https://www.facebook.com/PCTTVN/, giúp nhanh chóng chia sẻ thông tin đến người dân trong thời gian xảy ra thảm họa.

Theo ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai: Việt Nam là một trong các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ thảm họa thiên tai trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Tháng hành động vì Môi trường, Chính phủ Việt Nam tăng cường xây dựng kỹ năng về công nghệ cho cán bộ các cấp, từ trung ương đến địa phương, để hỗ trợ công tác quản lý và ứng phó với thảm họa thiên tai.

Ông Trần Quang Hoài, Tổng Cục trưởng  VDMA và bà Clair Deevy, Giám đốc Cộng đồng của Facebook tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương tại sự kiện diễn ra hôm nay.

-Ảnh: Thu An/Phapluatplus.

Ở Việt Nam, Facebook là kênh truyền thông hữu hiệu và có thể tiếp cận người dân một cách nhanh chóng.

Mối quan hệ đối tác giữa Facebook và VDMA sẽ hỗ trợ tích cực cho chiến lược quốc gia về phòng chống, ứng phó và giảm nhẹ thiên tai.

VDMA đánh giá cao sự giúp đỡ từ phía Facebook về đào tạo nâng cao kỹ năng và kiến thức cho các cán bộ, để họ có thể phổ biến thông tin và kế hoạch hành động kịp thời đến các cộng đồng bị ảnh hưởng trong suốt thời gian xảy ra thảm họa”.

Sau buổi ra mắt ngày hôm nay, Facebook sẽ tổ chức một chuỗi các buổi hội thảo, tập huấn và chia sẻ kinh nghiệm cho các cán bộ thuộc Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tại một số tỉnh trọng điểm.

Bà Clair Deevy, Giám đốc Cộng đồng của Facebook tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương chia sẻ:

Chúng tôi cam kết phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành địa phương tại các quốc gia, như Tổng cục Phòng, chống thiên tai – Bộ NN&PTNT Việt Nam, để giúp các tổ chức này phòng ngừa, ứng phó, quản lý và phục vụ người dân Việt Nam. Đặc biệt là trong thời gian xảy ra thảm họa. Chúng tôi cũng hướng tới việc xây dựng kỹ năng chuyên môn nhằm giúp các cán bộ VDMA tận dụng công nghệ để truyền thông nhanh và hiệu quả hơn, đảm bảo an toàn cho người dân”.

Tăng cường ghi nhận, phân tích, xử lý và lan tỏa thông tin là ưu tiên hàng đầu của các ngành chức năng, các địa phương trong chủ động phòng chống thảm họa thiên tai. Nhất là ở những địa phương duyên hải.

Trong ảnh là thiết bị đo gió Young (do Hoa Kỳ sản xuất), dùng trong nhiều ứng dụng đo gió và có khả năng chịu được các môi trường khắc nghiệt, được lắp đặt tại cầu Thuận Phước – Đà Nẵng.

Việc trang bị các thiết bị hiện đại, ghi nhận và phản ảnh thông tin, dữ liệu chính xác, giúp cơ quan chuyên môn chủ động hơn trong những công việc liên quan đến dự báo thời tiết, thủy văn. Nhất là chủ động ứng phó biến đổi khí hậu.

Máy đo gió (ảnh) dùng cho môi trường ngoài biển, đáp ứng yêu cầu đo chính xác hướng di chuyển, tốc độ, áp suất của gió, lưu lượng gió để kiểm soát các vấn đề bất thường của tựu nhiên. Bên cạnh đó, phục vụ nghiên cứu lượng gió biển, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội.

- Ảnh: T.Ngọc 


Hoàng Nhung
(tổng hợp)

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác