Dấu ấn Trường Sa giữa “Tháng năm rực rỡ”

Cập nhật ngày: 07/06/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Với rất nhiều người, được đặt chân đến mảnh đất Trường Sa thân yêu là một vinh dự lớn lao, riêng với những người làm báo thì việc được tác nghiệp tại vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc còn là một trải nghiệm không thể nào quên. ICT Đà Nẵng giới thiệu chùm ảnh do phóng viên Thanh Tình, Báo Đà Năng ghi nhận được trong lần đầu tiên đến với Trường Sa

Trong tháng 5/2018, Đoàn công tác số 15 do Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn làm trưởng đoàn đã đến thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Trong 9 ngày đoàn đến thăm, làm việc, nắm tình hình tư tưởng, đời sống sinh hoạt, kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ chủ quyền biển đảo của quân, dân trên đảo, nhà giàn; tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và các lực lượng làm nhiệm vụ xây dựng các công trình tại 11 đảo, điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Đặc biệt, Đoàn công tác đã tổ chức kiểm tra tiến độ thi công và gắn biển tên công trình Nhà Văn hóa đa năng trên đảo Đá Lát, do Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP tặng quân, dân huyện đảo Trường Sa.Đoàn công tác cũng đã trao tặng cho quân, dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 nhiều món quà có ý nghĩa, trị giá hơn 7 tỷ đồng.


 
Đoàn công tác lên tàu, bắt đầu hành trình đi thăm các đảo.
 

Đoàn công tác do do Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn làm trưởng đoàn đặt chân lên đảo Sinh Tồn Đông. 

 

Tặng quà cho quân và dân huyện đảo Trường Sa.
 


Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn tìm hiểu các tủ sách trên đảo.

 


Ghi lại những dòng cảm xúc lưu niệm.Chiến sĩ tại đảo Đá Đông vững chắc tay súng, canh giữ biển trời quê hương.

 

Chiến sĩ trên Đảo Đá Thị chăm sóc vườn rau xanh mướt.

 

Cái nắm tay nồng ấm của người chiến sĩ từ đất liền và lính đảo.


 

Phút nghỉ ngơi của các chiến sĩ trên đảo.
 

Đoàn thăm và gắn biển Nhà văn hóa đa năng trên đảo Đá Lát.Thực hiện: Thanh Tình

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11